Một người phụ nữ đang ngắm nghía giỏ quà mình vừa mua

Một người phụ nữ đang ngắm nghía giỏ quà mình vừa mua

Hiện, quà Tết tại các siêu thị rẻ nhất khoảng 150.000 đồng/giỏ và đắt nhất trên 2 triệu đồng/giỏ, trong khi tại các cửa hàng tư nhân cũng rất sôi động dịch vụ bán quà gói sẵn phục vụ nhu cầu của người dân.

 

Chạy đua mua quà Tết

Tại tầng 2 khu thực phẩm của siêu thị Big C là những tháp quà tặng hoành tráng với nhiều tên gọi khá kêu như gói: May mắn, Xuân như ý, Phát lộc, Thịnh Vượng… với giá rẻ nhất từ 150.000 đồng và đắt nhất là giỏ quà Tết "Sum vầy" giá 1.900.000 đồng với rượu cognac remy club 700ml và các loại bánh kẹo đắt tiền khác.

Chuỗi siêu thị Le’s Mart cũng đã sẵn sàng những gói quà giá từ 589.000 – 2.503.000 đồng/gói. Theo đó, bên trong giỏ quà "xịn” tiền triệu là rượu ngoại Chivas 12, socola trắng, bánh ngọt ngoại quốc… Đại diện Le’s Mart cho biết, siêu thị chỉ tính thêm tiền của giỏ quà (khoảng 50.000 đồng), ngoài ra tổng chi phí khách hàng phải trả ngang bằng mua lẻ ở cửa hàng.

Cùng với đó, những trung tâm thương mại lớn như Vincom, Parkson, Tràng Tiền plaza cũng xuất hiện những gift set (phần quà đóng gói sẵn) tại các quầy hàng bán đồ xa xỉ như đồ điện tử và mỹ phẩm.

Nhu cầu mua quà của người dân ngày càng đa dạng: quà biếu gia đình, họ hàng, thầy cô, bạn bè, đối tác làm ăn... Hỏi chuyện người phụ nữ tên Hường, nhà ở phường Cửa Nam (Hà Nội) bên chiếc xe đẩy chứa đầy quà tặng mua từ Big C, cô cho biết, số giỏ quà trên để biếu họ hàng quê ở Ninh Bình, biếu bạn làm ăn, biếu hai sếp của hai vợ chồng và biếu sếp của con trai.


Siêu thị rộn ràng hoạt động mua bán quà Tết.


Những người đi mua quà tặng "săm soi" rất kỹ các món hàng đắt tiền và liệt kê xem giá từng món đồ có trong giỏ để đánh giá chất lượng cũng như đối chiếu với tổng số tiền mà họ phải trả.

Giá quà Tết cao nhất bao nhiêu?

Tại các siêu thị như Big C, Siêu thị sao Hà Nội, Hapro… đa số các gói quà đều để ở dưới mức giá 2 triệu đồng, ngoài gói quà đặc biệt trị giá 2.503.000 đồng tại Le’s Mart.

Tuy nhiên, thực tế thì giá trị của nhiều gói quà có thể “khủng” hơn mức giá mà các siêu thị đưa ra rất nhiều. Tại phố Hàng Buồm, đa số các giỏ quà được gói sẵn có mức giá từ 350.000 - 500.000 đồng/giỏ và đây cũng là những giỏ quà được nhiều người lựa chọn nhất. Nhưng theo một tiểu thương kinh doanh tại đây thì chỉ cần khách chi tiền, mức nào họ cũng gói được, đơn giản: “Gói một chai rượu Blue Label Magnum giá 6 triệu và một hộp sô cô la Caoni Macadamia giá 1,9 triệu,  thêm một ít bánh ngoại nữa cũng có thể lên đến 10 triệu đồng/giỏ”.


Rượu ngoại được bày bán trên phố Thái Phiên.


Song song với thị trường quà gói sẵn, thị trường rượu ngoại cũng rất sôi động và đây là một trong những mặt hàng được rất nhiều người quan tâm. Tại phố Bà Triệu, chủ của một cửa hàng bán rượu ngoại chia sẻ, mức tiêu thụ rượu trong ngày của chị đã tăng khoảng 20% so với những ngày trong tháng 12 và sẽ còn tăng thêm từ giờ cho đến những ngày áp Tết.

“Để biếu, tặng thông thường người ta hay mua loại trên 400.000 đồng có sẵn hộp và một số loại có ly như Louis III XO 0.75L (470.000 đồng/chai) hay cao cấp như rượu Wisky Glen Scanlan 30 YO Blended (3.200.000 đồng – có hộp gỗ), chủ cửa hàng cho biết.

Cũng theo chủ cửa hàng này: “Năm nào đến Tết, doanh số bán rượu cũng tăng và năm sau tăng hơn năm trước, mặc dù giá rượu tháng áp Tết cũng tăng lên khoảng 5 – 10% so với những tháng bình thường tùy từng loại rượu”.


 

                                                                            Theo VietNamnet

 

 

Các tin khác


Chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

(HBĐT) - Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh uỷ vừa ban hành Kết luận số 928-KL/TU, ngày 21/9/2023 về tiếp tục thực hiện Chương trình hành động số 33/CTr-TU, ngày 10/7/2020 của BTV Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW, ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Chương trình hành động số 33).

Cựu chiến binh huyện Lạc Thủy gương mẫu trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", trong thời gian qua, nhiều hội viên cựu chiến binh (CCB) ở huyện Lạc Thủy đã mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao, trở thành những tấm gương điển hình trong công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế tại địa phương.

Xã An Bình dồn sức xây dựng nông thôn mới nâng cao

(HBĐT) - Năm 2019, xã An Bình (Lạc Thủy) về đích nông thôn mới (NTM). Hiện nay, xã tiếp tục duy trì và giữ vững 19/19 tiêu chí; tăng cường nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn NTM nâng cao theo kế hoạch. Phấn đấu đến năm 2025, xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ 2, khóa XI

(HBĐT) - Ngày 22/9, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 2, khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.                            

Hội Nông dân huyện Đà Bắc: Đa dạng hình thức tư vấn, hỗ trợ nông dân

(HBĐT) - Với mục tiêu nâng cao đời sống hội viên nông dân (HVND), thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Đà Bắc đã triển khai nhiều giải pháp. Qua đó hỗ trợ, đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc

Tối 21/9, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ (Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục