Kì thi OLP’10 và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC Hà Nội đã chính thức khép lại. Đại học FPT giành ngôi Vô địch Siêu CUP OLP’10, Đại học KHTN ĐHQG TP HCM vô địch Việt Nam, ngôi Vô địch ACM/ICPC Hà Nội 2010 thuộc về Đại học Zheijiang - Trung Quốc

Kì thi OLP’10 và ACM/ICPC Việt Nam năm 2010 với sự tham dự của gần 800 sinh viên đến từ hơn 60 trường ĐH, CĐ Việt Nam. Nước ngoài có 14 đội tuyển các trường đến từ 6 nước Châu Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, HongKong, Thailand và Đài Loan) với gần 160 thầy cô giáo, huấn luyện viên, trên 300 đội tuyển dự thi 7 khối thi: Siêu CUP OLP, Chuyên Tin, Không chuyên, Cao đẳng, Phần mềm nguồn mở. 116 đội tuyển tham dự ACM/ICPC Hà Nội, toàn bộ sinh viên VN dự thi Trắc nghiệm tiếng Anh – Tin học. Tổng cộng: 391 sinh viên đăng ký thi Giải cá nhân OLP; 116 đội tuyển với 348 sinh viên dự thi ACM/ICPC.
 
Việt Nam có cơ hội tham gia chung kết ACM/ICPC toàn cầu

Cùng đồng hành OLP’10 và ACM/ICPC Hà Nội là Chung khảo Giải thưởng mùa hè sáng tạo viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở với 05 dự án xuất sắc nhất vào chung khảo từ 20 dự án sinh viên đăng ký thực hiện từ tháng 5/2010.

OLP’10 là sự lên ngôi của Đại học FPT

Tại lễ trao giải Olympic tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 19 (OLP’10) và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC, Trường đại học FPT tạo bất ngờ lớn khi soán ngôi Vô địch Siêu cúp Olympic.

Ngoài ra, Trường đại học FPT cũng trở thành đơn vị có số lượng giải thưởng áp đảo với 3 đội nằm trong Top 7 đội mạnh nhất Việt Nam dành giải ACM/ICPC, đồng thời nằm trong top 10 đội mạnh nhất khu vực với những tên tuổi lớn trong đào tạo CNTT của Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông, Hàn Quốc, Thái Lan…

Từ 2004 khi Lâm Xuân Nhật lần đầu giơ cao CUP Vàng OLP’04 tại Hải Phòng, lần đầu tiên Đại học FPT với sinh viên Trần Hải Đăng đã nâng cao CÚP vàng Siêu CUP OLP’10.

Được biết, đây là lần thứ 3 Trường đại học FPT dẫn đoàn đi tham dự cuộc thi danh giá nhất về CNTT- Giải Olympic Tin học SVVN và Kỳ thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC.

Các khối thi OLP dẫn đầu - Giải nhất Chuyên Tin thuộc về Dương Thành Phong, Đại học Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh, Giải Nhất Không chuyên tin - Đồng Xuân Thắng Đại học An Ninh Nhân dân - Tp HCM, Giải Nhất khối Cao đẳng: Hớn Vĩ Dân, Đại học Sài Gòn. Giải Nhất Khối tập thể Phần mềm mã nguồn mở thuộc về : Đội Đại học Công nghệ 1, Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội.

Giải Đồng đội OLP’10 thuộc về Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh (Chuyên Tin), Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (không chuyên Tin) và Đại học Sài gòn (cao đẳng).

Việt Nam có cơ hội tham gia chung kết ACM/ICPC toàn cầu

Kỳ thi ACM/ICP Hà Nội năm 2010 116 đội tham dự với 348 sinh viên tham gia thi đấu tạo một không khí đầy sôi động, phấn khích tại Nhà thi đấu đa năng Cầu Giấy Hà Nội Các Đội tuyển rất quyết tâm và có thể thấy nhiều gương mặt quen thuộc từ Việt Nam đến Quốc tế như : Zhejiang (TQ), Seoul University, Zhongshan (TQ), Taiwan University, Đại học Công nghệ ĐHQG Hà Nội, ĐH KHTN Tp HCM với các coder chủ công với Siêu CUP OLP’08 Phạm Tuấn Vũ và CUP Bạc OLP’09 Trịnh Trần Đăng Khoa, Báck khoa Hà Nội với Siêu CUP 2009 Nguyễn Minh Hiếu.

Với quyết tâm giữ vị trí đại diện Việt Nam dự World Final các trường ĐH KHTN Tp HCM và Đại học Công nghệ QG Hà Nội HN, Đại học Bách khoa Hà Nội và Tp HCM và Đại học FPT đều cử nhiều đội mạnh gồm các sinh viên đầy tiềm năng.

Kỳ thi ACM/ICPC năm 2010 bắt đầu từ 8h40 phút sáng 26/11 và sôi động từ ngay những phút đầu. Các đội với 1 PC phải giải quyết tổ hợp 11 vấn đề khác nhau trong vòng 5 tiếng với nguyên tắc gửi bài và chấm tự động trên hệ chấm chuẩn quốc tế PC^2 mới version 9.2 và chỉ đúng mới được 1 điểm, sai sẽ nộp lại đến khi đúng và bị cộng thêm cho mỗi lần nộp 20 phút tính giờ.

Các đội tuyển đấu thứ hạng trong 5 tiếng căng thẳng với 11 bài toán công nghệ phải giải quyết. Sau 5 tiếng thi đấu căng thẳng, hồi hộp chỉ có 1 đội giải được 10/11 bài, 5 đội giải được 9 bài, 6 đội 8 bài và 4 đội 7 bài. Tổng số đội giải được ít nhất 1 bài là: 111 đội trong đó có nhiều đội tuyển không chuyên tin học và cao đẳng của VN.

Với thế mạnh của mình Đại học Zheijiang - Trung Quốc đã dành ngôi vô định ACM/ICPC Hà Nội 2010 với kết quả giản được 10/11 bài. Với việc giải được 9/11 bài, đội Equanimity Đại học KHTN ĐHQG TP HCM đạt giải nhì cuộc thi và cũng là đội vô địch Việt Nam.

Giải thích về cơ hội tham gia chung kết ACM/ICPC toàn cầucủa Việt Nam ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam cho biết: “Năm 2010, ACM/ICPC Châu Á có đổi mới cách tính tham số tính điểm để lựa chọn vào Chung kết toàn cầu ưu tiên các điểm vòng loại có số lượng đông các đội tuyển tham gia (có tính số đội ngước ngoài), như vậy đội Nhất Việt Nam Ho Chi Minh City University of Sicience - HCMUS-Equanimity đạt chỉ số tính cao, ngang hoặc hơn đội hạng 2 vì đội Zhejiang Trung Quốc không được tính chỉ số xếp vị trí xét chọn vào Chung kết toàn cầu tại điểm vòng loại Hà Nội. Với kết quả này, đội tuyển Nanyang Technological University - NTU Pigeons gần như chắc chắn có mặt trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC tại Cai rô Ai Cập, 3 đội tiếp theo sẽ có nhiều khả năng cùng góp mặt là các đội đến từ Hồng Kông, Đài Loan và Đội tuyển Equanimity của Việt Nam.”

Dưới đây là kết quả 12 đội đứng đầu ACM/ICPC Hà Nội:

Rank

Name

Solved

Time

ACM

Việt Nam

1

Zhejiang University - ArcOfDream

10

741

Champion

2

Nanyang Technological University - NTU Pigeons

9

490

First Prize

3

Hong Kong University of Sicience and Technology - HKUST_Optimus Prime

9

663

First Prize

4

National Taiwan University - Tali

9

719

First Prize

5

Ho Chi Minh City University of Sicience - HCMUS-Equanimity

9

1033

Second Prize

Giải Nhất

6

Seoul National University - Say Yes

9

1260

Second Prize

7

Hanoi University of Science and Technology - UCHIHA

8

569

Second Prize

Giải Nhì

8

National Chiao Tung University - Da Gei Ho Wa Ba Dou Yao A

8

652

Second Prize

9

FPT University - uP

8

843

Third Prize

Giải Ba

10

Nanyang Technological University - NTU GladiaToRs

8

889

*Third Prize

11

College of Technology, Vietnam National University - UET3

8

920

Third Prize

12

FPT University - Turtle’s Coder

8

1183

*Third Prize

 

                                                                                           Theo Dantri

Các tin khác

Tổ kiểm tra liên ngành CSMT và Sở TN-MT kiểm tra cơ sở khai thác quặng sắt Hoàng Nam tại xã Cao Sơn (Đà Bắc).
Không có hình ảnh
Cán bộ, công chức huyện Lạc Sơn ứng dụng CNTT trong việc chuyên môn.

Cả nước sẽ bị khô hạn

Ngày 25-11, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã ra chỉ thị về việc khẩn trương đảm bảo nước tưới cho vụ đông xuân ở 3 khu vực đang bị khô hạn nhất nước gồm: miền Bắc, Đông Nam bộ và ĐBSCL.

Windows Phone 7 đã bị bẻ khóa

Chervon WP7 là một công cụ bẻ khóa hệ điều hành Windows Phone 7 của Microsoft. “Chìa khóa” này sẽ cho phép người dùng tải các ứng dụng của bên thứ 3, sử dụng các “tin mật” trong điện thoại hoặc truy cập các chức năng cơ bản nhất.

Mỹ phát hiện chất gây ung thư trong cốc "made in China"

Nhiều cốc thủy tin in hình các nhân vật hoạt hình nổi tiếng dành cho trẻ em chứa hàm lượng chì cao gấp 1.000 lần mức độ cho phép, theo một điều tra của Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC).

Tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

(HBĐT) - Trong tiến trình đẩy mạnh CNH – HĐH, tỉnh ta luôn coi trọng nhiệm vụ bảo vệ môi trường, xác định đây là một trong những mục tiêu cơ bản của phát triển bền vững. Để hiểu rõ hơn về thực trạng cũng như công tác bảo vệ môi trường của tỉnh, PV HBĐT đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Duy Đức, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh.

Ứng dụng thử nghiệm xây dựng kênh mương bằng vật liệu nhựa phế thải

HBĐT) - Vừa qua, Chi cục Thủy lợi tỉnh đã khởi công tuyến kênh mương bằng vật liệu nhựa phế thải Đồng Chanh- Đồng Quan, xóm Mè và xóm Đồng Chanh, xã Tu Lý (Đà Bắc). Công trình có chiều dài 1.000 m, được đầu tư 1 tỷ đồng do nguồn vốn kiên cố hóa kênh mương. Nhân dân vùng hưởng lợi đóng góp 30% trị giá công trình tính bằng công lao động.

Phần mềm lậu là một nguyên nhân gây lỗ hổng an ninh

"Nếu không dùng phần mềm bản quyền trong quản trị website sẽ có thể dẫn đến lỗ hổng an ninh và bị đột nhập, điều này không loại trừ trong vụ việc VietNamNet bị hacker tấn công ngày 22-11".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục