(HBĐT) - Ngày 29/12, Sở NN & PTNT đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng – chống đói, rét cho đàn gia súc trên địa bàn huyện Mai Châu.Đoàn kiểm tra nhắc nhở hộ chăn nuôi có biện pháp quản lý, chăm sóc đàn vật nuôi

Để chủ động trong công tác phòng – chống đói rét cho đàn vật nuôi, UBND huyện đã ban hành công văn về việc triển khai các biện pháp dữ trữ thức ăn, khẩn trương ứng phó với rét đậm. Trạm chăn nuôi và thú y cử cán bộ xuống cơ sở phối hợp với các xã tuyên truyền. Đàn gia súc hiện có trên 19.700 con, gồm 6.658 con trâu, 13.106 con bò. Người chăn nuôi đã chủ động dự trữ rơm sau thu hoạch vụ mùa, một số xã như Tòng Đậu, Đồng Bảng, Tân Sơn, Pà Cò, Hang Kia đã tận dụng diện tích đất bỏ hoang để trồng cỏ, diện tích cỏ voi có gần 57ha, cỏ tự nhiên ước khoảng 1.215ha. Tiêm phòng vắc xin tụ huyết trùng năm 2017 đối với trâu, bò được 12.504 liều, bằng 125% kế hoạch, LMLM gia súc theo Chương trình Quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 được 26.200 liều, bằng 100% kế hoạch.

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế việc thực hiện biện pháp phòng – chống đói rét cho gia súc tại các hộ chăn nuôi xã Pà Cò và đưa ra một số kiến nghị với huyện: UBND huyện tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền về phòng – chống đói rét, dịch bệnh. Hộ chăn nuôi tiếp tục dự trữ thức ăn thô, xanh, tinh, củng cố, che chắn chuồng trại trong những ngày rét đậm, rét hại để hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh.

 Bùi Minh

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục