Ngư hộ huyện Cao Phong được hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá lồng.

Ngư hộ huyện Cao Phong được hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá lồng.

(HBĐT) - Ngày 6/6, tại xã Thung Nai (Cao Phong), chi cục Thủy sản đã mở lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá lồng cho 50 ngư hộ có cùng sở thích và đang thực hiện nuôi cá lồng trên diện tích mặt nước vùng hồ sông Đà.

 

Để hỗ trợ kỹ thuật, giúp ngư hộ phát triển nghề nuôi cá lồng nâng cao thu nhập, năng suất cá nuôi đạt cao, kỹ sư chuyên ngành Thủy sản của chi cục Thủy sản đã trao đổi, hướng dẫn bà con cách thức làm lồng cá đảm bảo an toàn và phù hợp cho sự phát triển của cá; một số chỉ tiêu về kỹ thuật quan trọng khác như: mùa vụ thả, mật độ thả, cách thả, chăm sóc, thu hoạch. Lớp tập huấn dành nhiều thời gian chia sẻ với ngư hộ một số bệnh thường gặp và cách phòng trị bệnh cho cá nuôi lồng như: xuất huyết do vi rút, đốm đỏ do vi khuẩn, trùng bánh xe, nấm thủy mi, trùng mỏ neo, trùng quả dưa (đốm trắng); một số bệnh do môi trường, thức ăn như sốc nhiệt, bệnh thiếu ô xi, trung độc do thức ăn kém chất lượng và các biện pháp phòng trừ tổng hợp.

 

                                                                    

                                                                B.M

 

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục