Hội đồng quản trị và Ban Giám sát mạng lưới ra mắt Đại hội.

Hội đồng quản trị và Ban Giám sát mạng lưới ra mắt Đại hội.

(HBĐT) - Ngày 9/1, Ban Quản lý dự án Thêm cây và Ban vận động thành lập mạng lưới nông dân sản xuất kinh doanh lâm nghiệp tỉnh – dự án ADDA đã tổ chức Đại hội mạng lưới nông dân SX - KD lâm nghiệp tỉnh lần thứ nhất.

 

Dự án Thêm cây (Cải thiện sinh kế và thích ứng khí hậu dựa vào sản xuất lâm nghiệp quy mô nhỏ ở miền Bắc Việt Nam) do tổ chức ADDA (Đan Mạch) viện trợ. Tại tỉnh ta, dự án được triển khai tại 2 huyện Đà Bắc, Cao Phong với 11 xã tham gia. Quá trình hình thành mạng lưới, đã mở được 40 lớp huấn luyện nông dân về sản xuất lâm nghiệp quy mô nhỏ với 1.086 nông dân tham gia. Sau kết thúc lớp huấn luyện, dự án đã hỗ trợ thành lập được 40 nhóm nông dân sản xuất lâm nghiệp quy mô nhỏ với 539 thành viên là những người có chung nguyện vọng liên kết để phát triển kinh tế hộ gia đình từ sản xuất lâm nghiệp.

 

Mạng lưới thành lập với mục đích tập hợp cá nhân và tổ chức hoạt động về lâm nghiệp hoặc quan tâm tới lâm nghiệp. Mạng lưới cung cấp các dịch vụ tư vấn làm tăng hiệu quả sử dụng đất, tài sản trên đất, hỗ trợ vể KHKT, khai thác chế biến, tiêu thụ sản phẩm lâm nghiệp và bảo vệ lợi ích của các thành viên mạng lưới. Với các hoạt động vận động thành viện, Hội ND tỉnh đã tổ chức 45 cuộc họp vận động. Từ đó, Hội ND các cấp, các ban, ngành liên quan và chính quyền, nhân dân 2 huyện tham gia dự án hiểu rõ về vai trò mạng lưới, lợi ích và nghĩa vụ của thành viên.

 

Thời gian tới, mạng lưới sẽ triển khai kế hoạch hoạt động giới thiệu, chuyển giao, hướng dẫn các phương pháp quản lý đất và tài sản trên đất hiệu quả, tiếp thị các mặt hàng lâm sản và các dịch vụ khác liên quan; giới thiệu chuyển giao iến bộ KHKT và cung ứng vật tư sản xuất lâm nghiệp, đặc biệt là cung ứng cây giống; Liên kết hợp tác, kết nối và huy động nguồn lực bên ngoài hỗ trợ các thành viên; Thực hiện các nội dung quản lý lâm nghiệp, trong đó có chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; Tổ chức sản xuất, kinh doanh lâm nghiêp; Cung cấp thông tin về lâm nghiệp, tổ chức tập huấn, thăm quan mô hình sản xuất lâm nghiệp.

 

Đại hội đã thông qua điều lệ mạng lưới, bầu Hội đồng quản trị và Ban giám sát. Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2 năm (2013 - 2014) gồm 11 thành viên. Đồng chí Nguyễn Trường Phong – Chủ tịch Hội ND tỉnh đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị.

                                                                                    

 

                                                                                   Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục