(HBĐT) - Vừa qua, được sự hỗ trợ của dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng (NORRED), Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình tổ chức khai giảng lớp tập huấn về Quy trình xử lý và báo cáo sự cố y khoa. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo BVĐK tỉnh, lãnh đạo các khoa, phòng, các học viên là bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ đến từ các khoa lâm sàng, cận lâm sàng, các bộ phận chuyên môn Bệnh viện đa khoa tỉnh.


Toàn cảnh buổi tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức tổng quan về: sự cố y khoa, phân loại sự cố y khoa, hậu quả của sự cố y khoa, các yếu tố liên quan đến sự cố y khoa, phân tích nguyên nhân, quy trình xử lý và báo cáo sự cố y khoa. Tại lớp tập huấn, các học viên cũng được khuyến khích để chủ động chia sẻ các sự cố y khoa gặp phải trong thực tiễn; những thuận lợi, khó khăn, phân tích nguyên nhân gốc và rút kinh nghiệm từ các sự cố. Từ đó, đưa ra giải pháp can thiệp nhằm giảm thiểu sự cố y khoa và cải tiến nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Đây là cơ hội để cán bộ, viên chức BVĐK tỉnh nâng cao kiến thức, kỹ năng trong xử lý và báo cáo sự cố y khoa. Sau tập huấn, việc áp dụng đồng bộ quy trình quản lý sự cố tại các khoa và trong toàn bệnh viện sẽ là yếu tố quan trọng nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh.

 

Đợt tập huấn gồm hơn 500 học viên chia 8 lớp. Mỗi lớp tập huấn diễn ra trong 01 ngày. Dự kiến đợt tập huấn sẽ kéo dài đến hết 26/10.

                                                      Nguyễn Tuyết (BVĐK tỉnh)


Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục