Ngày 9/7, tại huyện Lạc Sơn, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức hội nghị  tư vấn, giới thiệu việc làm cho gần 200 lao động thuộc đối tượng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp đến từ các xã, thị trấn.


Lao động thôi việc, mất việc làm trên địa bàn huyện Lạc Sơn đăng ký lịch hẹn phỏng vấn tại doanh nghiệp để trở lại thị trường lao động.

Hội nghị đã triển khai các nội dung tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước và lao động tại nước ngoài; các chính sách hỗ trợ dành cho người lao động theo quy định. Trong đó, tuyên truyền trọng tâm về chính sách với người lao động khi thôi việc, mất việc làm; ý nghĩa của chính sách bảo hiểm thất nghiệp: trợ cấp tài chính hàng tháng cho người lao động trong thời gian tìm kiếm việc làm mới; đảm bảo quyền lợi người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm và hỗ trợ học nghề; được cung cấp dịch vụ tư vấn tâm lý hỗ trợ người lao động trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp…

Ngoài chương trình tuyên truyền, tư vấn trực tiếp đến người lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm với vai trò cầu nối đã hỗ trợ 5 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động trực tiếp tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước, ngoài nước cho người lao động có nhu cầu; hơn 30 người lao động đã đăng ký việc làm qua kênh doanh nghiệp tuyển dụng.


Bùi Minh

Các tin khác


Từ ngày 1/8, người dân đăng ký, bấm biển số xe trên VNeID như thế nào?

Người dân có thể kê khai đăng ký xe và bấm biển số xe trên ứng dụng VNeID từ ngày 1/8 tới.

Huyện Mai Châu: Trên 24,4 nghìn lượt hộ dân được vay vốn chính sách

Theo báo cáo của UBND huyện Mai Châu, sau 10 năm triển khai Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, việc triển khai thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác ngày càng thuận lợi, hiệu quả hơn. Giai đoạn từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn huyện đã có 24.420 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn đầu tư vào sản xuất - kinh doanh với tổng số tiền hơn 800 tỷ đồng.

Huyện Kim Bôi phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Kim Bôi cho biết: "Phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa các cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân, Ủy ban MTTQ huyện luôn chú trọng phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần củng cố và xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Huyện Tân Lạc: Cần lắm sân chơi an toàn cho trẻ em vùng cao

Tạm rời xa mái trường và thầy cô, nghỉ hè là thời điểm các em nhỏ mong muốn được vui chơi, trải nghiệm những kỹ năng bổ ích, lý thú. Tuy nhiên, bên cạnh phút giây trải nghiệm thú vị những ngày hè mang lại thì việc phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ cũng hết sức quan trọng. Điều này càng có ý nghĩa hơn đối với trẻ em vùng cao, khi mà đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội còn nhiều khó khăn, nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích cho trẻ em thường xuyên hiện hữu.

Huyện yên thuỷ: Hiệu quả thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Huyện Yên Thuỷ có 11 xã, thị trấn với 155 thôn, xóm, trong đó có 38 thôn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Toàn huyện có hơn 70% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”, Huyện uỷ Yên Thuỷ xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, là giải pháp quan trọng triển khai Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm (2021 - 2025), Chiến lược phát triển KT-XH 10 năm (2021 - 2030), góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI. Huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đưa Chỉ thị vào cuộc sống, phát huy hiệu lực, hiệu quả tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội do Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, ổn định chính trị, an sinh xã hội và phát triển KT-XH tại địa phương.

Câu lạc bộ liên thế hệ thôn Ngái đa dạng hoạt động

Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, hỗ trợ các thành viên về vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh để cải thiện thu nhập… đó là những hoạt động thiết thực của câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Ngái, xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn). Thông qua 8 mảng hoạt động, các thành viên là người cao tuổi (NCT) được nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; đồng thời huy động các nguồn lực nhằm thực hiện mục tiêu chăm sóc, phát huy vai trò NCT trong cộng đồng dân cư.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục