Căn cứ Điều 22 Nghị định số 93/2019/NĐ-CP ngày 25/11/2019 của Chính phủ về Tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện;

Căn cứ Quyết định số 109/QĐ-UBND ngày 19/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình về việc cấp Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình;

Ban sáng lập Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình công bố về việc thành lập Quỹ như sau:

1. Tên quỹ: Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình.

2. Địa chỉ trụ sở chính của quỹ: Số 28 đường Lý Tự Trọng, Phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

3. Tôn chỉ, mục đích của quỹ

Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình(sau đây gọi tắt là Quỹ) là Quỹ từ thiện được tổ chức, hoạt động với mục đích hỗ trợ cho các hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, nhằm mục đích nhân đạo, từ thiện như: hỗ trợ khắc phục sự cố do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, tai nạn và các đối tượng khác thuộc diện khó khăn, yếu thế cần sự trợ giúp của xã hội.

4.Phạm vi hoạt động của quỹ: Quỹ có phạm vi hoạt động trong tỉnh Hòa Bình.

5. Lĩnh vực hoạt động chính của quỹ

5.1 Nguồn hình thành quỹ: Quỹ được hình thành trên cơ sở nguồn đóng góp ban đầu của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình và tăng trưởng tài sản của Quỹ trên cơ sở vận động tài trợ, vận động quyên góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động theo tôn chỉ, mục đích của Quỹ.

5.2. Đối tượng, điều kiện nhận hỗ trợ, tài trợ

a). Đối tượng:

- Trợ giúp nhân đạo thường xuyên, đột xuất cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn: Người nghèo và cận nghèo, người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; cơ sở trợ giúp xã hội; các cộng đồng nghèo, cộng đồng dễ bị tổn thương nhằm mục tiêu xây dựng và phát triển cộng đồng an toàn.

- Cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân bị thiệt hại do chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, tai nạn giao thông và các tai nạn thảm họa khác.

- Các hoạt động Chữ thập đỏ khác theo quy định của Luật Hoạt động chữ thập đỏ năm 2008, Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hiện hành và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

b) Điều kiện: Đối tượng được nhận hỗ trợ theo Điều lệ Quỹ, có hồ sơ đề nghị hỗ trợ; được Giám đốc Quỹ thẩm định và ban hành quyết định hỗ trợ theo quy định.

6. Số tài khoản, tên, địa chỉ ngân hàng nơi quỹ mở tài khoản:

- Số tài khoản: 8600862888

- Tên tài khoản: Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình

- Ngân hàng: Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hòa Bình

7. Số, ký hiệu, ngày, tháng, năm và cơ quan cấp giấy phép thành lập và công nhận điều lệ quỹ:Quyết định số 109/QĐ-UBND ngày 19/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình Về việc cấp Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình”;

 

TM. BAN SÁNG LẬP

TRƯỞNG BAN

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình


Bùi Quốc Việt


Các tin khác


Các dịch vụ “hái ra tiền” mùa kỷ yếu

Vài năm trở lại đây, chụp ảnh kỷ yếu tốt nghiệp trở thành trào lưu của học sinh, sinh viên. Cao điểm trong tháng 3 và tháng 4, những dịch vụ phục vụ chụp kỷ yếu rất hút khách. Nhiều đội nhóm chụp kỷ yếu quá tải, chạy sô cũng không hết việc…

Toàn tỉnh giải quyết việc làm cho gần 3.890 lao động

Quý I/2024, tỉnh Hòa Bình triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động trên địa bàn, như: tổ chức ngày hội việc làm cấp tỉnh; phối hợp thông báo, tuyển chọn người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản; hỗ trợ 5 doanh nghiệp tuyển chọn lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp trong tỉnh và một số tỉnh ngoài; phối hợp cung ứng người lao động làm việc cho các công ty, nhà thầu hoạt động trong lĩnh vực điện gió, thiết kế, cung cấp hàng hóa, xây lắp...

Chăm lo cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng

Thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Bình Dương luôn nâng cao trách nhiệm và đặc biệt quan tâm đến công tác "Đền ơn đáp nghĩa” đối với những người có công với nước, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Thị trường điện lạnh vào mùa

Thời tiết chuyển mùa, nắng nóng đã xuất hiện, người tiêu dùng bắt đầu tìm mua hàng điện lạnh khiến thị trường mặt hàng này dần sôi động.

Dự kiến tăng tải cung ứng trên các đường bay từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh dịp 30/4 - 1/5

Trước khó khăn, thiếu hụt về số lượng tàu bay do các hãng tái cơ cấu đội tàu bay, động cơ cần bảo trì, sửa chữa, cũng như tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 08/CT-TTg ngày 23/02/2024 về phát triển du lịch toàn diện, nhanh và bền vững thời gian tới, Cục Hàng không Việt Nam đang khuyến khích và tạo điều kiện cho các hãng hàng không khai thác đường bay đi và đến các điểm du lịch truyền thống, trọng điểm trong nước.

Quy định chức danh, mức phụ cấp, việc kiêm nhiệm chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố

Tại Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII đã ban hành Nghị quyết số 379/2024/NQ-HĐND, ngày 28/3/2024 quy định chức danh, mức phụ cấp, việc kiêm nhiệm chức danh người hoạt động không chuyên trách (HĐKCT) ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã; mức phụ cấp kiêm nhiệm và mức hỗ trợ hàng tháng đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục