(HBĐT) - Ngày 29/7, tại Trung đoàn 814, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị (SQDB) binh chủng hợp thành khóa XI năm 2022.


Đại tá Triệu Kim Thắng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phong quân hàm sĩ quan dự bị cho các học viên.

Tính từ năm 2010 đến nay, tỉnh đã phối hợp Trường Quân sự Quân khu 3 mở 11 lớp đào tạo SQDB bằng nguồn ngân sách địa phương. Qua đó đã đào tạo được 660 SQDB được biên chế, sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên (DBĐV) và sẵn sàng huy động, bổ sung lực lượng thường trực khi có yêu cầu.

Tại lễ bễ giảng khóa XI, có 60 học viên tốt nghiệp ra trường được cấp bằng tốt nghiệp và được Bộ Quốc phòng phong quân hàm Thiếu úy SQDB, trong đó có 73% học viên tốt nghiệp loại khá, giỏi. Trong thời gian đào tạo, học tập, các học viên được nghiên cứu, học tập 15 học phần gồm: Công tác Đảng, công tác chính trị, lý luận chủ nghĩa Mác - Lênin, điều lệnh, huấn luyện thể chất, địa hình quân sự, bắn súng K54 bài 1, bắn súng AK bài 1, kỹ thuật lựu đạn, kỹ thuật thuốc nổ, công sự ngụy trang, kỹ thuật vật cản, chiến thuật tiểu đội, trung đội... Quá trình đào tạo, Ban tổ chức lớp học đã thực hiện tốt phương châm "cơ bản, hệ thống, thống nhất, chuyên sâu”, kết hợp "3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp" trong huấn luyện, gắn các nội dung huấn luyện với thực tiễn ở cơ sở, các nội dung khoa mục huấn luyện đều được tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả chặt chẽ, đúng quy chế.

Sau khóa học giúp các học viên nắm được những kiến thức cơ bản, từ đó vận dụng vào thực tế tình hình nhiệm vụ của đơn vị được giao và sát với đặc điểm tình hình địa phương, đủ sức đảm nhận chức trách được giao khi trở về địa phương công tác, góp phần xây dựng lực lượng DBĐV ngày càng vững mạnh toàn diện, có sức mạnh chiến đấu cao, sẵn sàng thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Tại lễ bế giảng, Trung đoàn 814 đã tặng giấy khen cho 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong quá trình đào tạo.


Đức Anh 
(Bộ CHQS tỉnh)

Các tin khác


Trách nhiệm, hiệu quả trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(HBĐT) - Chiều 11/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh (BCĐ) chủ trì hội nghị. Tham dự có các thành viên BCĐ; lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn có liên quan thuộc Sở GD&ĐT.

Học sinh Hòa Bình đạt 3 huy chương vàng tại cuộc thi Olympic Phát minh và sáng chế thế giới lần thứ 11 WICO 2022

(HBĐT) - Vừa qua, cuộc thi Olympic Phát minh và sáng chế thế giới lần thứ 11 WICO 2022 đã được tổ chức tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Đây là cuộc thi do Hiệp hội phát minh và sáng chế các trường đại học Hàn Quốc tổ chức hằng năm và được Quốc hội Hàn Quốc bảo trợ. Với vai trò là sự kiện khoa học thường niên tầm cỡ quốc tế dành cho học sinh phổ thông trên toàn thế giới, WICO năm nay thu hút 1.480 học sinh và giáo viên đến từ 22 quốc gia; số lượng 853 phát minh, sáng chế dự thi. Trong đó, có sự tham gia của đại diện các nước thuộc nhóm phát triển giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Úc, Canada, Singapore…

Thủ khoa dân tộc Mường và tình yêu với môn Lịch sử

(HBĐT) - Nhận được kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bùi Đức Thành - học sinh lớp 12A3, trường THPT Kim Bôi (Kim Bôi) rất phấn khởi. Với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đại học đạt 29 điểm, Thành là thủ khoa của trường, đồng thời lọt top những thí sinh có điểm thi cao của toàn tỉnh.

Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học

(HBĐT) - Nhiều năm nay, Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học (QLĐT&NCKH) đã chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức đủ năng lực, trình độ, phẩm chất, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp quan trọng cùng tập thể Trường Chính trị tỉnh thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng (ĐTBD), xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH của tỉnh.

Từ Tú Sơn đến Thịnh Lang

NGƯT Đặng Đức Sinh 
Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh 

Theo lời kể của một số người dân và các đồng chí lãnh đạo địa phương, địa điểm thành lập trường là một xóm nhỏ - gần UBND xã Tú Sơn (Kim Bôi) hiện nay, nơi đây là địa điểm sơ tán của một số cơ quan Ủy ban Hành chính tỉnh.

Nơi tôi trưởng thành về lý luận chính trị

Bùi Văn Trường 
UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Yên Thuỷ 

(HBĐT) - Trường Chính trị tỉnh - ngôi trường bề dày truyền thống là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên các cấp. Càng vinh dự và tự hào được học tập dưới mái trường của Đảng bao nhiêu, tôi càng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm và nhiệm vụ của mình bấy nhiêu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục