Một kiểu tin nhắn khuyến mãi của MobiFone.

Một kiểu tin nhắn khuyến mãi của MobiFone.

Thời gian gần đây, dư luận đặc biệt quan tâm đến việc một số mạng di động lớn khuyến mãi cho khách hàng, song lại “lập lờ” gây ra nhiều bức xúc.

 

Đại gia cũng “lập lờ”

Vào tháng 5 vừa qua, “hai anh em” nhà VNPT là MobiFone và VinaPhone đều gây phiền toái cho khách hàng. Trong khi VinaPhone “mời” khách hàng dùng nhạc chờ miễn phí, thì MobiFone bị “tố” đã lập lờ trong tin nhắn khuyến mãi, kích hoạt dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ cho khách hàng.

Trong bản thông báo giải thích gửi tới Vietnam+ khi ấy, phía MobiFone cho hay “do cấu trúc của tin nhắn thông báo không được vượt quá 160 ký tự nên mọi thông tin chi tiết về chương trình cần liên lạc với tổng đài 9244.”

Còn với Viettel, báo chí cũng loan tin trang Vio của hãng thông báo chương trình khuyến mãi “khủng” miễn phí gọi 10 phút khi hòa mạng trả sau. Tuy nhiên, khi khách hàng hòa mạng xong mới biết, chương trình chỉ giới hạn thời gian gọi khuyến mãi từ 0-17h. Ngoài khung giờ ấy, khách hàng phải chịu phí thông thường...

Phía Viettel cũng giải thích rằng, “do biên tập sơ suất nên thông tin về điều kiện khuyến mãi cho phép gọi miễn phí từ 0h đến 17h đã bị cắt đi,” trang VnExpress trích.

Mới đây, Vietnam+ lại nhận được thông tin từ độc giả, phản ánh việc MobiFone tiếp tục “lập lờ” trong việc gửi tin nhắn khuyến mãi.

Anh Hùng (khách hàng của MobiFone ở Hà Nội) cho hay, anh là một trong những khách hàng đã từng được “xếp hạng bạc” của MobiFone. Cuối tháng 5 vừa rồi, anh nhận được tin nhắn của nhà mạng với nội dung “Thuê bao trả sau Mobifone nạp thẻ thanh toán cước được tặng 50% giá trị thẻ nạp.”

Sau đó, anh Hùng đã nạp 1,5 triệu đồng và nhận được tài khoản khuyến mãi là 750.000 đồng. Những tưởng, số tiền ấy sẽ được trừ vào cước phí hóa đơn trả sau của tháng tiếp theo, nhưng anh Hùng đã “ngã ngửa” bởi đến hết tháng, anh vẫn nhận được thông báo trả tiền, trong khi tài khoản khuyến mãi vẫn gần như còn nguyên vẹn.

“Tôi thắc mắc gọi lên tổng đài họ báo tiền khuyến mãi đó chỉ dùng để gọi và nhắn tin nội mạng trong vòng 2 tháng, nếu không dùng hết sẽ tự mất,” anh Hùng nói.

“Sẽ khó mà tiêu hết 750.000 đồng nếu chỉ được gọi và nhắn tin nội mạng khi bạn không phải là người hay buôn chuyện. Đáng lý ra, MobiFone phải thêm 1 câu trong tin nhắn giải thích rõ ràng về chương trình khuyến mãi để đỡ gây nhầm lẫn cho khách hàng,” anh tiếp lời.

Khách hàng nên nâng cao "tinh thần cảnh giác"

Tâm lý chung của người tiêu dùng là thích khuyến mại kiểu “ngon, bổ lại phải rẻ.” Bởi vậy, sẽ có không ít khách hàng bị “bập” vào chương trình khuyến mãi như anh Hùng. Phần vì họ thiếu thời gian để tìm hiểu và phần vì tin tưởng vào các đại gia di động. Chỉ đến khi, chương trình khuyến mãi áp dụng thực sự, khách hàng mới té ngửa người và tự trách mình tại sao không tìm hiểu trước.

Thực tế, khi triển khai chương trình khuyến mãi, một số mạng đã đăng tải trên website của mình hoặc một số phương tiện truyền thông đại chúng. Song, không phải khách hàng nào và ở đâu cũng có thể tiếp cận với những kênh này và chỉ nắm được thông tin qua tin nhắn.

Với nhà mạng, khi gửi tin nhắn đến khách hàng nhưng do “thiếu ký tự” nên trong tin nhắn thường đề nghị khách hàng gọi điện đến số tổng đài để “biết thêm chi tiết.” Song, thông thường thì số tổng đài ấy tính phí là 200 đồng/phút. Như vậy, nếu khách hàng tò mò gọi điện để hỏi thì sẽ mất tiền, còn không hiểu rõ các chương trình khuyến mãi mà đã lao vào thì lại không nhận được sự thỏa mãn cần thiết.

Truyền thông trong thời gian qua vẫn ra rả rằng mỗi người hãy tự trở thành “người tiêu dùng thông thái.” Có lẽ, ở trường hợp này cũng vậy, khi cơ quan quản lý chưa thể “sáu tay ba đầu” và mạnh tay hơn trong việc kiểm soát khuyến mãi trong lĩnh vực di động thì việc “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng” vẫn vô cùng cần thiết để khách hàng tự bảo vệ mình tránh chuốc lấy phiền toái trước những chiêu khuyến mãi lập lờ đã được coi là "bệnh mãn tính" của các nhà mạng.

Còn với các nhà mạng, những chiêu khuyến mãi đưa ra thông thường để níu chân những khách hàng đã có và thu hút khách hàng mới. Song, nếu cứ khuyến mãi kiểu “lập lờ đánh lận con đen” thế này, thì sẽ có lúc khách hàng quay mặt.

                                                                   Theo VNN

Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Hai giống ngô LVN25 và SB09-9 cho năng suất cao hơn hẳn các giống ngô khác ở thị trấn Thanh Hà (Lạc Thuỷ).
Hội nghị tập huấn pháp luật lao động.

Yên Thuỷ: Hội thảo mô hình thử nghiệm giống ngô NK4300, NK54

(HBĐT) - Trạm KN - KL huyện Yên Thủy phối hợp với Công ty SYNGENTA vừa tổ chức hội thảo đàu bờ giống ngô NK4300 và NK54. Mô hình đã chọn 20 hộ gia đình tại xóm Lạc Vượng, xã Yên Lạc tham gia với diện tích 6.500m2.

Phần mềm diệt virus Việt lọt top 3 thế giới

Theo kết quả kiểm định mới nhất của Phòng thí nghiệm Virus Bulletin (Anh), phần mềm diệt virus Bkav của Việt Nam đã vươn lên trở thành 1 trong 3 phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới.

Quả hạnh nhân có tác dụng chữa bệnh tiểu đường

Theo bác sỹ Ritesh Gupta, Bệnh viện Fortis C ở New Delhi, việc ăn quả hạnh nhân (almond) có tác dụng giảm lượng cholesterol và cải thiện khả năng sản xuất insulin của cơ thể và giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường.

Khôi phục tính năng “Save and Quit” trên Firefox 4.0/5.0

Trước đây, khi đóng Firefox với nhiều tab mở, người dùng được phép chọn để lưu lại các tab này để có thể nhanh chóng trở lại ở lần sau. Tuy nhiên, từ Firefox 4.0, tính năng này đã bị loại bỏ. Bài viết dưới đây sẽ giúp khôi phục tính năng hữu ích này.

Sản phẩm KHCN trong nước: Khó bán vì tâm lý sính ngoại

Trong chương trình khảo sát, đánh giá tình hình ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) và đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh ứng dụng KHCN của Chính phủ, chiều 28.6, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã làm việc với Viện Nghiên cứu cơ khí (Narime) về các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KHCN của viện.

Hội thảo đánh giá giống ngô lai LVN 25 tại xã Toàn Sơn

(HBĐT) - Ngày 29/6, Trung tâm NC & SX giống ngô Sông Bôi đã phối hợp với Trạm Khuyến nông- khuyến lâm Đà Bắc tổ chức hội thảo đánh giá giống ngô lai LVN25 tại xã Toàn Sơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục