Một góc Hội chợ thương mại Hòa Bình năm 2012.

Một góc Hội chợ thương mại Hòa Bình năm 2012.

(HBĐT) - Công ty TNHH Hội chợ thương mại á - âu có trụ sở tại Hà Nội, hiện có đội ngũ hàng chục nhân viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm làm công tác xúc tiến thương mại.

 

Trong nhiều năm qua, Công ty đã tổ chức hàng chục hội chợ trên địa bàn các tỉnh phía Bắc như Hải Phòng, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang... Gần đây nhất chính là sự kiện Fetival Quốc tế chè Thái Nguyên, trong đó, Công ty đã đảm nhận phần tổ chức hội chợ quê; lễ hội con đường di sản Việt Bắc diễn ra tại Bắc Kạn; lễ hội mở cổng làng ở Đồng Mô (Hà Nội)... Xa hơn nữa là lễ kỷ niệm 100 năm thành lập tỉnh Lai Châu và Ngày hội văn hoá 6 tỉnh Tây Bắc cũng ở Lai Châu, trong đó có cả tỉnh Hoà Bình tham gia. Hầu hết, các sự kiện do Công ty tổ chức đều được các tỉnh, thành, địa phương đánh giá cao về khâu tổ chức có tính chất bài bản, chuyên nghiệp.

 

Đối với tỉnh ta, trong một vài năm lại đây, Công ty TNHH Hội chợ thương mại á - âu đã và đang từng bước triển khai hợp tác với các ngành chức năng triển khai các hội chợ nhằm tạo điều kiện đẩy mạnh xúc tiến thương mại trên địa bàn. Cuối  năm 2010, đầu năm 2012, Công ty phối hợp với Sở Công Thương và TPHB tổ chức thành công các hội chợ thương mại trên địa bàn TP. Qua đó có hàng trăm DN tham gia, thu hút được hàng chục ngàn khách đến tham quan và mua sắm sản phẩm.

 

Liên quan đến các DN được mời vào hội chợ do Công ty tổ chức trên địa bàn tỉnh cũng như các tỉnh khác, theo bà Nguyễn Thị Thúy Nga, Giám đốc Công ty TNHH Hội chợ thương mại á - âu cho biết, là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực hội chợ, trong nhiều năm qua, cho dù ở địa phương nào, Công ty đều dốc sức làm hết tâm nguyện, thu hút khách hàng đến đông đảo với hội chợ cũng như lễ hội. Đồng thời, thường xuyên chắt lọc các DN tham gia bán hàng chất lượng. Công ty cố gắng giữ uy tín, đảm bảo tốt an ninh, tổ chức nhiều chương trình ca nhạc với các ca sĩ nổi tiếng trong nước, phục vụ đời sống tinh thần cho người tham gia hội chợ.

 

Tuy nhiên, bà Nga cũng cho biết thêm, tiêu chí hội chợ thương mại về bản chất mang tính chất bán lẻ tổng hợp, khác với tiêu chí như hàng Việt Nam chất lượng  cao hay các tiêu chí chuyên sâu như hội chợ hàng nông sản, cơ khí... Tuy vậy, tại hội chợ thương mại do Công ty tổ chức, các DN  sẽ phải tự chịu trách nhiệm về  chất lượng sản phẩm với pháp luật. Chất lượng không đảm bảo, người tiêu dùng sẽ tẩy chay và không mua, DN sẽ không bán được hàng hoá.

 

Không những vậy, hội chợ còn là nơi để người dân có điều kiện tham khảo, so sánh với giá thị trường bán lẻ của tỉnh trên cùng một mặt hàng và có sự lựa chọn tối ưu, mua ở đâu, mua giá bao nhiêu cho hợp lý nhất. Cũng theo bà Nga, trong thương mại không bao giờ tồn tại phạm trù thị trường chết mà chỉ có sản phẩm chết. Do vậy, trước đây và cũng như trong thời gian tới, dù tổ chức hội chợ thương mại ở đâu, Công ty cũng sẽ luôn đặt trọng tâm hàng đầu là chất lượng DN đăng ký tham gia hội chợ, đi kèm theo đó là chất lượng sản phẩm.

 

Trao đổi về những kinh nghiệm trong quá trình triển khai và tổ chức các hội chợ thương mại tại tỉnh ta, bà Nguyễn Thị Thúy Nga cho biết thêm, để lĩnh vực thương mại, quảng bá thương hiệu Hoà Bình phát triển, tỉnh cần có quy hoạch, sớm đầu tư xây dựng khu nhà đa năng như nhiều tỉnh, thành khác. Qua đó tạo điều kiện đẩy mạnh hơn nữa công tác xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm địa phương. Đồng thời còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện quan trọng liên quan đến VH -XH gắn với phát triển kinh tế, thúc đẩy hoạt động thương mại thường niên của địa phương.

 

 

                                                                                 Hồng Trung

 

 

Các tin khác


Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu thu ngân sách nhà nước (NSNN), những tháng cuối năm 2023, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh (SXKD), đẩy nhanh giải quyết các thủ tục về đấu giá quyền sử dụng đất.

Doanh nghiệp đón xu hướng mới

Biến đổi khí hậu đang gây ra nhiều hậu quả nặng nề đối với cuộc sống con người trong quy mô toàn cầu. Cùng đó, dịch COVID-19 bùng phát đã khiến người tiêu dùng suy nghĩ và lựa chọn nhiều hơn về sống xanh, lối sống bền vững.

Xăng giảm giá mạnh, có loại giảm gần 1.000 đồng/lít

Sau chuỗi ngày tăng giá, từ 15 giờ ngày 2/10, xăng giảm giá mạnh theo xu hướng thế giới, xăng RON95 giảm 906 đồng/lít, xuống mức 24.842 đồng/lít.

Thành phố Hà Nội ủy quyền cho cấp huyện quyết định giá đất

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4905/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định giá đất cụ thể và quyết định thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể làm căn cứ tính tiền bồi thường, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất...

Hoàn thành di chuyển hộ dân phục vụ chặn dòng hồ chứa nước Cánh Tạng đầu tháng 11/2023

(HBĐT) - Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng là 1 trong 4 dự án quan trọng của Bộ NN&PTNT, khi hoàn thành, đưa vào khai thác sẽ mang lại hiệu quả cao, thúc đẩy phát triển kinh tế cho huyện Lạc Sơn nói riêng và tỉnh Hòa Bình. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Lạc Sơn đang tập trung triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), xây dựng điểm tái định cư (TĐC) cho các hộ dân, phục vụ công tác chặn dòng vào tháng 11/2023.

Giá nhiều mặt hàng nông sản đồng loạt giảm mạnh

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, chốt tuần vừa qua, sắc xanh đỏ đan xen trên bảng giá hàng hoá nguyên liệu thế giới. Tuy nhiên, nhiều mặt hàng quan trọng ghi nhận các mức giảm mạnh đã kéo chỉ số MXV-Index giảm 0,44% xuống 2.278 điểm. Giá trị giao dịch toàn Sở trung bình đạt trên 3.600 tỷ đồng mỗi phiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục