Thực hiện Hướng dẫn số 106/HD-MTTW-BVĐ, ngày 27/9/2023 của Ban Thường trực Trung ương MTTQ Việt Nam về hướng dẫn hoạt động tháng cao điểm "Vì người nghèo” năm 2023 (từ ngày 17/10 - 18/11/2023), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Ban Quản lý quỹ tỉnh Hòa Bình đã ban hành Kế hoạch số 48/KH-MTTQ-BQL, ngày 9/10/2023 về hưởng ứng tháng cao điểm "Vì người nghèo” năm 2023; phối hợp với UBND tỉnh ra Lời kêu gọi vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo” tỉnh Hòa Bình năm 2023. Đến nay, toàn tỉnh có trên 1.600 tập thể và cá nhân đăng ký, tham gia ủng hộ với số tiền 7.413.611.017 đồng.


Ban Quản lý quỹ "Vì người nghèo" huyện Kim Bôi trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xóm Củ, xã Tú Sơn.

Theo đó, tháng cao điểm "Vì người nghèo” năm 2023, cấp tỉnh có 134 đơn vị, cá nhân đăng ký tham gia ủng hộ với số tiền 4.973.501.827 đồng. Trong đó, ủng hộ về tài khoản có 128 tập thể và 3 cá nhân tham gia xây dựng quỹ với số tiền 2.763.501.827 đồng; đăng ký tham gia ủng hộ gồm 3 đơn vị với số tiền 2.210.000.000 đồng.

Cấp huyện, thành phố có 132 đơn vị tham gia ủng hộ tiền mặt và chuyển khoản với số tiền 1.227.586.190 đồng; cấp xã có trên 1.200 đơn vị tham gia ủng hộ số tiền 1.212.523.000 đồng. Trong đó có một số đơn vị tham gia ủng hộ với số tiền khá cao như: Văn phòng Tỉnh ủy, Công ty Hóa chất dầu khí, Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh...


Hoàng Anh

Các tin khác


Tỉnh Đoàn Hòa Bình thăm, động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

Tỉnh Đoàn Hòa Bình vừa thăm, tặng quà nữ tân binh, các tân binh tiêu biểu, tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024.

Khởi công xây dựng công trình cho Trường TH&THCS Yên Hoà (Đà Bắc)

Ngày 24/2, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình nhà bán trú và các công trình phụ trợ cho Trường TH&THCS Yên Hoà, xã Yên Hoà (Đà Bắc). Tham dự có đồng chí Bùi Tiến Lực, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan T.Ư, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Hòa Bình.

Kể câu chuyện “Xứ Mường” bình dị

Giữa tháng 5/2023, tại Trung tâm triển lãm Văn hóa - Nghệ thuật Việt Nam (số 29 - Hàng Bài, Hà Nội) diễn ra triển lãm nghệ thuật mang tên "Xứ Mường” của 5 tác giả đến từ Hòa Bình. Triển lãm được giới chuyên môn ví như một "bản giao hưởng” mỹ thuật Mường hiện sinh đương đại. Có một điều đặc biệt, 2 trong 5 tác giả góp phần làm nên thành công của "bản giao hưởng" sắc màu này chính là những người con của đất Mường Hòa Bình, sinh ra trong nếp nhà sàn và lớn lên từ nguồn nước róc rách của văn hóa Mường Hòa Bình. Đó là nhà điêu khắc Bùi Văn Đạo và họa sỹ trẻ Nguyễn Giang Châu. Dù ở hai loại hình khác nhau là điêu khắc và hội họa nhưng có thể thấy, trong mỗi tác phẩm của mình, cả Bùi Văn Đạo và Nguyễn Giang Châu đều "kể” câu chuyện về một xứ Mường bình dị và nên thơ.

Chính sách BHXH, BHYT, lương hưu thay đổi khi cải cách tiền lương trong năm 2024

Năm 2024, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), lương hưu có nhiều thay đổi, liên quan nhiều tới cải cách tiền lương, trong đó có việc bỏ lương cơ sở.

Huyện Lạc Thủy: Đẩy mạnh hoạt động từ thiện, nhân đạo trong tổ chức công đoàn

Cùng với các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, những năm qua, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở ở huyện Lạc Thuỷ thường xuyên quan tâm, động viên đội ngũ công nhân, viên chức, lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo. Tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, khó khăn được phát huy, trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, đoàn viên và người lao động trong toàn huyện.

4 học sinh ở huyện Mai Châu phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc đồ uống

Theo thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện  Mai Châu, ngày 22/2 có 4 học sinh của Trường Tiểu học và THCS xã Bao La, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc đồ uống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục