(HBĐT) - Công đoàn (CĐ) cơ sở Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh có 852 đoàn viên, sinh hoạt tại 7 khối CĐ và 44 tổ CĐ. Thời gian qua, CĐ bệnh viện đã có nhiều hoạt động gắn các phong trào thi đua với nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động... Những hoạt động này góp phần tạo dựng niềm tin của đoàn viên đối với tổ chức CĐ, nâng cao trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân với nhiệm vụ được giao.


Khoa Hồi sức tích cực 1 phối hợp với Phòng Công tác xã hội  (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) và các nhà hảo tâm hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mai Châu.

Theo giới thiệu của Ban Chấp hành CĐ bệnh viện, chúng tôi đến thăm Tổ CĐ hồi sức tích cực I - một trong những tổ CĐ tiêu biểu. Bác sỹ CK II Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực I, Chủ tịch CĐ Khối kỹ thuật cho biết: Khoa được CĐ bệnh viện giao thực hiện 2 nhiệm vụ chống khuẩn bệnh viện và 5S. Khoa đã triển khai đến tất cả đoàn viên tham gia, đạt được hiệu quả thiết thực, phục vụ tốt điều trị bệnh nhân. Bên cạnh đó, khoa chú trọng phối hợp với Phòng Công tác xã hội thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ người bệnh nghèo có hoàn cảnh khó khăn...

Bác sỹ CK II Nguyễn Quốc Phương, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh, Chủ tịch CĐ bệnh viện cho biết: Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng uỷ bệnh viện và CĐ cấp trên, CĐ bệnh viện luôn chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong công tác chỉ đạo và tổ chức các hoạt động. CĐ đẩy mạnh các phong trào thi đua, tiêu biểu như phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được 100% đoàn viên tham gia. Các phong trào: "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, "Thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí”, "Xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, "Xây dựng đời sống văn hoá cơ sở”, "Hiến máu tình nguyện” thu hút 100% đoàn viên tham gia. Từ các phong trào thi đua đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận ở cả hoạt động chuyên môn và phong trào. Năm 2022, bệnh viện có 28 đề tài nghiên cứu khoa học được nghiệm thu cấp ngành, nhiều đề tài đạt loại giỏi và khá. Năm 2023, có 35 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành đang chuẩn bị nghiệm thu. Nhiều kỹ thuật mới được triển khai như: Nội soi phế quản, nội soi tiêu hoá chẩn đoán và điều trị, can thiệp tim mạch, phẫu thuật nội soi... đem lại hiệu quả cao trong chẩn đoán, điều trị, giúp người bệnh không phải đi tuyến trên.

Bên cạnh đó, phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi. Hàng năm, CĐ bệnh viện đều tổ chức thi đấu bóng chuyền mềm, kéo co, bóng đá, văn nghệ. CĐ bệnh viện còn tích cực tham gia các hoạt động do CĐ cấp trên phát động. Trong đó, đội bóng đá nam đoạt giải nhất Giải bóng đá ngành Y tế lần thứ I; tham gia hội diễn Công đoàn ngành Y tế đoạt 2 giải A, 1 giải B. Các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyết đoạt giải nhì và Chu Minh Tùng đoạt giải ba cuộc thi ảnh "Nét đẹp CĐ và người lao động tỉnh Hoà Bình năm 2023" do LĐLĐ tỉnh tổ chức... 

Với những hoạt động hiệu quả, thiết thực, năm 2022, CĐ BVĐK tỉnh được CĐ ngành Y tế xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được tặng bằng khen của LĐLĐ tỉnh. Nhiều tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của CĐ ngành Y tế; 1 cá nhân được tặng bằng khen chuyên đề của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Tập thể CĐ bệnh viện được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen trong chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Đồng chí Chủ tịch CĐ bệnh viện cho biết thêm: Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, CĐ bệnh viện tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, thực hiện tốt nhiệu vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Tiếp tục đa dạng hoá hình thức, biện pháp   tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tổ chức CĐ, đoàn viên phù hợp với điều kiện, đặc điểm, tính chất công việc của từng khoa, phòng. Tiếp tục phát động, tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động, chú trọng phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. 

Hương Lan


Các tin khác


Khởi công xây dựng công trình cho Trường TH&THCS Yên Hoà (Đà Bắc)

Ngày 24/2, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình nhà bán trú và các công trình phụ trợ cho Trường TH&THCS Yên Hoà, xã Yên Hoà (Đà Bắc). Tham dự có đồng chí Bùi Tiến Lực, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan T.Ư, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Hòa Bình.

Kể câu chuyện “Xứ Mường” bình dị

Giữa tháng 5/2023, tại Trung tâm triển lãm Văn hóa - Nghệ thuật Việt Nam (số 29 - Hàng Bài, Hà Nội) diễn ra triển lãm nghệ thuật mang tên "Xứ Mường” của 5 tác giả đến từ Hòa Bình. Triển lãm được giới chuyên môn ví như một "bản giao hưởng” mỹ thuật Mường hiện sinh đương đại. Có một điều đặc biệt, 2 trong 5 tác giả góp phần làm nên thành công của "bản giao hưởng" sắc màu này chính là những người con của đất Mường Hòa Bình, sinh ra trong nếp nhà sàn và lớn lên từ nguồn nước róc rách của văn hóa Mường Hòa Bình. Đó là nhà điêu khắc Bùi Văn Đạo và họa sỹ trẻ Nguyễn Giang Châu. Dù ở hai loại hình khác nhau là điêu khắc và hội họa nhưng có thể thấy, trong mỗi tác phẩm của mình, cả Bùi Văn Đạo và Nguyễn Giang Châu đều "kể” câu chuyện về một xứ Mường bình dị và nên thơ.

Chính sách BHXH, BHYT, lương hưu thay đổi khi cải cách tiền lương trong năm 2024

Năm 2024, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), lương hưu có nhiều thay đổi, liên quan nhiều tới cải cách tiền lương, trong đó có việc bỏ lương cơ sở.

Huyện Lạc Thủy: Đẩy mạnh hoạt động từ thiện, nhân đạo trong tổ chức công đoàn

Cùng với các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, những năm qua, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở ở huyện Lạc Thuỷ thường xuyên quan tâm, động viên đội ngũ công nhân, viên chức, lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo. Tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, khó khăn được phát huy, trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, đoàn viên và người lao động trong toàn huyện.

4 học sinh ở huyện Mai Châu phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc đồ uống

Theo thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện  Mai Châu, ngày 22/2 có 4 học sinh của Trường Tiểu học và THCS xã Bao La, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc đồ uống.

Huyện Yên Thủy sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2024

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, huyện Yên Thủy đã có hàng nghìn con em lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Phát huy truyền thống cách mạng, những ngày đầu Xuân Giáp Thìn, huyện đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho ngày hội giao, nhận quân năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục