Những tháng đầu năm 2024, du khách nội địa và du khách đến từ nhiều quốc gia tấp nập tham quan, khám phá các điểm đến du lịch Hoà Bình. Đáng chú ý, một số khu, điểm du lịch thuộc huyện Mai Châu, Đà Bắc, Lương Sơn đón lượng khách quốc tế tăng cao.


Khách sạn Mai Châu Ecolodge, xã Nà Phòn (Mai Châu) được nhiều du khách lựa chọn trải nghiệm nghỉ dưỡng trên hành trình khám phá khu du lịch Mai Châu.

Lần đầu đặt chân đến khu du lịch (KDL) Mai Châu, đoàn khách gần 30 người mang quốc tịch Pháp, Bỉ bị cuốn hút trước cảnh quan vùng cao đẹp mê mẩn. Ông Herman Elnuhust - du khách Bỉ cho biết: Có nhiều điều tuyệt vời, thú vị mà chúng tôi khám phá được trên vùng đất này. Trước tiên là được ngắm trọn vẹn thung lũng Mai Châu từ đỉnh Cột Cờ trên cao. Nơi nghỉ dưỡng của đoàn chúng tôi tại Mai Châu Ecolodge, xã Nà Phòn cũng rất thoải mái, tiện ích với không gian rộng mở, tràn ngập sắc xanh cỏ cây, hoa lá. Từ đây dịch vụ xe điện đưa chúng tôi đi tham quan các bản làng của người dân tộc Thái, đi chơi chợ phiên Chủ nhật, gặp gỡ bà con vùng cao tìm hiểu văn hoá bản địa… Hành trình của chuyến đi rất đáng nhớ, nhớ khung cảnh yên bình, nét văn hoá độc đáo, người dân mến khách và chắc chắn sẽ có dịp quay trở lại.

Vị trí địa lý tiếp giáp Thủ đô Hà Nội cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ là tiềm năng, lợi thế để huyện Lương Sơn phát triển "ngành công nghiệp không khói”, đồng thời xây dựng sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng kết hợp thể thao hút khách quốc tế. Trong 3 tháng đầu năm, sân golf Phượng Hoàng (Phoenix Golf Resort), xã Lâm Sơn đón 40 nghìn lượt du khách nước ngoài đến nghỉ dưỡng. Theo đồng chí Nguyễn Thị Tiến, Phó trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Lương Sơn, hầu hết khách quốc tế lựa chọn điểm đến sân golf Phượng Hoàng là người Hàn Quốc. Các golfer yêu thích nơi đây nhờ địa thế đẹp, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, đẳng cấp. 

Bên cạnh các điểm đến hút khách quốc tế nổi bật, một số khu nghỉ dưỡng sinh thái, các xóm, bản du lịch cộng đồng (DLCĐ) trên KLD hồ Hoà Bình và các huyện Đà Bắc, Lạc Sơn cũng hấp dẫn khách nước ngoài đến trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng và khám phá sản phẩm văn hóa - du lịch. Tiêu biểu là khu nghỉ dưỡng Mai Châu Hideaway, xã Sơn Thuỷ (Mai Châu); KDL Maida Lodge, xã Tiền Phong (Đà Bắc); điểm DLCĐ xóm Sưng, xã Cao Sơn (Đà Bắc); xóm Mu, xã Tự Do       (Lạc Sơn); xóm Mỗ, xã Bình Thanh (Cao Phong); xóm Chà Đáy, xã     Pà Cò và xóm Hang Kia, xã Hang Kia (Mai Châu)…

Tính đến hết tháng 3, toàn tỉnh ước đón trên 1,6 triệu lượt khách, tăng 22,7% so với cùng kỳ, đạt 38,6% kế hoạch năm. Trong đó, các khu, điểm du lịch đón 133 nghìn lượt khách quốc tế, tăng 49,6% so với cùng kỳ, đạt 26,6% kế hoạch năm. Theo đồng chí Bùi Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, với tài nguyên du lịch tự nhiên, du lịch nhân văn và các sản phẩm nghỉ dưỡng, văn hoá, thể thao đặc sắc, Hoà Bình đang là điểm đến được nhiều du khách quốc tế yêu thích, lựa chọn. Hiện nay, ngoài lượng khách chủ yếu đến từ Hàn Quốc, du lịch Hòa Bình khai thác tốt  thị trường truyền thống Anh, Pháp, Úc, Bỉ, Tây Ban Nha và một số thị trường tiềm năng như: Đức, Trung Quốc, Nhật Bản... Cũng trong quý I, nhiều sự kiện văn hoá, thể thao quy mô cấp quốc gia, cấp tỉnh được tổ chức, nhiều lễ hội, chương trình văn hoá, văn nghệ đặc sắc diễn ra sôi động ở các địa phương. Nổi bật là lễ hội chùa Tiên cấp tỉnh tại huyện Lạc Thủy; lễ hội Khai hạ dân tộc Mường cấp tỉnh tại huyện Tân Lạc; lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Keng Loóng và khai hội Xên Mường cấp huyện tại huyện Mai Châu; Giải siêu Marathon Việt Nam 2024 tại KDL Mai Châu… đã góp phần thu hút khách quốc tế đến tham quan, khám phá, đồng thời tăng cường quảng bá cho các điểm đến du lịch Hòa Bình với những trải nghiệm đa sắc, thân thiện, hấp dẫn.     


Bùi Minh

Các tin khác


Nét đẹp Việt 2024: Quảng bá du lịch quốc gia trên Tiktok

Nhằm thúc đẩy các hoạt động xúc tiến, quảng bá, truyền thông cho du lịch Việt Nam, vừa qua tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Hà Nội 2024 - VITM Hanoi 2024, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Truyền hình Quốc hội Việt Nam và TikTok Việt Nam để xây dựng, thực hiện các chương trình giới thiệu về du lịch Việt Nam.

Huyện Cao Phong đa dạng các sản phẩm du lịch vùng lòng hồ

Bên cạnh loại hình du lịch cộng đồng, các xã vùng lòng hồ thuộc huyện Cao Phong là Thung Nai, Bình Thanh có nhiều tiềm năng về địa lý, tự nhiên và môi trường phù hợp phát triển du lịch nghỉ dưỡng sinh thái. Nơi đây còn có điểm du lịch tâm linh thu hút du khách thập phương đến tham quan, vãn cảnh, nhất là vào dịp đầu năm.

Khu du lịch quốc gia Mộc Châu - Điểm đến hấp dẫn

Cách Hà Nội khoảng 150km Khu du lịch quốc gia Mộc Châu vừa là cửa ngõ của tỉnh Sơn La, vừa là cầu nối du lịch thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng Bắc Bộ với các tỉnh vùng Tây Bắc, được đánh giá là một trong những khu du lịch quốc gia quan trọng nhất trên hành lang du lịch "Qua miền Tây Bắc” trên tuyến giao thông huyết mạch quốc lộ 6.

Đẩy nhanh tiến độ khu du lịch Robinson - cần hỗ trợ từ cơ quan chức năng

Thời gian qua, dự án khu du lịch thiên nhiên Robinson được cho là chậm tiến độ do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thay đổi về quy mô dự án. Để dự án sớm đưa vào hoạt động rất cần sự vào cuộc hỗ trợ từ các cấp chính quyền cũng như sự tích cực hơn nữa của chủ đầu tư.

Xây dựng các điểm đến thu hút du khách trên vùng hồ Đà Bắc

Nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch (KDL) quốc gia hồ Hoà Bình, các xã vùng lòng hồ thuộc huyện vùng cao Đà Bắc giàu tiềm năng phát triển du lịch, điểm nhấn là du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng (DLCĐ).

Du lịch Hòa Bình đón 195.000 lượt khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ ngày 27/4 - 1/5), du lịch tỉnh Hòa Bình đón 195.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và khám phá. So với cùng kỳ năm trước, lượng khách đến tăng 14,7%, trong đó có 20.000 lượt khách quốc tế, tăng 33,3%; 175.000 lượt khách nội địa, tăng 6,1%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục