(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, do ảnh hưởng của giông, lốc, gió giật mạnh trong ngày 7/5, một số địa phương của huyện Tân Lạc đã bị thiệt hại về nhà ở, tài sản, sản xuất.Trận giông, lốc tối 8/5 đã nhà nhiều ngôi nhà của người dân xã Yên Mông (TP Hòa Bình) bị tốc mái.Giông, lốc, gió giật mạnh làm một số cột điện và đường dây điện trên địa bàn xã Quyết Chiến (Tân Lạc) bị đổ, đứt.

Cụ thể, toàn huyện có trên 650 hộ bị thiệt hại về nhà ở; trong đó 1 nhà bị sập; 16 nhà thiệt hại từ 50 -70%; 125 nhà thiệt hại từ 30 -50%...

Về sản xuất nông, lâm nghiệp, toàn huyện có trên 300 ha hoa màu thiệt hại; trong đó có 12 ha lúa; trên 230 ha cây mầu; 70,8 ha rừng. Về cơ sở hạ tầng, nhà văn hóa xóm Hày, xã Vân Sơn bị tốc mái hoàn toàn; trường mầm non xã Phú Cường bị thiệt hại hệ thống phụ trợ; trường TH&THCS xã Phú Vinh bị tốc mái lớp học. Ngoài ra, một số xã đã bị gãy, đổ cột điện, đứt đường dây, ảnh hưởng đến việc cấp điện cho người dân.

Được biết, trong những ngày vừa qua, giông, lốc cũng làm thiệt hại nhà ở và sản xuất của người dân tại một số địa phương trong tỉnh như TP Hòa Bình, huyện Kim Bôi…


H.N


Các tin khác


Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh, Nam Bộ có nơi nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 18/2 đến 20/2, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; trưa chiều trời nắng, riêng phía Tây Bắc Bộ và khu vực phía Tây của Bắc Trung Bộ từ ngày 20/2 có nơi nắng nóng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Huyện Lạc Thủy phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 

Ngày 16/2 (mùng 7 tháng Giêng), tại Trường TH&THCS Phú Lão, xã Phú Nghĩa, UBND huyện Lạc Thủy phối hợp Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024. 

Công ty cổ phần khoáng sản Đồng An Phú xây dựng phương án xử lý hóa chất còn tồn đọng trước ngày 15/3/2024

Ngày 1/2/2024, Báo Hòa Bình số 7035 đăng bài "Nguy cơ ô nhiễm từ những bể hóa chất của Công ty cổ phần khoáng sản đồng An Phú”. Bài báo phản ánh mỏ đồng An Phú tại xã Thạch Yên, huyện Cao Phong đã dừng hoạt động nhưng nhiều bể chứa axit vẫn chưa được xử lý. Tuy đã được che bạt nhưng do tác động của axit, bạt che tạm dần hư hỏng, có nguy cơ tràn bể theo dòng nước ảnh hưởng đến hàng nghìn người dân dưới hạ nguồn.

Thời tiết ngày 16/2: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 16/2, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Huyện Yên Thủy phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024

Hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024, ngày 15/2, huyện Yên Thủy tổ chức lễ phát động Tết trồng cây tại Quảng trường 30/4 trung tâm huyện.

Công an tỉnh phát động “Tết trồng cây” xuân Giáp Thìn 

Ngày 15/2, tại Trại tạm giam, Công an tỉnh tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.  

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục