Đoàn công tác Sở LĐ – TBXH tỉnh kiểm tra mô hình gà thả đồi tại xóm Đồi II, xã Kim Tiến (Kim Bôi).

Đoàn công tác Sở LĐ – TBXH tỉnh kiểm tra mô hình gà thả đồi tại xóm Đồi II, xã Kim Tiến (Kim Bôi).

(HBĐT) - Ngày 30/7, Sở LĐ – TBXH đã phối hợp với huyện Lạc Thuỷ tổ chức hội nghị tổng kết, nghiệm thu mô hình nuôi gà thả đồi thuộc dự án giảm nghèo năm 2011 tại xã Yên Bồng.

 

Mô hình "nuôi gà đồi" được triển khai tại xã Yên Bồng từ cuối năm 2011 với 50 hộ nghèo của xã tham gia. Đây là mô hình nhằm thực hiện dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2011. Tổng kinh phí thực hiện là 250 triệu đồng, hỗ trợ gà giống, thuốc phòng và xây dựng chuồng trại. Sau gần 2 năm triển khai mô hình, kết quả mô hình nuôi gà đồi thu được 4.050 kg gà thương phẩm với giá 90.000 đồng/ kg, tổng thu được trên 350 triệu đồng. Mô hình đã góp phần tăng thu nhập chung cho 30% hộ nghèo toàn xã, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong chăn nuôi của các hộ dân.

 

* Chiều cùng ngày, Sở LĐ – TBXH cũng đã kiểm tra mô hình "nuôi gà đồi" tại xóm Đồi II, xã Kim Tiến (Kim Bôi). Mô hình được triển khai từ tháng 4/ 2013 tại 25 hộ nghèo và cận nghèo trong xóm. Với tổng kinh phí 250 triệu đồng, mô hình đã hỗ trợ cho 25 hộ nghèo bình quân 200 con giống/ hộ, thức ăn trong vòng 1 tháng đầu và hỗ trợ làm chuồng trại. Đến nay, về cơ bản các hộ chăn nuôi trong mô hình đã phát triển được đàn gà tốt và nhiều hộ đã có gà thương phẩm bán ra thị trường.

                                                                                      

 

                                                         Phương Linh

 

 

Các tin khác


Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ 2, khóa XI

(HBĐT) - Ngày 22/9, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 2, khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.                            

Hội Nông dân huyện Đà Bắc: Đa dạng hình thức tư vấn, hỗ trợ nông dân

(HBĐT) - Với mục tiêu nâng cao đời sống hội viên nông dân (HVND), thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Đà Bắc đã triển khai nhiều giải pháp. Qua đó hỗ trợ, đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc

Tối 21/9, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ (Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc.

Quản lý, điều hành giá những tháng cuối năm 

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo việc tăng cường công tác quản lý, điều hành giá những tháng cuối năm 2023.

Phòng trừ rầy nâu hại lúa cuối vụ mùa

(HBĐT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ở các tỉnh phía Bắc từ nay đến cuối vụ mùa thời tiết còn diễn biến phức tạp, có thể xảy ra những đợt mưa kéo dài kèm dông, lốc, gió mạnh. Đó là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh thành dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất. Để bảo vệ sản lượng, năng suất lúa vụ mùa năm nay, nông dân các địa phương trong tỉnh tích cực bám sát đồng ruộng, theo dõi diễn biến của đối tượng rầy nâu (tập đoàn rầy) hại lúa, chủ động xử lý kịp thời các ổ dịch dưới sự hướng dẫn của đội ngũ cán bộ chuyên môn.

Đẩy nhanh tiến độ các công trình điện

(HBĐT) - Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng (ĐTXD) lưới điện. Qua đó tiếp tục cải thiện, nâng cao chất lượng điện năng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của khách hàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục