Từ ngày 4.8, mức thuế suất đối với thuốc lá “thuần nhất” hoặc “hoàn nguyên” sẽ tăng từ 30% lên 50

 

Đối với mặt hàng thuốc lá bột để hít, thuốc lá không dùng để hút khác, kể cả thuốc lá để nhai hoặc ngậm và các loại khác có mức thuế suất tăng từ 30% lên 50%.

Từ 8.4, thuế suất đối với mặt hàng thuốc lá sẽ là 50% thay cho mức 30% như trước
Từ 8.4, thuế suất đối với mặt hàng thuốc lá sẽ là 50% thay cho mức 30% như trước

Đây là nội dung theo Thông tư số 91/2011/TT-BTC ngày 20.6 của Bộ Tài chính về việc tăng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng.

Ngoài ra, Thông tư cũng quy định từ ngày 8.4 thuế suất đối với mặt hàng trang bị trong nhà vệ sinh bằng gang, đã hoặc chưa được tráng men, loại khác có mức thuế suất tăng từ 32% lên 36%; máy in phun có mức thuế suất tăng từ 0% lên 5%.

Theo Thông tư này, thuế suất đối với quả hạch đã bóc vỏ cũng được điều chỉnh từ mức 20% lên 30%; đối với nước xốt cà chua nấm và nước xốt cà chua khác, mức thuế suất tăng từ 30%-35%.

 

                                                                                   Theo Bao LĐ

Các tin khác


Doanh nghiệp đón xu hướng mới

Biến đổi khí hậu đang gây ra nhiều hậu quả nặng nề đối với cuộc sống con người trong quy mô toàn cầu. Cùng đó, dịch COVID-19 bùng phát đã khiến người tiêu dùng suy nghĩ và lựa chọn nhiều hơn về sống xanh, lối sống bền vững.

Xăng giảm giá mạnh, có loại giảm gần 1.000 đồng/lít

Sau chuỗi ngày tăng giá, từ 15 giờ ngày 2/10, xăng giảm giá mạnh theo xu hướng thế giới, xăng RON95 giảm 906 đồng/lít, xuống mức 24.842 đồng/lít.

Thành phố Hà Nội ủy quyền cho cấp huyện quyết định giá đất

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4905/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định giá đất cụ thể và quyết định thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể làm căn cứ tính tiền bồi thường, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất...

Hoàn thành di chuyển hộ dân phục vụ chặn dòng hồ chứa nước Cánh Tạng đầu tháng 11/2023

(HBĐT) - Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng là 1 trong 4 dự án quan trọng của Bộ NN&PTNT, khi hoàn thành, đưa vào khai thác sẽ mang lại hiệu quả cao, thúc đẩy phát triển kinh tế cho huyện Lạc Sơn nói riêng và tỉnh Hòa Bình. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Lạc Sơn đang tập trung triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), xây dựng điểm tái định cư (TĐC) cho các hộ dân, phục vụ công tác chặn dòng vào tháng 11/2023.

Giá nhiều mặt hàng nông sản đồng loạt giảm mạnh

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, chốt tuần vừa qua, sắc xanh đỏ đan xen trên bảng giá hàng hoá nguyên liệu thế giới. Tuy nhiên, nhiều mặt hàng quan trọng ghi nhận các mức giảm mạnh đã kéo chỉ số MXV-Index giảm 0,44% xuống 2.278 điểm. Giá trị giao dịch toàn Sở trung bình đạt trên 3.600 tỷ đồng mỗi phiên.

Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục