(HBĐT) - Ngày 24/5, Sở NN&PTNT ban hành Công văn số 1281 triển khai các biện pháp phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ em tại các công trình hồ, đập thủy lợi trên địa bàn tỉnh năm 2023.Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Lạc Thuỷ tuyên truyền phòng, chống đuối nước và cách xử trí đuối nước cho học sinh trường TH&THCS xã Phú Thành.

Nhằm chủ động phòng ngừa các rủi ro, phòng tránh tai nạn đuối nước xảy cho người dân nói chung và trẻ em nói riêng tại các công trình hồ, đập thủy lợi, nhất là trong thời gian nghỉ hè của học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh, Sở NN&PTNT đề nghị UBND các huyện, thành phố; các chủ đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT; các công ty TNHH MTV: khai thác công trình thủy lợi Hòa Bình, 2/9, Cao Phong triển khai một số nội dung:

Thực hiện rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực công trình hồ, đập thủy lợi thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn như: làm rào chắn, lắp đặt biển cảnh báo cấm tắm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm.

Tăng cường kiểm tra công trình, thực hiện cảnh giới, nhắc nhở người dân và các em học sinh không đi lại hoặc tổ chức các hoạt động vui chơi (cắm trại, bơi, tắm...) gần khu vực nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước.

Phối hợp chính quyền địa phương trong công tác truyền thông, tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng, chống đuối nước trẻ em đến các hộ gia đình xung quanh công trình hồ, đập.

Khi phát hiện các rủi ro tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước tại các công trình do đơn vị mình quản lý hoặc đang thi công xây dựng, cần có biện pháp xử lý kịp thời và cung cấp thông tin, báo cáo đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để có biện pháp giải quyết.

Sở NN&PTNT dự kiến tiến hành kiểm tra thực tế các nội dung triển khai nêu trên trong đầu tháng 6/2023.

Đ.T (T/H)


Các tin khác


Công ty TNHH nhựa Lạc Sơn: Bảo đảm quyền lợi người lao động gắn với sự phát triển của doanh nghiệp

(HBĐT) - Hoạt động trong lĩnh vực gia công các sản phẩm từ nhựa, Công ty TNHH nhựa Lạc Sơn có 2 cơ sở tại xóm Mới, xã Văn Nghĩa và phố Mường Vôi, thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn), tạo việc làm cho 1.299 lao động. Quá trình sản xuất, doanh nghiệp (DN) thực hiện tốt các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp cũng như trách nhiệm bảo đảm các quyền lợi của người lao động (NLĐ).

Tạo thuận lợi trong đăng ký xe cơ giới đã qua sử dụng

Thông tư 24/2023/TT-BCA của Bộ Công an (Thông tư 24) quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới có hiệu lực từ ngày 15/8/2023, trong đó có nội dung quan trọng là cấp biển số định danh, được coi là bước đột phá, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động quản lý các phương tiện xe cơ giới. Tuy nhiên, sau hơn một tháng triển khai nhiều bất cập đã nảy sinh, gây khó khăn cho cả cơ quan quản lý nhà nước và người dân có nhu cầu đăng ký xe cơ giới đòi hỏi cần có các giải pháp hữu hiệu để giải quyết kịp thời, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Tỷ lệ hài lòng trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính đạt 87,78%

(HBĐT) - Ngày 20/9, tổ giúp việc Ban Chỉ đạo 06/CP tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án 06/CP tháng 9 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 10/2023.

Viettel Hòa Bình quay số chương trình khuyến mại “Đăng ký gói Data- trúng honda AirBlade”

(HBĐT) - Ngày 20/9, Viettel Hòa Bình tổ chức quay số chương trình khuyến mại "Đăng ký gói Data - trúng honda AirBlade”. 

Tham quan, dự sinh hoạt tại Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau phố Bằng

(HBĐT) - Ngày 20/9, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh phối hợp với Ban quản lý Dự án "Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khoẻ của NCT tại Việt Nam” (VIE071) tổ chức tham quan và dự sinh hoạt tại câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) phố Bằng, xã Tây Phong, huyện Cao Phong.

Thiết thực phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(HBĐT) - Thời gian qua, phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phát động, triển khai sâu rộng trong nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), trở thành nét đẹp truyền thống và có sức lan tỏa. Qua đó, đoàn viên nữ đã không ngừng học tập, sáng tạo, nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn, nghiệp vụ, thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực công tác, gia đình và xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục