Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 6/8, đơn vị nhận được thông tin vụ 2 sinh viên tử vong và 6 người khác nguy kịch nghi do ngộ độc rượu xảy ra trên địa bàn thành phố Thủ Đức.


Hiện 6 trường hợp trong vụ ngộ độc rượu tại nhà hàng MrBao vẫn đang điều trị tại các bệnh viện, trong đó có 1 trường hợp nguy kịch.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội quản lý an toàn thực phẩm số 2 đã đến kiểm tra điểm kinh doanh tại số 10A Tăng Nhơn Phú, khu phố 2, phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), thuộc Công ty TNHH nhà hàng MrBaoCuisine (có trụ sở chính tại 232/15/1 Đặng Văn Bi, khu phố 1, phường Bình Thọ, thành phố Thủ Đức).

Qua kiểm tra, Đội quản lý an toàn thực phẩm số 2 phát hiện cơ sở này có nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm, như không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời sử dụng nguyên liệu như tôm, mực, ốc bươu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Với các hành vi như trên, Công ty TNHH nhà hàng MrBaoCuisine bị xử phạt với tổng số tiền là 26.635.000 đồng và buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, đối với các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, đơn vị sẽ chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra và sẽ có thông tin kịp thời đến người dân.

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh, trước thực trạng ngộ độc rượu xảy ra trong thời gian gần đây tại TP Hồ Chí Minh, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, từ ngày 15/8 đến hết năm 2022, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh sẽ tổng kiểm tra công tác an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đồ uống có cồn trên địa bàn thành phố và tăng cường tuyên truyền về tác hại của việc lạm dụng rượu, đặc biệt là rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm tại các cơ sở giáo dục

(HBĐT) - Hiện nay, thời tiết có sự thay đổi lớn về khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm..., thuận lợi cho các mầm bệnh (vi khuẩn, vi rút) phát triển gây bệnh cho người, nhất là đối với người già và trẻ em. Vì thế, nhiều cơ sở giáo dục (CSGD) tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh (PCDB), tập trung vào các bệnh truyền nhiễm có nguy cơ lây lan.

Triển khai Kỹ thuật nội soi tiêu hoá gây mê tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 29/9, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã triển khai kỹ thuật nội soi tiêu hoá gây mê do các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai thực hiện.

Uốn ván - Bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, cần biết cách phòng tránh

(HBĐT) - Bệnh viện đa khoa tỉnh hàng năm vẫn tiếp nhận các ca bệnh uốn ván nhập viện trong tình trạng nguy kịch, thậm chí có thời điểm điều trị 3-4 bệnh nhân uốn ván thở máy cùng lúc.

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát

Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…

Các bệnh viện khẩn trương di chuyển bệnh nhân, trang thiết bị để tránh bão Noru

Các đơn vị tại địa bàn chịu ảnh hưởng của siêu bão Noru (khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận) khẩn trương thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế.

Hội thảo khởi động dự án “Nam giới chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ tại tỉnh Hòa Bình”

(HBĐT) - Ban quản lý Chương trình Vùng Mai Châu vừa phối hợp Trung tâm Y tế huyện Mai Châu tổ chức hội thảo khởi động dự án "Nam giới chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ tại tỉnh Hòa Bình”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục