Chủ nhân những số thuê bao “siêu”đẹp có đuôi 99999 hay 88888 và 66666 của mạng di động EVNTelecom đang đứng trước thực tế sẽ bị thu hồi số do nhà mạng này... cấp nhầm cho khách hàng.

 

Phản ánh đến Dân trí, anh Trương Hải Đăng, chủ nhân số thuê bao 20299999 “tố khổ”: Chưa kịp hãnh diện vì đã “nghiến răng” chi tới 20 triệu đồng bỏ để sở hữu bằng được của số VIP thì  ít lâu sau anh đã  nhận được tin “sét đánh”  khi EVNTelecom thông báo: số điện thoại này sẽ bị thu hồi, cắt liên lạc trong thời gian ngắn sắp tới. Lý do được đưa ra bởi nhà mạng chưa được phép lưu hành số này. EVNTelecom cũng đưa ra hướng giải quyết sẽ đổi cho số khách số thuê bao khác.

“Để được sử dụng số thuê bao này tôi đã phải bỏ một khoản tiền lớn để mua. Số máy đã hoạt động một thời gian, tại sao nhà mạng lại giải thích là chưa được phép lưu hành. Hơn thế, EVNTelecom lại đề nghị đền bù cho tôi một số thuê bao khác “xấu” hơn rất nhiều so với số tôi đang có. Tôi cũng trả lời không chấp nhận sự đền bù thiếu công bằng này, nhưng nhân viên giao dịch vẫn thông báo sắp cắt liên lạc”- chủ thuê bao bức xúc. Anh Đăng còn cho biết, anh không phải là trường hợp duy nhất bị thu hồi số đẹp, mà còn nhiều người khác là chủ của những đấu số 021, 203 với dãy số cực đẹp 88888 hay 66666 cũng đã nhận được thông báo thu hồi. Rất nhiều người tỏ thái độ bất bình và cho rằng không thể chấp nhận kiểu hành xử của mạng di động này.

EVNTelecom đang  tiến hành tịch thu hàng loạt những Vip do ...cấp nhầm. (Ảnh minh họa: CTV)
 
Trao đổi với Phóng viên, ông Võ Quang Lâm, Phó Giám đốc EVNTelecom xác nhận, hiện nay nhà mạng đang tiến hành thu hồi các thuê bao nằm trong đầu số như 202, 021, 203...đã cấp trước  đây cho khách hàng. “Những đầu số này nằm ngoài dải số mà Bộ Thông tin- Truyền thông đã cấp cho EVNTelecom. Vì thế hiện nay chúng tôi đang buộc phải tiến hành thu hồi lại để trả về kho số của Bộ”- ông Lâm cho biết. Giải thích lý do vì sao những số thuê bao có đuôi cực đẹp này không hoặc chưa thuộc sở hữu của EVNTelecom mà vẫn được  kích hoạt cũng như hoạt động bình thường từ nhiều tháng qua trong hệ thống mạng, ông Lâm cho rằng: đây là lỗi sai sót từ phía con người và hệ thống quản lý phần mềm kho số của mạng. Vì lý do nào đó ở phần mềm của máy tính nên những đầu số chưa được phép hoạt động vẫn được kích hoạt.  “Chúng tôi đang tiến hành điều tra và có thể kỷ luật nếu phát hiện cán bộ vi phạm. Đây là một sự cố đáng tiếc mà cả hai phía đều không mong muốn”- ông Lâm khẳng định.

Về việc khách hàng phải mua số đẹp với khoản tiền lên tới 20 triệu đồng ông Lâm phủ nhận và cho biết, khi EVNTelecom tiến hành thu hút khách hàng đã đưa ra quy định: muốn sử dụng số đẹp khách phải ký hợp đồng sử dụng ít nhất 1 năm, với mức cước từ 200 nghìn đồng trở lên. Như vậy, chỉ với khoản tiền trên 2 triệu đồng là khách hàng của EVNTelecom đã được sở hữu số đẹp. Vì thế, việc anh Đăng phải chi tới 20 triệu đồng để mua số chắc chắn đã qua trung gian.

“Hiện tại, chúng tôi đang tiếp tục tiến hành thỏa thuận với những khách hàng nằm trong diện bị thu hồi số, đặc biệt là những người sở hữu số VIP. Khách hàng sẽ được chọn những số đẹp còn lại trong kho số của EVNTelecom, tất nhiên, khó có thể đạt được mức số đẹp tương đương theo yêu cầu của khách nhưng không còn cách nào hơn”- ông Lâm chia sẻ. Trước câu hỏi được đặt ra, trong trường hợp sự thỏa thuận giữa các chủ thuê bao trong diện bị tịch thu không thành công, do chưa đạt được sự đồng thuận từ 2 phía, ông Lâm cho biết: việc cắt liên lạc vẫn sẽ tiến hành sau 15 ngày kể từ khi nhà mạng gửi tin nhắn thông báo.

                                                                          Theo DanTri

Các tin khác


Cảnh báo mưa lớn diện rộng

(HBĐT) - Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hòa Bình, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Bộ đang nâng trục dần lên phía Bắc, kết hợp với rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu sau được tăng cường mạnh hơn nên từ sáng ngày 27 đến sáng ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ 70 – 150 mm, có nơi lớn hơn.

Thời tiết ngày 26/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở các vùng trong cả nước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào 4 giờ ngày 26/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,6 độ Vĩ Bắc; 107,2 độ Kinh Đông trên đất liền các tỉnh Quảng Trị - Thừa Thiên - Huế. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 - 49 km/giờ), giật cấp 7 - 8. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 15 km/giờ.

Thời tiết ngày 25/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa to từ Quảng Bình đến Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 25/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 111,1 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng khoảng 340 km về phía Đông Đông Nam, cách Quảng Ngãi khoảng 240 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 -49 km/giờ), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 10 - 15 km/ giờ.

Trung Quốc ra mắt điện thoại thông minh sử dụng kết hợp với xe điện

Nio Phone, giá bán từ 890-1.030 USD, có hơn 30 tính năng dành riêng cho ô-tô, có thể giúp lái xe điều khiển ô-tô tự lái đến điểm đỗ, cũng như mở cửa ô-tô ngay cả khi điện thoại đã tắt.

Hồi âm sau bài báo “Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường”

(HBĐT) - Vừa qua, nhận được thông tin phản ánh của người dân các khu dân cư ở thị trấn Cao Phong (Cao Phong) về tình trạng nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường, phóng viên Báo Hòa Bình đã về địa phương tìm hiểu, nắm bắt sự việc. Ngày 14/9/2023, Báo Hòa Bình đăng tải bài phản ánh trên Báo Hòa Bình và Báo Hòa Bình điện tử (baohoabinh.com.vn).

Kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Nánh Nghê

(HBĐT) - Ngày 19/9, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra hiện trường khu vực sạt lở do ảnh hưởng của mưa lớn vào tháng 8/2023, tại khu tái định cư Bưa Cốc, xã Nánh Nghê (Đà Bắc).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục