(HBĐT) - "Tuyên truyền sâu để thấu hiểu”, "Nêu gương tốt để lan tỏa”… là những phương châm mà trong 5 năm qua, BTV Huyện ủy Lạc Sơn triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 có hiệu quả về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo từng năm.


Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an huyện Lạc Sơn thăm hỏi, tặng quà gia đình đặc biệt khó khăn xã Ân Nghĩa.

Để giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, học sinh, thế hệ trẻ của huyện, hàng năm, BTV Huyện ủy chỉ đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện lồng ghép giảng dạy, giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các lớp đào tạo, bồi dưỡng của trung tâm. Từ năm 2016 đến nay đã đưa vào giảng dạy, giáo dục trên 750 lớp cho hơn 41.500 lượt học viên là cán bộ, đảng viên của huyện. Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các nhà trường thường xuyên tích hợp vào chương trình giảng dạy để giáo dục về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho học sinh các cấp học. Huyện Đoàn có kế hoạch chỉ đạo, tổ chức đưa nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt Đoàn, Đội để giáo dục đoàn viên, thanh niên, thế hệ trẻ của huyện.

Công tác tuyên truyền về gương điển hình, các làm hay, hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị được đẩy mạnh với hình thức phong phú; đội ngũ báo cáo viên cấp huyện, cấp cơ sở đã tuyên truyền trên 100 lần cho hàng trăm lượt người nghe.

Qua đó, trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực có sức lan tỏa cao trong đời sống xã hội. Tiêu biểu như tập thể Đảng bộ Công an huyện với mô hình "Chung tay vì cuộc sống cộng đồng”, hàng tháng vận động cán bộ, đảng viên, chiến sỹ tiết kiệm tiền để mua bò giống tặng hộ khó khăn, đến nay đã tặng 17 con bò (trị giá trên 210 triệu đồng) cho 17 gia đình khó khăn, ủng hộ các gia đình bị cháy nhà trên 80 triệu đồng và nhiều việc làm thiết thực khác có sức lan tỏa cao. Mô hình "Đồng hành cùng em đến trường” của Đảng bộ Quân sự huyện, đến nay đã tặng 100 chiếc xe đạp, 2 góc học tập, 50 máy tính cầm tay casio, 74 chiếc cặp sách, 66 suất học bổng (trị giá 132 triệu đồng) cho học sinh hoàn cảnh khó khăn, nhận đỡ đầu 3 học sinh nghèo đến khi học hết phổ thông, mỗi tháng hỗ trợ 300 nghìn đồng/học sinh cùng nhiều việc làm thiết thực khác gắn với xây dựng nông thôn mới có giá trị trên 1 tỷ đồng (mô hình được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen). Cá nhân điển hình như đảng viên Bùi Huy Vọng, chi bộ xóm Bưng Cọi (Đảng bộ xã Hương Nhượng) dày công nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn các giá trị văn hóa dân tộc Mường...   

Đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Bí thư Huyện ủy cho biết: Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng đạt kết quả cao; tổ chức Đảng các cấp không ngừng được củng cố, tăng cường sức chiến đấu; Nhân dân trong huyện đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của các cấp chính quyền, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chính quyền từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt vai trò điều hành, quản lý, phục vụ Nhân dân. Kinh tế của huyện ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao. Trong thời gian tới, huyện tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng về triển khai thực hiện Chỉ thị số 05; đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền bằng hình thức phong phú, phù hợp, tác động sâu rộng, mạnh mẽ trong các tầng lớp Nhân dân; xây dựng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong việc thực hiện Chỉ thị số 05; giảng dạy, giáo dục về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho học sinh các cấp học…

 Đinh Thắng

Các tin khác


Đảng bộ thành phố Hòa Bình: Thiết thực làm theo lời Bác Hồ

(HBĐT) - Thông qua thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với các nghị quyết của T.Ư về xây dựng Đảng được triển khai nghiêm túc, tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Qua đó góp phần quan trọng đưa nhanh nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống, xây dựng TP Hòa Bình sớm đạt tiêu chí đô thị loại II, hiện đại, văn minh, mang bản sắc riêng có - đồng chí Nguyễn Thị Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết.

Làm theo Bác để xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an trong lòng dân

(HBĐT) - Bất kể thời gian hay địa điểm nào, bất kể những gian khó hay hiểm nguy nào, bất kể trời nắng cháy da thịt hay mưa dông gió bấc... nơi gian khó hay hiểm nguy đều có màu áo người chiến sỹ Công an. Họ luôn là lực lượng có mặt đầu tiên, ở nơi hiểm nguy nhất, trở thành điểm tựa, lực lượng chủ công trong việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân...

Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

(HBĐT) - Thông qua việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với các nghị quyết về xây dựng Đảng; các quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), nhất là người đứng đầu đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị, đưa nhanh nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.

Huyện Cao Phong: Chuyển biến tích cực từ thực hiện Chỉ thị số 05

(HBĐT) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo Bác Hồ trên địa bàn huyện Cao Phong có nhiều chuyển biến tích cực, tạo sức lan tỏa rộng lớn, trở thành hành động tự giác của nhiều tập thể, cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và quần chúng Nhân dân.

Huyện Lạc Thủy: Nhân rộng nhiều mô hình, điển hình học tập và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Năm học 2016 - 2017, toàn huyện Lạc Thủy có 11 chi, Đảng bộ, cơ quan, đơn vị đỡ đầu 22 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đến năm học 2020 - 2021 đã có tới 120 tập thể và 5 cá nhân nhận đỡ đầu 153 học sinh.

Huyện Lạc Thủy: Chú trọng khâu đột phá, tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện Chỉ thị số 05

(HBĐT) - Không chỉ huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, huyện Lạc Thủy còn chú trọng thực hiện tốt các nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến tích cực, thực chất trong 5 năm triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục