(HBĐT) - Tối 19/1, Sở VH,TT&DL tổ chức Chương trình nghệ thuật chào xuân Quý Mão năm 2023. Tới dự có lãnh đạo Sở VH,TT&DL; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; cùng đông đảo bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố Hoà Bình.


Tiết mục "Em ơi mùa xuân đến rồi đó" do ca sĩ, diễn viên Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh biểu diễn.

Chương trình nghệ thuật chào năm mới từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần, hoạt động văn hóa quen thuộc trong đời sống của người dân địa phương và du khách thập phương khi đến với Hoà Bình những ngày cuối năm. Với mong muốn mang đến những trải nghiệm khác biệt cho người xem, qua mỗi năm chương trình đã được đầu tư và đổi mới rất nhiều. Chương trình văn nghệ có chủ đề " Chào xuân Quý Mão năm 2023” với 15 tiết mục chào xuân tiêu biểu như: Xuân về trên thành phố đất Mường, Khúc giao mùa, Vũ khúc mùa xuân, Em ơi mùa xuân đến rồi đó; Cung đàn mùa xuân, Hoà Bình chào xuân… Các tiết mục ca, múa, nhạc, nhảy, khiêu vũ phong phú, đặc sắc thấm đẫm sắc thái của nền văn hoá Hoà Bình đã đem lại cho nhân dân một đêm nghệ thuật hấp dẫn và ý nghĩa.


Tiết mục nhảy hiện đại do nhóm nhảy trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ biểu diễn.Màn múa hát "Xuân về trên thành phố đất Mường" do Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh biểu diễn. 

Thông qua chương trình nhằm động viên các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh cùng nhau đoàn kết, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra. Đồng thời, là món quà xuân đặc sắc dành cho khán giả, góp phần tạo không khí phấn khởi, vui tươi, thúc đẩy phong trào thi đua lao động, học tập, làm việc trong các tầng lớp Nhân dân trong những ngày đầu xuân mới.


Hồng Ngọc

Các tin khác


Hội diễn văn nghệ Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh

(HBĐT) - Ngày 23/3, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và 65 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình (27/3/1958-27/3/2023).

Khi tiếng hát của người làm báo Hòa Bình vươn ra “biển lớn”

(HBĐT) - Một chút băn khoăn, một chút rụt rè vì sức khỏe, tuổi tác, vì ít được tương tác với ánh đèn sân khấu… nhưng khi đã vươn mình ra "biển lớn”- cuộc thi "Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023”, thí sinh Nguyễn Hoàng Quỳnh, Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình đã cháy hết mình. Với nhạc phẩm "Xa khơi” của nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ, Quỳnh đã "đốn tim” khán giả bằng những tràng pháo tay giòn giã qua mỗi khúc ngân, qua phần biểu cảm, kết quả được ban tổ chức ghi nhận, trao giải thưởng: Tiết mục được yêu thích nhất!

Báo cáo kết quả khai quật di chỉ khảo cổ tại mái đá Phứng Quyền, xã Mai Hịch

(HBĐT) - Ngày 21/3, Sở VH-TT&DL tổ chức họp báo cáo nhanh về kết quả khai quật di chỉ khảo cổ tại mái đá Phứng Quyền (còn gọi là mái đá Ông Quyền, Đán Phứng Quyền), nằm ở chân dãy núi Piềng Lộng, xóm Hịch 2, xã Mai Hịch (Mai Châu).

Nhiều sân chơi cho người yêu nghệ thuật

(HBĐT) - Thời gian qua, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho người yêu nghệ thuật thoả sức đam mê, sáng tạo, cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị về tư tưởng, nghệ thuật.

Thi văn nghệ trong công nhân lao động các khu công nghiệp

(HBĐT) - Tại Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh vừa tổ chức hội thi văn nghệ trong công nhân lao động các khu công nghiệp lần thứ nhất, năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục