Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ngày 29/4 cho biết ban tổ chức World Cup 2022 tại Qatar đã bán được 1,8 triệu vé cho những người hâm mộ môn thể thao vua này.


FIFA đã bán được 1,8 triệu vé xem bóng đá World Cup 2022 tại Qatar. Ảnh: AFP

Theo FIFA, trong số vé trên có một loại vé đặc biệt chỉ dành cho người dân Qatar, và người hâm mộ từ nước chủ nhà mua số lượng vé lớn nhất. Ngoài ra, các quốc gia có nhiều người mua vé nhất là Canada, Anh, Pháp, Đức, Ấn Độ, Saudi Arabia, Tây Ban Nha, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Mỹ.

Một người phát ngôn của FIFA cho hay liên đoàn này dự kiến sẽ bán được tổng cộng 3 triệu vé xem bóng đá trong thời gian diễn ra World Cup 2022.

Cũng theo FIFA, đợt bán vé tiếp theo sẽ được kéo dài đến ngày 16/8 tới và người mua chắc chắn sẽ nhận được vé sau khi thanh toán tiền dựa trên phương thức người đến trước được mua trước. Đợt bán vé gần đây nhất dựa trên phương thức bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên, đã kết thúc hồi cuối tháng 4 năm nay.

Theo TTXVN

Các tin khác


Nâng tầm chất lượng, hướng đến thành tích cao

(HBĐT) - LTS: Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh là sự kiện có ý nghĩa quan trọng. Trước thềm Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII, năm 2022, phóng viên Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH-TT&DL, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII, năm 2022.

Xã Nhân Mỹ quan tâm đầu tư các môn thể thao thế mạnh

(HBĐT) - Xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) có gần 7.500 nhân khẩu, trong đó 97% là đồng bào dân tộc Mường. Xác định thể thao dân tộc (TTDT), đặc biệt các môn: Bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy là thế mạnh của địa phương nên những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã không ngừng quan tâm đầu tư đúng hướng, hiệu quả.

Lan tỏa phong trào thể thao quần chúng ở xã Phú Nghĩa

(HBĐT) - Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương, hoạt động thể thao được xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy) quan tâm, điển hình là phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Phong trào đã thu hút đông đảo Nhân dân tham gia với nhiều hình thức, nội dung tập luyện, duy trì tổ chức các hoạt động thi đấu góp phần nâng cao sức khỏe, tình đoàn kết cho cán bộ, Nhân dân.

Huyện Lạc Sơn: Rộng khắp phong trào thể dục thể thao

(HBĐT) - Phong trào thể dục thể thao (TDTT) phát triển đồng đều, rộng khắp các khu dân cư, các xã, thị trấn của huyện Lạc Sơn. Không chỉ phát huy lợi thế môn bóng chuyền, bơi lội, bóng đá mà các môn thể thao dân tộc cũng được yêu thích và tập luyện thường xuyên trong Nhân dân.

Đoàn thể thao thành phố Hòa Bình: Thi đấu hết mình để giành thành tích cao

(HBĐT) - Thành phố Hòa Bình (TPHB) là địa phương có phong trào thể dục thể thao (TDTT) phát triển sâu rộng và mạnh mẽ hàng đầu của tỉnh. Nhiều năm nay, thành phố tích cực tham gia các giải thể thao do tỉnh tổ chức và đạt chuỗi thành tích ấn tượng. Đặc biệt, 4 năm trước, tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI, năm 2018, đoàn thể thao TPHB đã xuất sắc giành vị trí nhất toàn đoàn. Kết quả đó tạo thêm động lực để đoàn quyết tâm giành thành tích cao khi tham gia Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII, năm 2022.

Những cán bộ tâm huyết với thể thao phong trào tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Kim Bôi là một trong những địa phương có phong trào thể dục thể thao (TDTT) phát triển khá mạnh. Không chỉ có thể mạnh về các môn thể thao dân tộc, Kim Bôi cũng là cái nôi phát hiện và đào tạo nhiều vận động viên (VĐV) thi đấu các môn thể thao Olympic chất lượng cho tỉnh. Có được kết quả đó là nhờ đội ngũ huấn luyện viên, cán bộ thể thao ở cơ sở tâm huyết với nghề.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục