Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/6, ở các khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-20 mm, có nơi trên 50 mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.

Ngày 12/6, khu vực phía Đông Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-60%.


Nam Bộ có mưa rào và dông vào chiều tối.. Ảnh: TTXVN

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Tây chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.


Theo Báo Tin tức

Các tin khác


Cấp thiết di dời 36 hộ dân xóm Xuân Tiến đến nơi an toàn

Khi mùa mưa bão đến, 36 hộ dân xóm Xuân Tiến, xã Xăm Khòe (Mai Châu) sinh sống dọc theo suối Xia lại nơm nớp nỗi lo âu. Khu vực "rốn lũ” này thường xuyên nằm trong tình trạng báo động trong mùa mưa bão khi nước lũ đổ dồn từ thượng nguồn gây đảo lộn đời sống, thiệt hại tài sản và hoa màu của nhân dân. Người dân mong muốn chính quyền địa phương nhanh chóng có giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo an toàn, yên tâm sinh sống, phát triển kinh tế.

Trên 5,3 nghìn hộ dân được vay vốn nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Theo Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, trong 5 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn tỉnh có 5.348 hộ dân được vay vốn chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, doanh số cho vay đạt trên 105 tỷ đồng. Đến nay, đây là chương trình có số khách hàng còn dư nợ lớn nhất do Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh quản lý, với trên 40 nghìn khách hàng, tổng dư nợ đạt trên 730 tỷ đồng.

Thời tiết ngày 10/6: Mưa dông nhiều nơi trên cả nước, có nơi mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 10/6, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 15-30 mm, có nơi trên 60 mm. Ngoài ra, chiều tối và tối ngày 10/6, ở khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Sét đánh làm chập cháy, hư hỏng nhiều tài sản Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông huyện Cao Phong

Vào khoảng 18h chiều 7/6, trên địa bàn huyện Cao Phong có mưa lớn kèm theo sấm sét đã gây thiệt hại lớn, làm hư hỏng nhiều tài sản tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông huyện Cao Phong.

Thời tiết ngày 8/6: Bắc Bộ có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 8/6, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 60mm. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

Thời tiết ngày 7/6: Bắc Bộ mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 7/6, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa rào, vài nơi mưa to. Thời gian mưa tập trung vào đêm đến sáng sớm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục