(HBĐT) - Ngày 19/11, Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Hòa Bình) tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (1982 - 2022), 50 năm thành lập trường (1972 - 2022), đón Bằng công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2021 - 2026 và bằng khen của Bộ GD&ĐT.


Thừa ủy quyền, lãn đạo Sở GD&ĐT trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2021 - 2026 cho trường THCS Lê Quý Đôn.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Duyệt, nguyên Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, nguyên Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các sở, ngành, TP Hòa Bình; các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh. Giáo sư Nguyễn Lân Hùng, nguyên Tổng thư ký Hội các ngành sinh học Việt Nam đã đến chúc mừng nhà trường.

Trường THCS Lê Quý Đôn tiền thân là Trường cấp II Phương Lâm, được thành lập năm 1972. Năm 1994, trường được đổi tên là Trường chuyên Phương Lâm. Đến ngày 18/8/1997, trường vinh dự được đổi theo tên của nhà bác học lớn nhất Việt Nam thời phong kiến: Trường THCS Lê Quý Đôn.

50 năm qua, với những nỗ lực không ngừng, nhà trường đã đạt nhiều thành tích, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp "trồng người” của TP Hòa Bình. Trường luôn đứng tốp đầu cấp THCS trong phạm vi toàn tỉnh về chất lượng dạy và học. Trong các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, tỷ lệ học sinh tiếp tục học THPT đạt trên 90%, trong đó có nhiều học sinh đạt thủ khoa, á khoa Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ; nhiều học sinh đỗ các lớp chất lượng cao Trường Phổ thông DTNT THPT tỉnh; nhiều em thi đỗ hệ chuyên phổ thông của các trường đại học ở Hà Nội…

Với bề dày thành tích trong các hoạt động giáo dục, Trường THCS Lê Quý Đôn được đánh giá là đơn vị tiêu biểu của ngành GD&ĐT tỉnh. Trong giai đoạn phát triển mới, nhà trường quyết tâm thực hiện tốt sứ mệnh: "Tạo dựng được môi trường dạy học nền nếp, kỷ cương, cộng đồng trách nhiệm để học sinh phát triển phẩm chất, năng lực cá nhân và tư duy sáng tạo”.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, trường vinh dự được công nhận là trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2021 - 2026; tập thể nhà trường được đón nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT.Khánh An

Các tin khác


Những điểm mới nổi bật trong tuyển sinh đại học năm 2023

Rút ngắn thời gian xét tuyển đại học, quy định mới về cách tính và áp dụng điểm ưu tiên là hai điểm mới nổi bật trong tuyển sinh đại học năm 2023.

Kỳ vọng hiện thực hóa các chế độ, chính sách mới dành cho giáo viên

Thiếu giáo viên không phải vấn đề mới, song năm 2022 là năm vấn đề này bộc lộ rõ nhất. Không chỉ thiếu giáo viên, tình trạng giáo viên nghỉ việc do các nguyên nhân về thu nhập, áp lực công việc và nhiều giáo cơ sở giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non ngoài công lập phải đóng cửa cũng là vấn đề nổi cộm của năm 2022.

Tự hào “nghề khuyến học”

(HBĐT) - Tháng 7/1968, tôi về dạy học tại trường cấp 1+2 Xuân Phong (nay là trường TH&THCS Xuân Phong), một trường thuộc xã vùng sâu đặc biệt khó khăn của huyện Kỳ Sơn cũ (nay là huyện Cao Phong). Nhiệm vụ của tôi là dạy học. Đêm đêm, tôi cầm đèn pin xuống xóm, vào nhà dân để khuyên bảo con em học bài, vận động con em đến trường, vận động nhân dân chặt bương, tre, cắt gianh về làm lớp học... Khi đó chưa có cụm từ "khuyến học”. Sau này, khi thành lập Hội Khuyến học (HKH) Việt Nam, đặc biệt là khi HKH tỉnh ra đời thì cụm từ "khuyến học” mới được lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Và tôi hiểu rằng mình đã làm "nghề khuyến học”...

Lặng thầm những “chuyến đò” đưa chữ sang sông

(HBĐT) - Khi tôi còn ngủ, vẫn có người thầy đang thức với những cơn gió ngoài sông, để sớm mai, trong bát cơm của đám học trò nghèo có thêm con tôm, con cá... Khi tôi còn ngủ, vẫn có một dáng gầy trong tấm áo phong sương lặng thầm những chuyến đò "đưa khách” là những cô, cậu học trò sang sông gánh gồng ước mơ con chữ. Khi tôi còn ngủ, có những thầy, cô giáo không còn trẻ vẫn ngược dốc đi vào màn sương để kịp giờ lên lớp vào sáng mai ở ngôi trường bên kia núi...

Ngành nghề nào có mức lương cao nhất năm 2023?

Navigos Group vừa công bố kết quả một cuộc khảo sát với dự đoán về mức lương năm 2023 của 23 ngành nghề. Theo đó, tại một số lĩnh vực hấp dẫn, sinh viên mới tốt nghiệp được nhận mức lương khởi điểm lên tới 800-1.200 USD/tháng.

Có 30 trường học đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy hiện có 38 trường học (4 trường THPT, 15 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 2 trường THCS, 14 trường TH&THCS, 1 trường PTDTNT THCS&THPT) và 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Năm 2022, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, các trường học thực hiện các hình thức tổ chức dạy học phù hợp điều kiện thực tế đảm bảo chất lượng giáo dục, kết quả: Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,73%; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; học sinh giỏi cấp huyện 250 em, cấp tỉnh 69 em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục