Bùi Anh Huân đã đánh ông Hà Ngọc Gia, khi được nhắc nhở đeo khẩu trang. Hậu quả, ông Gia bị chấn thương với tỉ lệ thương tích là 24%.

Chú thích ảnh
Đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 7 công bố Quyết định khởi tố bị can Huân. Ảnh: catphcm.bocongan.gov.vn

Ngày 11/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm bị can đi khỏi nơi cư trú, Quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với Bùi Anh Huân (sinh năm 1997, thường trú quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về tội "Chống người thi hành công vụ" theo Điều 330 Bộ Luật Hình sự năm 2015. Các quyết định trên được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 30/3, tại khu dân cư Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, Quận 7, Bùi Anh Huân chạy bộ tập thể dục nhưng không đeo khẩu trang. Lúc này, ông Hà Ngọc Gia  - nhân viên bảo vệ Công ty Yuki 24h đang làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu tại khu dân cư Phú Mỹ đến nhắc nhở Huân đeo khẩu trang. Tuy nhiên, Huân không thực hiện và dùng tay đánh vào mặt ông Gia dẫn đến hai bên xô xát. Hậu quả, ông Gia bị chấn thương với tỉ lệ thương tích là 24%. Sau đó trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại vụ việc trên khiến người dân rất bức xúc về hành vi của Huân.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an Quận 7 đã khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc. Kết quả ban đầu xác định, ông Gia đã thi hành các nhiệm vụ được Ủy ban nhân dân phường Phú Mỹ, Ban Điều hành khu phố và Công ty chủ quản giao, nhắc nhở người dân không ra ngoài khi không thật sự cần thiết, đeo khẩu trang và cấm tụ tập quá 2 người, bảo đảm yêu cầu giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, khi ông Gia nhắc nhở thì Huân không chấp hành mà còn có hành vi chống đối.

Trên tinh thần tại Công văn số 45/TANDTC-PC ngày 30/3/2020 của Tòa án nhân dân Tối cao hướng dẫn xét xử tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19, xét thấy hành vi của Huân có dấu hiệu phạm tội "Chống người thi hành công vụ" nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 7 đã khởi tố bị can Huân để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.


                                                  Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Bắt giữ 67 vụ, 237 đối tượng đánh bạc

(HBĐT) - Trong quý I, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã phát hiện, bắt giữ 67 vụ, 237 đối tượng phạm tội đánh bạc. Thu giữ tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố, xử lý hình sự 15 vụ, 89 đối tượng; xử lý hành chính 52 vụ, 148 đối tượng.

Đấu tranh, khám phá 98/113 vụ tội phạm về trật tự xã hội

(HBĐT) - Trong quý I, các đơn vị chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã đấu tranh, khám phá, làm rõ 98/113 vụ tội phạm về trật tự xã hội, đạt 86,73%.

Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn xét xử tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Thực hiện Công văn số 6171/CV/VPTU ngày 10/4 của Văn phòng Tỉnh ủy về việc cung cấp thông tin cho báo chí, Báo Hòa Bình trích đăng một số nội dung quan trọng của Công văn số 45/TANDTC-PC, ngày 30/3/2020 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao về việc xét xử tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khởi tố đối tượng không chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19

Tối 9/4, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố đối với Thái Xuân Hưng, 37 tuổi, trú tại thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Coi trọng chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự

(HBĐT) - Những năm qua, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) 2 cấp tỉnh không ngừng nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự. Qua đó, góp phần đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục