(HBĐT) - Mới đây, lực lượng Công an huyện Tân Lạc và cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương phối hợp tuyên truyền văn hóa giao thông "Đã uống rượu, bia không lái xe" tại các đám cưới, bước đầu tạo hiệu quả cao, được cán bộ và Nhân dân đồng tình, ủng hộ.


Lực lượng Công an và chính quyền xã Phú Cường (Tân Lạc) tuyên truyền "Đã uống rượu, bia không lái xe" tại đám cưới. 

Ngày  11/3, Công an xã Phú Cường phối hợp Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Tân Lạc tuyên truyền ngay tại đám cưới của gia đình ông Bùi Văn Di, xóm Vìn Bái. Biển hiệu "Đã uống rượu, bia không lái xe” được dựng ngay trước cổng rạp đám cưới. Gia đình ông Di có con gái là Thanh Thúy và chú rể là Ngọc Long, cán bộ Công an xã Ngọc Mỹ. Chủ tịch UBND xã Phú Cường Bùi Đức Phương cho biết:  Cách thức tuyên truyền trực tiếp rất hiệu quả, mọi người tích cực hưởng ứng. Đám cưới của gia đình ông Di làm 180 mâm cỗ, tổ chức trong 2 ngày, lượng khách khá đông, có cả khách ngoài tỉnh. Nhiều người ở tỉnh Phú Thọ đến dự đi taxi vì uống rượu thì không lái xe.  

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Phú Cường, ngay sau khi Công an tỉnh phát động chiến dịch ra quân thực hiện chuyên đề nồng độ cồn, khi làm thủ tục kết hôn cho các bạn trẻ, xã đã có ý tưởng gặp gỡ, tuyên truyền "Đã uống rượu, bia không lái xe". Đồng chí Đào Ngọc Thanh, Trưởng Công an xã là điển hình tiên tiến toàn quốc trong lực lượng Công an nhân dân đã nhiệt tình phối hợp chính quyền để thực hiện tuyên truyền văn hóa giao thông tại đám cưới. Gia đình tổ chức đám cưới có cán bộ, đảng viên nên lực lượng công an và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức đặt biển tuyên truyền "Đã uống rượu, bia không lái xe" cũng là lồng ghép việc nêu gương của cán bộ, đảng viên chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông (ATGT). 

Người dân, khách dự đám cưới vui vẻ hưởng ứng cũng là biện pháp thiết thực, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm nồng độ cồn cho khách dự đám cưới khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông và các hành vi vi phạm pháp luật khác, nâng cao hiệu quả giáo dục, tạo chuyển biến tích cực về ý thức chấp hành pháp luật giao thông của cán bộ, đảng viên, Nhân dân.

Trao đổi với lãnh đạo Công an huyện Tân Lạc được  biết: Đây là cách làm phù hợp, hiệu quả nhằm thực hiện Kế hoạch số 69/KH-CAH-CSGT, ngày 24/2/2023 của Công an huyện về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề "Người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy nội địa mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” trên địa bàn huyện năm 2023. Công an huyện đã chủ động phối hợp các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo  trật tự ATGT, nắm chắc địa bàn. Giao nhiệm vụ cụ thể cho lực lượng Công an xã cùng lãnh đạo chính quyền tuyên truyền ở các gia đình có đám cưới, đám hỏi "Đã uống rượu, bia không lái xe", được người dân ủng hộ, từng bước hình thành văn hóa giao thông không sử dụng rượu, bia khi lái xe. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm về ATGT, nồng độ cồn.

Ngày 8/3, Công an tỉnh tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tải trọng, cải tạo kích thước thành, thùng xe. Đợt cao điểm kéo dài đến hết năm 2023. Công an tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, có tác dụng răn đe, chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người điều khiển và chủ phương tiện. Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh, trong quá trình triển khai thực hiện đợt cao điểm, nghiêm cấm tuyệt đối lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng Công an tỉnh can thiệp vào việc xử lý các vi phạm.

 Lê Chung
Các tin khác


Kỷ niệm 60 năm phong trào “ Nghìn việc tốt”

(HBĐT) - Ngày 20/3, tại trường TH&THCS Quỳnh Lâm (TP Hòa Bình), Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt”, Ngày hội thanh thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn và tuyên dương tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Hòa Bình năm 2023; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp về công tác Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tiền điện tăng cao

(HBĐT) - Vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng cao, nguy cơ hóa đơn tiền điện tăng đột biến. Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) khuyến cáo khách hàng nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm để tránh hóa đơn tiền điện tăng cao trong thời gian tới.

Cán bộ, công chức không uống rượu bia trong giờ nghỉ trưa các ngày làm việc

Cán bộ, công chức, viên chức không uống rượu, bia, đồ uống có cồn trước và trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa các ngày làm việc, không tụ tập ăn, uống đông người trong giờ làm việc.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Hỗ trợ trên 500 người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến

(HBĐT) - Ngày 18/3, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình ra quân "Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) và các hoạt động chuyển đổi số năm 2023". 

Hòm "Quỹ nhân đạo" Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình: Đồng tiền nhỏ - nghĩa tình lớn

(HBĐT) - Thấu hiểu được những khó khăn, gánh nặng của bệnh nhân nghèo khi phải đến các cơ sở y tế, bệnh viện điều trị, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hòa Bình đã có những mô hình thiết thực nhằm san sẻ yêu thương, giúp đỡ người bệnh. Những hòm "Quỹ nhân đạo” được đặt trong bệnh viện, các bưu cục xã, phường đã thể hiện được tinh thần "tương thân, tương ái”, là nguồn động viên kịp thời, tiếp thêm sức mạnh cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn vượt lên số phận.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hướng tới xây dựng “Hạnh phúc cho mọi người”

(HBĐT) - Hội LHPN thành phố Hòa Bình vừa tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2013 – 20/3/2023) với chủ đề "Hạnh phúc cho mọi người”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục