Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

(HBĐT) - Chiều 9/5, UBND huyện Cao Phong phối hợp với Công ty TNHH MT-DVNN Phước Thanh Phong tổ chức hội nghị tập huấn về kỹ thuật chăm sóc cây có múi (CCM) đầu vụ. Đến dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Cao Phong, lãnh đạo Văn phòng HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn. Hội nghị đã thu hút gần 200 đại biểu là các hộ trồng CCM trên địa bàn huyện Cao Phong.

 

Cây có múi (cam, quýt, chanh) hiện nay đang là cây trồng chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân huyện Cao Phong. Nhằm thúc đẩy sản xuất CCM đạt hiệu quả bền vững hơn trong thời gian tới, huyện Cao Phong đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó chú trọng tập huấn chuyển giao KHKT để nâng cao trình độ thâm canh, giúp tăng năng suất và chất lượng CCM. Chương trình tập huấn đợt này bao gồm các nội dung: Kỹ thuật phòng tránh và khắc phục hiện trạng rụng quả non; biện pháp sử dụng chế phẩm sinh học hạn chế tác hại của mưa axít (đầu vụ) làm rụng quả non; kỹ thuật sử dụng phân bón và các chế phẩm sinh học (bón lá và bón gốc) cho CCM giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 8... Các nội dung được giới thiệu lần lượt bởi GS.TS Nguyễn Lân Hùng – chuyên gia nông nghiệp; PGS.TS Đỗ Nguyên Hải – Học viện Nông nghiệp Việt Nam; TS Nguyễn Đăng Nghĩa – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn nông nghiệp nhiệt đới.

 

Trong khuôn khổ hội nghị, các chuyên gia ngành nông nghiệp đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc của đại biểu, chia sẻ những khó khăn trong sản xuất CCM hiện nay, đồng thời đưa ra một số giải pháp quan trọng để thúc đẩy sản xuất CCM đạt hiệu quả cao và bền vững hơn. Trong các giải pháp được khuyến cáo áp dụng, các chuyên gia nông nghiệp đã giới thiệu sản phẩm phân bón NEB-26 của Agmor.INC Hoa Kỳ, do Công ty CP Phân bón Long Việt độc quyền phân phối. Đây là loại phân bón có nhiều đặc điểm ưu việt, rất phù hợp với đất và cây trồng tại Việt Nam, khi được áp dụng đúng cách sẽ nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế cho cây ăn quả có múi. Riêng đối với sản xuất CCM tại huyện Cao Phong, các chuyên gia nông nghiệp đã phân tích cho rằng, đây sẽ là giải pháp kỹ thuật tối ưu giúp nâng cao hiệu quả chăm sóc CCM, từ đó nâng cao năng suất, sản lượng và chất lượng thâm canh CCM trên địa bàn huyện Cao Phong./.

 

                                                                          

                                                                        Thu Trang

Các tin khác


Giảm tiếp lãi vay để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

Lãi suất điều hành vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định giảm thêm 0,5 điểm phần trăm, tạo cơ sở giảm tiếp lãi vay. Mặc dù lãi suất cho vay đang có động thái giảm, nhưng thực tế vẫn ở mức cao.

Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư

Tại hội nghị, Hà Tĩnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 nhà đầu tư với 15 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 9.616 tỷ đồng.

Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao về rác thải nhựa tại Paris

Ngày 27/5, Hội nghị cấp cao về giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa đã diễn ra tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) ở thủ đô Paris.

Những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 22 - 26/5

Thủ tướng chỉ thị nâng cao hiệu quả đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới; đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch; quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh... là những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 22-26/5/2023.

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững Khu công nghiệp Nhuận Trạch

(HBĐT) - Kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB), đầu tư hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Nhuận Trạch (Lương Sơn) mới đây, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo đưa KCN này là công trình dự án trọng điểm của tỉnh để tập trung chỉ đạo, xây dựng KCN Nhuận Trạch trở thành hình mẫu về phát triển hạ tầng công nghiệp đồng bộ, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế bền vững.

Hơn 700 đại biểu sẽ tham dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư với chủ đề "Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 28/5 với sự tham gia của hơn 700 đại biểu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục