(HBĐT) - Ngày 25/5, Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban, đánh giá nhiệm vụ công tác tháng 5 năm 2023.Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen và thưởng nóng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Trong tháng 5, lực lượng Công an trong toàn tỉnh đã thực hiện hiệu quả các mặt công tác, đảm bảo giữ vững ổn định ANTT. Chủ động phòng ngừa, đấu tranh xử lý với các loại tội phạm, tỷ lệ điều tra các vụ phạm pháp hình sự đạt 87,5%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng khám phá 100%. Công tác đấu tranh với tội phạm về trật tự xã hội đạt tỷ lệ 77,1%.

Nổi bật là Công an thành phố Hòa Bình xác minh truy xét nhanh đối tượng trộm cắp tài sản của người nước ngoài, bắt tạm giữ hình sự 1 đối tượng, thu hồi tài sản có tổng giá trị 41,5 triệu đồng. Các đơn vị chức năng và công an các địa phương đã phát hiện bắt 27 vụ, 47 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 7.143,11gram hêrôin, 5908,86gram ma túy tổng hợp; triển khai công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý đối với hoạt động mua bán vận chuyển trái phép vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thu 10 khẩu súng các loại. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tiếp tục được tăng cường. Qua tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã phát hiện xử lý 2.113 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt số tiền 5,6 tỷ đồng...

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh đã trao tặng bằng khen cho cho 2 tập thể, thưởng nóng 7 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Lãnh đạo Công an tỉnh tặng giấy khen cho 1 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thanh Tuyền 
(Công an tỉnh)

Các tin khác


Bắt nguyên Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 90.02D

Công an tỉnh Hà Nam vừa bắt tạm giam Nguyễn Văn Tuấn về tội "Giả mạo trong công tác".

Phá thành công chuyên án, bắt 2 đối tượng vận chuyển trái phép 8 bánh heroin

Chiều 27/5, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Công an huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) vừa phá thành công chuyên án, bắt quả tang 2 đối tượng mang quốc tịch Lào, có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 8 bánh heroin và 1 khẩu súng quân dụng.

Công an xã Toàn Sơn: Ghi dấu trong lòng Nhân dân

(HBĐT) - Từ khi Công an chính quy về cơ sở, tình hình an ninh, trật tự (ANTT) tại xã Toàn Sơn (Đà Bắc) chuyển biến tích cực, số vụ vi phạm pháp luật giảm hẳn, người dân thụ hưởng cuộc sống yên bình. Một trong những đột phá về giải pháp đó là chuyển trọng tâm chủ động đảm bảo ANTT, lấy người dân là trung tâm, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân.

Quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

(HBĐT) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ (VK, VLN) và công cụ hỗ trợ (CCHT), công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành T.Ư liên quan lĩnh vực quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT được triển khai thực nghiêm túc; toàn tỉnh đã tổ chức hơn 1.260 buổi tuyên truyền luật tại các cơ sở với trên 316.900 người dân tham gia; 655 buổi vận động cá biệt cho 6.603 đối tượng, hộ gia đình nghi vấn tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT, trong đó có sự tham gia của 589 người có uy tín ở các địa phương; tiến hành ký cam kết không tàng trữ, sử dụng VK, VLN, CCHT cho 128.895 người; gửi tin nhắn tuyên truyền chấp hành các quy định của Luật Quản lý, sử dụng VK, VLN và CCHT, Nghị định số 137 về quản lý, sử dụng pháo đến 170.000 đầu số thuê bao di động trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức 302 hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”

(HBĐT) - Trong 5 năm qua (2018 - 2023), lực lượng Công an toàn tỉnh đã tổ chức được 302 hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”; phát 2.882 phiếu lấy ý kiến góp ý của cơ quan, ban ngành và quần chúng nhân dân tại các điểm tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân triệt phá vụ mua bán, vận chuyển 14 kg ma túy

Chiều 26/5, Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triệt phá đường dây vận chuyển 14 kg ma túy tổng hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục