Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.
Dịch vụ này đã được triển khai giúp người dân ở một khu vực bị cô lập sau các trận lở đất ở Chichibu - một thành phố miền núi thuộc Saitama - vào tháng 9/2022 tiếp nhận thực phẩm, thuốc men và các mặt hàng khác theo định kỳ một lần/tuần.
UAV được sử dụng trong dịch vụ giao hàng này có thể chuyên chở hàng hóa có tổng trọng lượng lên tới 5 kg, bay tự động trên tuyến đường khoảng 3 km. UAV được kết nối với trung tâm điều khiển thông qua dịch vụ Internet vệ tinh Starlink của Tập đoàn Công nghệ Thám hiểm Vũ trụ (SpaceX) của Mỹ, giúp môi trường kết nối giữa các UAV và trung tâm điều khiển luôn ổn định ngay cả ở các khu vực có núi cao như Chichibu.
Theo KDDI, đây là lần đầu tiên dịch vụ giao hàng bằng UAV thông thường sử dụng dịch vụ Starlink được ra mắt tại Nhật Bản. Hãng đã thiết lập một trạm gốc ở Chichibu để giúp mạng điện thoại di động "au” của hãng này tương thích với dịch vụ Starlink.
Theo báo Tin tức
(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.
(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.
(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.
(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.