Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị.

(HBĐT) - Sáng 7/5, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM quý I và thảo luận các nội dung để các xã phấn đấu về đích năm 2015 hoàn thành kế hoạch đạt chuẩn NTM. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 800 tỉnh chủ trì hội nghị. Tham gia có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên BCĐ 800 tỉnh, các sở, ngành liên quan, các huyện, thành phố.

 

Theo báo cáo của BCĐ 800 tỉnh: Đến hết quí I/2015 có xã Dũng Phong đạt 19 tiêu chí NTM, 33 xã đạt từ 15-18 tiêu chí; 61 xã đạt từ 10-14 tiêu chí; 94 xã đạt 5-9 tiêu chí và có 2 xã đạt dưới 5 tiêu chí là Thung Nai (Cao Phong) và Bao La (Mai Châu). Đối với 29 xã đăng ký về đích NTM năm 2015, đến hết quý I, đã có có 29 xã đạt 16,13 tiêu chí/xã, trong đó có 1 xã đạt 19 tiêu chí; 8 xã đạt 17 tiêu chí; 14 xã đạt 16 tiêu chí; 5 xã đạt 15 tiêu chí và 1 xã đạt 14 tiêu chí. Các ý kiến thảo luận tại hội nghị tập trung phân tích, đánh giá kết quả triển khai xây dựng chương trình NTM và công tác chỉ đạo, thực hiện phấn đấu hoàn thành các tiêu chí NTM vào năm 2015, nhất là thực hiện các tiêu chí về giao thông, thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa, y tế, môi trường, hộ nghèo, hình thức tổ chức sản xuất…

 

Kiến nghị một số vấn đề liên quan đến nguồn lực đầu tư, các huyện, thành phố và các xã đăng ký về đích năm 2015 đều thể hiện sự quyết tâm trong chỉ đạo, thực hiện phấn đấu hoàn thành các tiêu chí về xây dựng NTM, phấn đấu năm 2015 cả tỉnh có 15% số xã đạt chuẩn NTM (29 xã). Riêng huyện Kim Bôi phấn đấu thêm xã Bắc Sơn đạt chuẩn NTM vào năm 2015. BCĐ 800 tỉnh đề ra nhiệm vụ thời gian tới, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra thực hiện chương trình NTM. Đối mới nội dung, hình thức nâng cao hiệu quả tuyên truyền, thực hiện hiệu quả phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM và phong trào “Nhà sạch- vườn đẹp- môi trường trong lành- ngõ xóm văn minh”; đẩy nhanh tiến độ các hạng mục công trình và giải ngân nguồn vốn TPCP theo kế hoạch; hỗ trợ các xã phát triển sản xuất, cải thiện thu nhập cho dân cư nông thôn; rà soát, đánh giá từng tiêu chí, thực hiện các giải pháp cụ thể phấn đấu để các xã đăng ký năm 2015, hoàn thành các tiêu chí NTM.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành, địa phương trong thực hiện chương trình NTM. Thống nhất với các nhiệm vụ giải pháp đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc thực hiện chương trình xây dựng NTM là nhiệm vụ quan trọng trong phát triển KT-XH của tỉnh. Các cấp, ngành từ tỉnh xuống huyện, căn cứ vào chức năng nhiệm vụ nâng cao năng lực tham mưu và tổ chức thực hiện chương trình xây dựng NTM. Tăng cường công tác phối hợp, rà soát đánh giá xác thực từng tiêu chí đạt được, các tiêu chí có khả năng đạt được, tập trung tháo gỡ khó khăn để hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM đối với các xã đã đăng ký về đích năm 2015, phấn đấu thực hiện ở mức cao nhất chỉ tiêu đề ra hoàn thành 15% số xã đạt chuẩn NTM trong năm 2015.

 

                                                                                             

 

                                                                              LC

 

 

 

Các tin khác


Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Tăng trưởng kinh tế với nhiều điểm sáng

Việt Nam là một trong những nền kinh tế đóng góp phần lớn vào mức tăng trưởng tích cực của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Gia hạn thời gian trả nợ, doanh nghiệp có thêm bước đệm phục hồi

Với 6 tháng tiếp tục được giãn, hoãn thời hạn trả nợ vay ngân hàng, các doanh nghiệp sẽ có thêm bước đệm để phục hồi, "bồi dưỡng" và củng cố thêm nội lực, tiếp tục duy trì hoạt động và có điều kiện tích lũy hoàn trả nợ vay.

Số thu thuế nội địa tiếp tục tăng

Theo Tổng cục Thuế, tổng thu ngân sách nhà nước tháng 4 do cơ quan thuế quản lý tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2023, ước đạt 150.100 tỷ đồng và đạt 10,1% so với dự toán.

Điều chỉnh phụ tải, chung tay giảm áp lực cho lưới điện

Để đảm bảo cấp điện an toàn cho khách hàng trong mùa nắng nóng, thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các khách hàng sử dụng điện lớn trên địa bàn tỉnh tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR).

Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng

Sáng 16/5, Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ 7 với giá đặt cọc 87,5 triệu đồng một lượng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục