(HBĐT) - Ngày 25/11, tại UBND huyện Mai Châu đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác triển khai dự án "KIA GREEN LIGHT PROJECT” IN VIETNAM "Ánh sáng sinh thái xanh” giữa UBND huyện Mai Châu và tổ chức GNI (Hàn Quốc).


Đại diện UBND huyện Mai Châu và tổ chức GNI (Hàn Quốc) ký kết biên bản ghi nhớ.

Theo ước tính, trung bình, lượng rác thải của huyện Mai châu là 23,9 tấn/ ngày. Huyện đã có 1 khu xử lý rác thải đặt tại xã Xăm Khòe, mỗi ngày xử lý 6,8 tấn rác thu gom từ 6/17 đơn vị xã, thị trấn. Trước tình trạng lượng rác của người dân các địa bàn thải ra quá lớn, khu xử lý rác chưa đáp ứng đủ nhu cầu về phân loại và xử lý triệt để rác thải, thân thiện với môi trường. Việc triển khai dự án sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện vệ sinh môi trường và tạo sinh kế bền vững cho người dân.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân huyện Mai Châu thông qua việc cải thiện vệ sinh môi trường. Dự án tập trung vào 4 nhóm họat động chính bao gồm: Nâng cấp hệ thống xử lý rác thải tại xã Xăm Khòe; thiết lập sân chơi làm từ vật liệu tái chế cho trẻ em; thực hiện chiến dịch bảo vệ môi trường; thành lập vận hành nhóm phát triển sinh kế tái chế. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 9/2019 đến tháng 12/2021 với tổng vốn đầu tư 379.774 USD (Tương đương 8 tỷ đồng). 

Tại lễ ký kết, các bên ký kết sẽ tăng cường xử lý rác thải đúng quy định theo bản ghi nhớ, góp phần cải thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho các khu dân cư trong toàn huyện. 
 
Thu Hằng

Các tin khác


Thời tiết ngày 21/5: Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Thời tiết ngày 20/5: Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm 20 và ngày 21/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Đêm 19/5, Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 19/5, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 150mm.

Thời tiết ngày 18/5: Cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 18/5, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Phát triển cây xanh đô thị, tạo không gian sống cho cư dân cho thành phố Hòa Bình

Dịp tháng 5, không chỉ cư dân thành phố Hòa Bình mà bất cứ du khách nào khi đến đây đều thấy sắc màu, vẻ đẹp lãng mạn của những cây bằng lăng, hoa phượng, hoa điệp vàng và nhiều loại hoa được trồng tại các tuyến phố, khu cân cư. Những con đường, tuyến phố đẹp, ngập tràn sắc hoa đem lại cảm giác bình yên, lắng đọng của một thành phố đang đổi mới, đáng sống.

Thời tiết ngày 17/5: Tây Nguyên, Nam Bộ mưa to, Bắc Bộ giảm mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 17/5, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục