Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Tập đoàn Bưu chính Pháp (La Poste Group) đã phát hành một bộ tem đặc biệt gồm 2 con tem để kỷ niệm năm con Rồng theo truyền thống của người châu Á.


Ra mắt cặp tem mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn của Tập đoàn bưu chính viễn thông Pháp La Poste tại Paris, ngày 26/1/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Một con tem miêu tả hình ảnh một con rồng bay xà xuống trên nền xanh, con tem còn lại có hình con rồng bay vươn lên cao trên nền đỏ. Trên phông nền, 2 con tem đều có in dòng chữ "Tết nguyên đán - Năm con Rồng” bằng tiếng Pháp và tiếng Trung Quốc. Tem nền xanh có giá 1,29 euro (1,39 USD), trong khi tem nền đỏ giá cao hơn, 1,96 euro. 

Họa sĩ người Pháp gốc Hoa Chen Jianghong, người thiết kế bộ tem, cho biết tác phẩm là sự kết hợp giữa phong cách hội họa tả thực truyền thống của Trung Quốc với phong cách Xieyi, hình thức vẽ tranh truyền thống theo lối phác họa. Sự kết hợp này sẽ đưa người xem đến với thế giới thần thoại và truyện cổ tích về Rồng, biểu tượng của sức mạnh và quyền lực theo quan niệm của người Á Đông. Một số màu sắc rực rỡ, tươi sáng, đặc biệt là màu đỏ, trong những con tem này nhằm thể hiện sức mạnh của con Rồng, biểu tượng thứ 5 trong cung hoàng đạo gồm 12 con giáp.

Tập đoàn Bưu chính Pháp bắt đầu phát hành tem con giáp theo âm lịch từ năm 2005 với mục đích tăng cường sự giao lưu văn hóa giữa người dân Pháp với cộng đồng người châu Á nói chung tại Pháp.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và khai hội đình Láo, xã Hưng Thi

Ngày 26/2, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và khai hội đình Láo, xã Hưng Thi.

Độc đáo Lễ tế trời đất trên núi Ngũ Nhạc

Ngày 26/2, Ban tổ chức Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2024 đã tổ chức Lễ tế trời đất trên đỉnh núi Ngũ Nhạc. Đây là nghi lễ cổ truyền đặc sắc riêng có, đặc trưng của Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc với ý nghĩa cầu mong quốc thái dân an, nhân khang vật thịnh.

Tưng bừng lễ hội Xên Mường

Âm thanh khèn bè réo rắt, điệu khắp Thái ngân vang cùng tiếng chiêng, tiếng trống dồn dập thay lời mời gọi người dân và du khách đến với lễ hội Xên Mườngcủa đồng bào dân tộc Thái huyện Mai Châu. Năm Giáp Thìn – 2024, lễ hội Xên Mường được tổ chức quy mô cấp huyện. Đặc sắc hơn bởi trong không gian của lễ hội đã diễn ra sự kiện đón bằng chứng nhận Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia tập quán xã hội và tín ngưỡng Keng loóng. 

Lễ hội chùa Sim xã Hợp Tiến (Kim Bôi)

Ngày 24/2, UBND xã Hợp Tiến (Kim Bôi) tổ chức lễ hội chùa Sim. Đây là lễ hội được tổ chức hàng năm vào ngày 15 tháng Giêng, đáp ứng nguyện vọng của người dân địa phương với truyền thống "uống nước nhớ nguồn”, tri ân các bậc thần nhân có công che chở giúp mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, mọi người bình an, khỏe mạnh.

Để lễ hội Xuân diễn ra vui tươi, an toàn, lành mạnh

Vào đầu năm mới, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình diễn ra nhiều lễ hội Xuân truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa của các vùng. Để các lễ hội diễn ra vui tươi, an toàn, lành mạnh, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã và đang tích cực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 22/2, Tỉnh ủy,  HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ đầu Xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục