(HBĐT) - Sáng 7/7, đoàn kiểm tra BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh gồm: Thanh tra tỉnh, Tỉnh Đoàn, Sở LĐ-TB&XH, Sở Công Thương, UBND huyện Mai Châu và Sở GD&ĐT đã kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi huyện Mai Châu.


Đoàn kiểm tra động viên, tặng quà lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Mai Châu A.

Tại điểm thi trường THPT Mai Châu A có 319 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 18 thi sinh tự do và 301 thí sinh đang học lớp 12. Điểm thi được bố trí 14 phòng thi chính và 6 phòng thi dự phòng. Trong buổi thi đầu tiên có 316 thí sinh dự thi môn Ngữ văn và có 1 thí sinh vắng mặt.

Tại điểm thi trường THPT Mai Châu B có 131 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 6 thí sinh tự do, 1 thí sinh khuyết tật được miễn thi đặc cách tốt nghiệp.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, mọi công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất, công tác tổ chức, phục vụ, ANTT, phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi đều được các điểm thi triển khai thực hiện chu đáo. Ở mỗi điểm thi, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an khu vực được tăng cường đảm bảo an ninh trật tự. Lực lượng cán bộ y tế, thanh niên tình nguyện tích cực phối hợp, hỗ trợ các điểm thi trong việc phân luồng giao thông, hỗ trợ thí sinh vào khu vực thi và người nhà thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Thay mặt đoàn kiểm tra, lãnh đạo Thanh tra tỉnh đề nghị các điểm thi cần nghiêm túc thực hiện quy chế thi, chú ý kiểm tra các thiết bị công nghệ cao và tạo tâm lý thoải mái để các thí sinh thi được tốt. Đồng thời, rà soát lại các thí sinh ở xa và có phương án hỗ trợ khi mưa lũ để thí sinh đến thi đúng giờ và có các phương án dự phòng các tình huống phát sinh bất ngờ xảy ra. 

Đỗ Hà

Các tin khác


Từ Tú Sơn đến Thịnh Lang

NGƯT Đặng Đức Sinh 
Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh 

Theo lời kể của một số người dân và các đồng chí lãnh đạo địa phương, địa điểm thành lập trường là một xóm nhỏ - gần UBND xã Tú Sơn (Kim Bôi) hiện nay, nơi đây là địa điểm sơ tán của một số cơ quan Ủy ban Hành chính tỉnh.

Nơi tôi trưởng thành về lý luận chính trị

Bùi Văn Trường 
UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Yên Thuỷ 

(HBĐT) - Trường Chính trị tỉnh - ngôi trường bề dày truyền thống là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên các cấp. Càng vinh dự và tự hào được học tập dưới mái trường của Đảng bao nhiêu, tôi càng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm và nhiệm vụ của mình bấy nhiêu.

Năm học 2022 - 2023: Học phí các trường đại học tiếp tục tăng cao

Thực hiện lộ trình theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ (về cơ chế thu chi, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực đào tạo), nhiều trường đại học thông báo mức học phí năm học mới với mức thu tăng khá cao so với năm trước.

Chuẩn bị hành trang cho năm học mới

(HBĐT) - Bước sang tháng 8, nhiều gia đình chuẩn bị hành trang cho con bước vào năm học mới 2022 - 2023. Rất nhiều thứ cần chuẩn bị để con có thể tung tăng đến trường, từ sách giáo khoa, đồ dùng học tập, đến quần áo đồng phục, vật dụng cá nhân, rồi các khoản tiền sẽ phải đóng vào đầu năm học... Đó là lý do tại sao nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng phong trào "Nuôi lợn nhựa tiết kiệm khuyến học" - phong trào thiết thực do Hội Khuyến học (HKH) các cấp triển khai nhiều năm nay và đã đi sâu vào cuộc sống.

Chuyển biến tích cực trong kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(HBĐT) - "Kết quả kỳ thi tốt nghiệp (KTTN) THPT của tỉnh năm nay đã có chuyển biến tích cực so với vài năm trở lại đây. Với số điểm trung bình là 6,289, tỉnh xếp thứ 33/63 tỉnh, thành phố, tăng 29 bậc so với năm 2021. Kết quả này phản ánh sự nỗ lực lớn, quyết tâm cao của đội ngũ thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn tỉnh trong năm học vừa qua” - đồng chí Bùi Thị Kim Tuyến, Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: “Trái ngọt” từ sự nỗ lực và quyết tâm

(HBĐT) - Theo kết quả Kỳ thi tốt nghiệp (KTTN) THPT năm 2022 được Bộ GD&ĐT công bố, tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh đạt 99,37%. Trong đó, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ là một trong những đơn vị giáo dục có kết quả thi nổi bật nhất của tỉnh, với tỷ lệ 100% thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2022; điểm trung bình cộng các môn thi đạt 7,59 điểm; có 13 điểm 10… Kết quả này tiếp tục khẳng định vị trí trường THPT top đầu trong công tác giáo dục, đào tạo của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục