Ngay từ sáng sớm những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024, người dân và du khách khắp nơi đã đổ về trung tâm thành phố Hoà Bình du xuân. Các điểm như Tượng đài Bác Hồ, chùa Hòa Bình Phật Quang, phố đi bộ... cùng các điểm "check-in” quen thuộc mọi năm, đặc biệt là Quảng trường Hòa Bình thu hút đông đảo người dân.


Đầu xuân, người dân đến dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ.

Người dân xin chữ tại chùa Hòa Bình Phật Quang, thành phố Hoà Bình.

Người dân đi lễ đầu năm tại chùa Hòa Bình Phật Quang.

Đông đảo người dân đến du xuân, chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Hoà Bình.

Nghi nhận từ sáng mùng 1, mùng 2 Tết, nhiều người đã đến dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ trên công trình Thủy điện Hoà Bình. Cứ mỗi độ xuân về, người dân trong và ngoài tỉnh đều đến thăm, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Bác Hồ trong tiết trời se lạnh để thấy lòng phấn chấn hơn trong những ngày đầu năm mới. Để được ngắm toàn cảnh thành phố và lòng hồ Hòa Bình tĩnh lặng, mênh mang, để được nghe những câu hát chạm đến trái tim: "Cả cuộc đời, Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân, cả cuộc đời Bác hy sinh cho dân tộc Việt Nam…”. Cả cuộc đời, tư tưởng, sự nghiệp của Người là tấm gương cho các thế hệ học tập, noi theo. Chính vì vậy, mỗi độ xuân về, đông đảo Nhân dân đến dâng hương, đứng trước Bác để báo cáo những việc đã làm được trong năm qua và tự răn mình sẽ cố gắng hơn trong năm mới.

Chị Nguyễn Thị Mai, nhân viên Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh tỉnh Hoà Bình ngay từ sáng sớm đã cùng chồng và 2 con đến dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ. Chị Mai cho biết: Đầu xuân năm nào tôi cũng cùng gia đình đến dâng hương Bác. Lên để tưởng nhớ Bác và mong cho cháu con học hành giỏi giang, ngoan ngoãn, xã hội ngày một phát triển, cuộc sống mỗi gia đình ngày một tốt hơn. Cảm xúc khi đến thăm Bác vào ngày xuân vô cùng thiêng liêng, ấm áp.

Du xuân, đi lễ chùa đầu năm là truyền thống văn hoá của người dân Việt Nam đã có từ lâu đời. Người dân đi lễ chùa đầu xuân để mong cho gia đình năm mới mạnh khoẻ, bình an, may mắn. Năm nay, tại chùa Hòa Bình Phật Quang, đông đảo người dân đã đi lễ từ ngày đầu xuân mới. Nhiều người xin chữ đầu xuân cho mình hoặc tặng bố mẹ, bạn bè, người thân.

Tại đền Mẫu, chùa Hòa Bình Phật Quang, ông đồ Xuân Quỳnh thuộc Câu lạc bộ Thư pháp Xuân Hồng, Trung tâm Bảo tồn văn hoá tôn giáo Việt Nam cho biết: Sáu năm qua, cứ vào đầu xuân, tôi đều lên chùa để tặng chữ cho Nhân dân cầu may mắn. Tục xin chữ đầu năm không chỉ là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, mà còn cầu tài, lộc, sức khỏe, bình an.

Quảng trường Hoà Bình là một điểm nhấn trong không gian văn hóa Tết tại thành phố Hoà Bình thu hút đông đảo người dân và du khách trong khu vực đến tham quan, thưởng ngoạn trong ngày đầu năm mới. Ngay từ trưa mùng 1 Tết, hàng ngàn người đã đến đây chụp ảnh lưu niệm. Trung tâm Quảng trường với cặp linh vật Rồng "Song Long chầu nguyệt" được người dân trong tỉnh và du khách thích thú chiêm ngưỡng, lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Được biết, cụm biểu tượng chào Xuân Giáp Thìn tại Quảng trường Hoà Bình sẽ phục vụ người dân và du khách qua Tết Nguyên đán cả tháng. Mặc dù người dân đổ về đây khá đông để chiêm ngưỡng linh vật Rồng nhưng mọi người đều có ý thức chấp hành nghiêm các quy định. ANTT luôn được đảm bảo. Không khí ngày đầu xuân phấn khởi, náo nức.

Dịp Tết năm nay, chị Nguyễn Thanh Vân, hiện đang công tác tại Tập đoàn Bảo Việt (Hà Nội) về thăm bố mẹ chồng tại TP Hoà Bình. Sáng mùng 2 Tết, chị cùng cả gia đình diện những bộ trang phục đẹp nhất du xuân và say mê chụp ảnh với cảnh đẹp, ấn tượng tại Quảng trường Hòa Bình. Khi được hỏi về cảm nghĩ đầu xuân, chị Vân chia sẻ: Quảng trường được trang trí rất đẹp. Linh vật rồng năm nay rất sinh động. Mỗi dịp Tết về thăm quê chồng đều thấy TP Hoà Bình đổi thay. Đặc biệt, tại quảng trường Hoà Bình 2 năm trở lại đây đều trang trí rất đẹp, tạo ấn tượng tốt với người dân, du khách trong và ngoài tỉnh đến với Hoà Bình mỗi dịp xuân về.

                          Hồng Trung


Các tin khác


Bộ Tài chính trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Hòa Bình

Bộ Tài chính ban hành Văn bản số 1475/ BTC-HCSL, ngày 5/2/2024 về trả lời 2 nội dung kiến nghị của cử tri tỉnh Hòa Bình trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Phụ nữ Hòa Bình hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” từ ngày 1 - 8/3

Thực hiện Công văn số 437/KH-ĐCT, ngày 30/1/2024 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài năm 2024” nhằm hướng đến kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024), 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 6/2/2024, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hòa Bình ban hành Công văn số 168/KH-BTV về việc tổ chức các hoạt động chào mừng.

Xã Đa Phúc dồn lực giảm nghèo bền vững

Những năm qua, cấp uỷ Đảng, chính quyền xã Đa Phúc (Yên Thuỷ) đã thực hiện nhiều giải pháp để giảm nghèo bền vững. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm theo từng năm, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.

Công bố về việc thành lập Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình

Căn cứ Điều 22 Nghị định số 93/2019/NĐ-CP ngày 25/11/2019 của Chính phủ về Tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện;

Căn cứ Quyết định số 109/QĐ-UBND ngày 19/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình về việc cấp Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình;

Ban sáng lập Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình công bố về việc thành lập Quỹ như sau:

Ngày hội Xuân hồng thu hút hơn 600 người hiến máu tình nguyện

Ngày 26/2, tại Nhà văn hóa phường Kỳ Sơn, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Ngày hội Xuân hồng, hiến máu tình nguyện đợt I, năm 2024.

Tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến kinh doanh vận tải

Cử tri tỉnh Hoà Bình kiến nghị: Đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động vận tải đối với các đơn vị kinh doanh vận tải để các đơn vị kịp thời cập nhật, nắm bắt và triển khai thực hiện có hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục