Ngày 17/11, Trường Cao đẳng nghề Sông Đà tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 và kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng nghề Sông Đà nhân dịp khai giảng năm học mới.

Năm học 2022 - 2023, Trường Cao đẳng nghề Sông Đà tổ chức thi tốt nghiệp cho hơn 320 học sinh, sinh viên, trên 68% đạt khá, giỏi. Năm học 2023 - 2024, đến thời điểm này nhà trường đã tuyển sinh hơn 460 học sinh, sinh viên nhập học hệ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp các nghề như: Điện công nghiệp, công nghệ ô tô, vận hành máy thi công nền, hàn, kế toán doanh nghiệp…, đạt 93% chỉ tiêu của nhà trường.

Năm học 2023 - 2024 là năm học đầu tiên nhà trường được chuyển từ Bộ Xây dựng về tỉnh Hoà Bình quản lý theo Quyết định số 996/QĐ-TTg, ngày 25/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả nhà trường đạt được trong chặng đường phát triển. Đồng chí nhấn mạnh, nhà trường cần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, tích cực chuyển đổi số trong quản lý, giảng dạy; quan tâm công tác xây dựng Đảng; tiếp tục đổi mới phương thức đào tạo, bồi dưỡng; không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và thực hiện việc đào tạo gắn kết với nhu cầu xã hội.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện giúp nhà trường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của KT-XH tỉnh.

Nhân dịp này, nhiều đơn vị, cá nhân trong trường được tặng bằng khen, giấy khen của Công đoàn Xây dựng Việt Nam và của nhà trường. 


H.T

Các tin khác


Trường tiểu học Yên Lạc - điểm sáng mô hình giáo dục STEM

Trường tiểu học Yên Lạc, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) hiện có 44 cán bộ, giáo viên với 25 lớp, 827 học sinh. Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư nâng cấp. Trong những năm qua, Trường tiểu học Yên Lạc luôn là một trong những trường tốp đầu của huyện Yên Thủy về chất lượng dạy và học.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: Phát động ủng hộ con em ngư dân biển đảo, chất độc da cam 

Sáng 4/12, Công đoàn Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ phối hợp Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức lễ phát động ủng hộ con em ngư dân huyện đảo Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng; hỗ trợ ngư dân nghèo, khó khăn tỉnh Tiền Giang; mua tăm ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hoà Bình. 

Huyện Tân Lạc: Quan tâm phát triển giáo dục và đào tạo

Nhiều năm nay, huyện Tân Lạc thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 của BCH T.Ư Đảng khóa XI "về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế" và đạt được những kết quả quan trọng.

Cần tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học

Sự phân bố của các trường đại học không đồng đều, các trường cao đẳng sư phạm hoạt động không hiệu quả... là thực trạng đã tồn tại nhiều năm nay. Đã đến lúc cần điều chỉnh mạng lưới, tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học nói chung cũng như các trường sư phạm nói riêng khi triển khai Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: Lan tỏa hoạt động giáo dục lòng nhân ái cho học sinh

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng học tập, Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình) cũng luôn chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lòng nhân ái cho học sinh. Thông qua các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp các em phát triển về nhân cách lẫn tri thức, từ đó có ý thức tự giác, biết yêu thương, quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh. Đồng thời bồi đắp cho các em lòng yêu thương, chia sẻ với bạn bè và những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, trở thành công dân tốt và có ích cho xã hội.

Ngành Giáo dục và Đào tạo chung tay xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đã dành nhiều nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tập trung vào 2 tiêu chí thuộc lĩnh vực GD&ĐT, gồm tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 14 về GD&ĐT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục