(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, do ảnh hưởng của giông, lốc, gió giật mạnh trong ngày 7/5, một số địa phương của huyện Tân Lạc đã bị thiệt hại về nhà ở, tài sản, sản xuất.Trận giông, lốc tối 8/5 đã nhà nhiều ngôi nhà của người dân xã Yên Mông (TP Hòa Bình) bị tốc mái.Giông, lốc, gió giật mạnh làm một số cột điện và đường dây điện trên địa bàn xã Quyết Chiến (Tân Lạc) bị đổ, đứt.

Cụ thể, toàn huyện có trên 650 hộ bị thiệt hại về nhà ở; trong đó 1 nhà bị sập; 16 nhà thiệt hại từ 50 -70%; 125 nhà thiệt hại từ 30 -50%...

Về sản xuất nông, lâm nghiệp, toàn huyện có trên 300 ha hoa màu thiệt hại; trong đó có 12 ha lúa; trên 230 ha cây mầu; 70,8 ha rừng. Về cơ sở hạ tầng, nhà văn hóa xóm Hày, xã Vân Sơn bị tốc mái hoàn toàn; trường mầm non xã Phú Cường bị thiệt hại hệ thống phụ trợ; trường TH&THCS xã Phú Vinh bị tốc mái lớp học. Ngoài ra, một số xã đã bị gãy, đổ cột điện, đứt đường dây, ảnh hưởng đến việc cấp điện cho người dân.

Được biết, trong những ngày vừa qua, giông, lốc cũng làm thiệt hại nhà ở và sản xuất của người dân tại một số địa phương trong tỉnh như TP Hòa Bình, huyện Kim Bôi…


H.N


Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục