Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 7/6 đến ngày 8/6, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm).

Dự báo lượng mưa trong ngày và đêm 7/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến 30-60 mm, có nơi trên 80 mm. Ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến 30-60 mm, có nơi trên 80mm; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Đợt mưa diện rộng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11-12/6, mưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.


Nỗ lực thông tuyến giao thông do sạt lở tại Bát Xát (Lào Cai). Ảnh: TTXVN.

Thời tiết Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C; có nơi trên 31 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, phía Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc 33-36 độ C; phía Nam 35-37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Thành Đoàn Hòa Bình ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6

(HBĐT) - Ngày 5/6, tại phường Dân Chủ (TP Hòa Bình), Thành Đoàn Hòa Bình tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2022; ra mắt mô hình "Phân loại rác thải tại nguồn”.

Chung tay bảo vệ môi trường, vì mục tiêu phát triển xanh

(HBĐT) - Bảo vệ môi trường (BVMT) và giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu gia tăng đang là thách thức lớn trong bối cảnh KT-XH ngày càng phát triển. Trên địa bàn tỉnh, những năm gần đây tạo được sự chuyển biến căn bản trong nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội đối với công tác quản lý, BVMT; đã khắc phục, xử lý cơ bản các cơ sở gây ô nhiễm môi trường (ÔNMT) nghiêm trọng. Môi trường tại các khu công nghiệp, khu vực nông thôn, khu dân cư được cải thiện…

Huyện Lạc Thuỷ đảm bảo an toàn các công trình thuỷ lợi

(HBĐT) - Xác định đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi (CTTL), hồ, đập có vai trò quan trọng trong phòng, chống thiên tai (PCTT), chủ động cho tưới tiêu sản xuất nông nghiệp, thời gian qua, huyện Lạc Thuỷ chủ động triển khai nhiều giải pháp, tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các CTTL.

Chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng một Trái đất tốt hơn

(HBĐT) - Ngày Môi trường thế giới (MTTG) được tổ chức vào ngày 5/6 hằng năm để nhắc nhở toàn thể nhân loại cùng chung tay bảo vệ Trái đất bằng những việc làm thiết thực. Qua đó, giúp môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn trước sự biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Nâng cao nhận thức của phụ nữ và thành viên cộng đồng về Luật Bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Vừa qua, Hội LHPN huyện Mai Châu phố hợp với Ban Quản lý Dự án "Tăng cường vai trò của phụ nữ trong bảo vệ môi trường sống, vì sức khỏe cộng đồng” tổ chức 8 lớp tập huấn nâng cao nhận thức của phụ nữ và thành viên cộng đồng về Luật Bảo vệ môi trường năm 2020. 

Hội Nông dân tỉnh: Phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6

(HBĐT) - Ngày 2/6, tại xã Hợp Phong (Cao Phong), Hội Nông dân (HND) tỉnh và Công ty CP xử lý nước sạch AQua Việt Nam (Công ty Aqua Việt Nam) phối hợp tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2022. Dự lễ phát động có lãnh đạo: HND tỉnh, huyện Cao Phong, Công ty Aqua Việt Nam, HND huyện Cao Phong và trên 100 cán bộ, hội viên nông dân xã Hợp Phong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục