Cty CP Đầu tư Anh Kỳ được đầu tư vay vốn từ Ngân hàng N&PTNT tỉnh mở rộng kinh doanh dịch vụ, đáp ứng đa dạng các mặt hàng.

Cty CP Đầu tư Anh Kỳ được đầu tư vay vốn từ Ngân hàng N&PTNT tỉnh mở rộng kinh doanh dịch vụ, đáp ứng đa dạng các mặt hàng.

(HBĐT) - Phòng tín dụng của Hội sở Ngân hàng NN&PTNT Hòa Bình trong những năm qua đã có nhiều cố gắng trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, qua đó góp phần không nhỏ vào tăng trưởng chung của toàn hệ thống.

 

Thực hiện chức năng và nhiệm vụ được giao, trong nhiều năm qua, Phòng Tín dụng Ngân hàng NN&PTNT tỉnh có chức năng tham mưu, giúp việc cho Ban Giám đốc chỉ đạo điều hành và các nghiệp vụ như tín dụng, bảo lãnh, thông tin, phòng ngừa và xử lý rủi ro tín dụng đồng thời trực tiếp thực hiện kinh doanh tại Hội sở. Hiện nay, tập thể phòng Tín dụng có 9 cán bộ, nhân viên lao động quản lý cho vay gần 30 khách hành thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố với tổng số vốn cho vay lên đến gần 300 tỷ đồng, chiếm 1/10 tổng số vốn cho vay của cả hệ thống Ngân hàng NN&PTNT tỉnh. Mặc dù còn những khó khăn nhất định có thể do khách quan đem lại, song, những đầu tư mang tính chất kịp thời trong những năm qua đã tạo điều kiện cho khá nhiều doanh nghiệp vượt qua được khó khăn, đảm bảo sản xuất kinh doanh theo chiều hướng bền vững. Cụ thể, những doanh nghiệp được vay đầu tư trên nhiều lĩnh vực từ sản xuất, kinh doanh cho đến xây lắp đã và đang có tăng trưởng khá và đóng góp không nhỏ vào ngân sách Nhà nước như: Công ty CP Nông sản Hòa Bình, Công ty CP đầu tư và phát triển Anh Kỳ, Công ty CP Xây dựng Phương Đông… Ngoài ra, một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Phòng Tín dụng như đầu mối tham mưu đề xuất với Giám đốc các Chi nhánh xây dựng chiến lược khách hàng tín dụng, phân loại khách hàng và đề xuất các chính sách ưu đãi đối với từng loại khách hàng nhằm mở rộng theo hướng đầu tư tín dụng khép kín từ sản xuất, chế biến, tiêu thụ và gắn tín dụng sản xuất, lưu thông, tiêu dùng. Thông qua đó, khá nhiều doanh nghiệp trên địa bàn trong tỉnh cũng được vay vốn với nguồn vốn đủ đảm bảo sản xuất kinh doanh hiệu quả.  

 

Bà Phạm Thị Viên, Phó Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT tỉnh cho biết: Nhìn chung, công tác đầu tư vốn của cả hệ thống trong đó có phòng Tín dụng Hội sở luôn bán sát mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương cùng hoạt động kinh doanh của ngành. Nguồn vốn tín dụng chủ yếu tập trung cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn cùng các chương trình phát triển kinh tế của tỉnh và cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn làm ăn có hiệu quả.

 

Thực tế, vai trò hoạt động tín dụng luôn là xương sống trong hệ thống Ngân hàng. Bởi vậy, hoạt động của phòng Tín dụng trong những năm qua đã đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng chung của cả hệ thống ngân hàng NN&PTNT tỉnh nhà. Tính đến đầu tháng 9/2010, tổng dư nợ đầu tư tín dụng của của toàn chi nhánh, trong đó có phòng Tín dụng Hội sở đạt 2.932 đồng, tăng bình quân trên 25% năm; nợ xấu được giới hạn đáng kể, từ nhóm 3 đến nhóm 5 chiếm khoảng 2,5% trong tổng dư nợ. 

 

Trong thời gian tới, phòng Tín dụng Hội sở tiếp tục thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ đượng giao. Trong đó, tập trung bám sát tình hình phát triển kinh tế của địa phương, tích cực phát triển quan hệ khách hàng, tiếp cận các dự án, các doanh nghiệp nhỏ và vừa để xem xét, thẩm định, cho vay vốn. Quan đó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chủ động về vốn, tăng cường hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động và đóng góp đáng kể vào ngân sách Nhà nước.

 

 

                                                                          Hồng Trung

 

Các tin khác


Điều chỉnh phụ tải, giảm áp lực cho lưới điện

(HBĐT) - Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã nỗ lực kêu gọi các doanh nghiệp (DN), khách hàng lớn tham gia thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR). Điều này không chỉ giúp DN giảm chi phí đầu tư, mà còn góp phần giảm áp lực lên hệ thống điện, nhất là trong mùa nắng nóng.

Hiệu quả từ mô hình hợp tác xã rau củ quả xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Nhận thấy trên thị trường sản phẩm rau, củ, quả không đáp ứng đủ nhu cầu, anh Bùi Hùng Bạo ở xóm Cò, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã vận động 20 hộ dân chung tay thành lập mô hình hợp tác xã (HTX) rau củ quả. Hoạt động của HTX đã đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần giải quyết nhu cầu của người dân địa phương.

Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Ðại hội XIII của Ðảng - Phát triển bền vững nông nghiệp, nông thôn

Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng đã đề ra những chủ trương lớn phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Cụ thể, Nghị quyết Ðại hội XIII nêu rõ: phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới; ưu tiên nguồn lực phát triển hạ tầng nông thôn miền núi, vùng dân tộc thiểu số. Văn kiện Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII xác định: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương cơ cấu lại nông nghiệp, phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh.

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Tham vấn Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(HBĐT) - Ngày 8/6, Ban Kinh tế -  Ngân sách (HĐND tỉnh) tổ chức hội nghị tham vấn Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì hội nghị.

Diễn đàn về phát triển các chuỗi sản xuất nông, lâm nghiệp 

(HBĐT) - Ngày 6/6, tại TP Hoà Bình, Sở NN&PTNT tổ chức diễn đàn "Sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản, điểm nghẽn trong phát triển các chuỗi sản xuất nông, lâm nghiệp và giải pháp khắc phục”.

Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 648/QĐ-TTg ngày 7/6/2023 phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục