Từ ngày 21-23/11, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã tham gia Hội chợ Thực phẩm Trung Đông 2011 (SIAL Middle East 2011), phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) tổ chức hội thảo "Thủy sản Việt Nam cho một tương lai bền vững" tại thủ đô Abu Dhabi của UAE.

Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Ngoại thương UAE Abdullah Ahmed Al Saleh, đại diện Bộ Môi trường và Nước, cơ quan kiểm soát thực phẩm, cơ quan chất lượng đo lường cùng nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu thủy sản hàng đầu của UAE.

Về phía Việt Nam có Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, Tổng cục Thủy sản Nguyễn Viết Mạnh, Phó Chủ tịch VASEP Nguyễn Huy Dũng, Đại sứ Việt Nam tại UAE Trần Ngọc Thạch, cùng đại diện 9 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Trần Ngọc Thạch đã nêu bật quan hệ thương mại, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản giữa Việt Nam-UAE, phát triển ngày càng mạnh trong những năm gần đây.

Ông cho rằng UAE không chỉ là thị trường tiêu thụ mà còn là cửa ngõ để các mặt hàng thủy sản Việt Nam đến được thị trường Trung Đông và Bắc Phi. Hội thảo sẽ là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai bên tìm hiểu, khai thác tốt hơn tiềm năng mỗi bên, tăng cường hợp tác đầu tư hiệu quả về thủy sản.

Về phần mình, Thứ trưởng Bộ Ngoại thương UAE Saleh khẳng định việc hội thảo được tổ chức ngay tại trung tâm Hội chợ thực phẩm Trung Đông 2011 sẽ giúp các doanh nghiệp hai nước và các đối tác nước ngoài tham dự hội thảo tăng cường hiểu biết lẫn nhau, trực tiếp tìm hiểu để hợp tác làm ăn nhanh chóng, hiệu quả.

Những ý kiến trao đổi giúp các bên hiểu biết rõ hơn về cơ chế, chính sách, các quy định và những vấn đề cần chú ý trong chế biến và xuất khẩu thủy sản.

Cùng với sự có mặt của 9 doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam tại hội chợ, hội thảo "Thủy sản Việt Nam cho một tương lai bền vững" đã đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam hiểu hơn về thị trường UAE và tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp hai nước./.

 

                                                                         Theo TTXVN

Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục