Công ty CP Gạch ngói Quỳnh Lâm (TPHB) trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ, đảm bảo ATVSLĐ cho người lao động.

Công ty CP Gạch ngói Quỳnh Lâm (TPHB) trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ, đảm bảo ATVSLĐ cho người lao động.

(HBĐT) - Công ty CP Gạch ngói Quỳnh Lâm là cơ sở SX-KD quy mô vừa với nhiệm vụ chủ yếu là sản xuất các loại gạch nung quy chuẩn phục vụ nhu cầu xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng khu vực TP Hoà Bình. Công ty có 76 cổ đông và người lao động (trong đó có gần 50% lao động nữ). Năm 2013, Công ty nỗ lực khắc phục khó khăn trong SX-KD, thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ các mục tiêu đề ra. Công ty duy trì ổn định sản xuất các chỉ tiêu vượt từ 7 đến trên 12% năm, thực hiện đúng, đủ nghĩa vụ NSNN, chế độ, chính sách với cổ đông và người lao động.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thắng, Giám đốc Công ty cho biết: Công ty có đặc thù công việc phụ thuộc vào thời tiết, bình quân mỗi năm chỉ sản xuất 9/12 tháng, 3 tháng mùa mưa sản xuất cầm chừng. Dây chuyền công nghệ đã, đang được Công ty đầu tư theo hướng cơ giới hoá và tự động hoá. Trong năm 2012, thực hiện công tác ATVSLĐ, Công ty đã tổ chức nhiều phong trào thi đua, hoạt động cụ thể góp phần thực hiện nhiệm vụ được giao, thu hút 100% tổ, đội sản xuất và tổ chức, đoàn thể tham gia. Để làm tốt công tác ATVSLĐ, Công ty luôn tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện tốt chủ trương, chính sách về ATLĐ-PCCN của Đảng và Nhà nước. Công ty đã đào tạo và đào tạo lại cho 70 cổ đông và NLĐ nắm bắt và có kỹ thuật cơ bản vận hành công nghệ mới, công nghệ giảm thiểu ô nhiễm môi trường lò nung gạch liên tục kiểu đứng hiệu suất cao. Bên cạnh đó, Công ty đẩy mạnh phong trào CNVC trồng cây xanh, bồn cảnh, giữ vệ sinh môi trường cải thiện điều kiện làm việc của công nhân. Thực hiện công tác bảo hộ lao động (BHLĐ), Công ty đã thành lập Hội đồng BHLĐ với 13 thành viên do đồng chí Giám đốc làm chủ tịch; mạng lưới an toàn viên ở các tổ, đội sản xuất. Hàng năm, Công ty xây dựng kế hoạch BHLĐ gắn với kế hoạch SX-KD với 100% người lao động được cấp trang bị BHLĐ đảm bảo phù hợp với từng công việc và chi 10 triệu đồng đo kiểm môi trường làm việc và khám sức khoẻ định kỳ cho công nhân. Vận động CN-VC tham gia hưởng ứng mọi hoạt động trong Tuần lễ ATVSLĐ-PCCN do thành phố và tỉnh tổ chức. Công ty cũng đã thành lập được đội PCCC ở cơ sở, đầu tư trang bị các dụng cụ bình bọt chữa cháy, cát, xẻng, hệ thống bơm nước...  Phối hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy (Công an tỉnh) tổ chức huấn luyện, xây dựng phương án phòng ngừa và ứng phó tình trạng cháy, nổ nếu xảy ra. Xây dựng nội quy, quy trình vận hành an toàn cho từng loại thiết bị, công nghệ và các pa nô, khẩu hiệu nhắc nhở về ATLĐ trong khu vực sản xuất để công nhân dễ thấy, cùng thực hiện. Hàng năm, Công ty tổ chức huấn luyện, kiểm tra, chấm điểm, cấp thẻ an toàn. Duy trì chăm sóc sức khoẻ cho người lao động, bố trí cán bộ có chuyên môn làm y tá theo dõi công tác y tế và tủ thuốc phòng cơ sở. Bảo đảm chế độ nghỉ ngơi, điều dưỡng, phục hồi sức khoẻ, thanh toán theo đúng chế độ với BHXH và cấp thuốc theo đúng quy định của Công ty. Thực hiện chế độ ăn ca 10.000 đồng/người...

Năm 2013, nhờ thực hiện tốt công tác ATVSLĐ- PCCN, Công ty đã được Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) tặng giấy khen. Công tác ATLĐ-PCCN đã góp phần giữ vững an toàn tuyệt đối về người và máy móc thiết bị, không để xảy ra vụ mất an toàn đáng tiếc. Đời sống của cổ đông và người lao động ngày càng tăng với mức thu nhập bình quân trên 3 triệu đồng/người/tháng.

 

                                                                 Hương Lan 

 

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Hơn 440 ha lúa bị ngập úng do mưa lớn

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Yên Thủy, từ ngày 26 đến 14h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra các đợt mưa to đến rất to liên tục, tổng lượng mưa đo được ở trạm đo mưa xã Lạc Lương đạt 290 mm, trạm đo mưa xã Đoàn Kết 160 mm, trạm đo mưa xã Yên Trị 279,2 mm. Mưa lớn liên tục trong 3 ngày đã gây ngập lụt hầu hết diện tích cây trồng, ngập úng, sạt lở một số nhà dân, tuyến đường trên địa bàn.

Huyện Kim Bôi: Thiệt hại do mưa lũ gần 6 tỷ đồng

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ đêm ngày 25 - 28/9, trên địa bàn huyện Kim Bôi có mưa to đến rất to kéo dài. Lượng mưa trung bình 210 mm, gây thiệt hại về tài sản của người dân và công trình hạ tầng giao thông. Trong đó có 4 hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở phải di dời, 85 ha lúa và cây màu bị ngập, 7 điểm đường sạt lở chia cắt giao thông... Thiệt hại ước tính gần 6 tỷ đồng.

Huyện Lạc Sơn: Mưa lũ gây thiệt hại khoảng 390 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Sơn, từ ngày 26 đến 11h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn. Lượng mưa đo được tại các trạm như: Thủy điện Miền Đồi, Thủy điện Định Cư, Thủy điện Suối Mu trên 130 mm. Mưa lớn đã gây thiệt hại khoảng 390 triệu đồng.

Huyện Đà Bắc: Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 400 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Đà Bắc, đến sáng 28/9, mưa lớn đã gây ra thiệt hại về nhà ở và sạt lở đất tại nhiều tuyến giao thông trên địa bàn huyện. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 400 triệu đồng.

Chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh theo phương châm "bốn tại chỗ"

(HBĐT) - Ngày 28/9, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện số 08/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Mưa lớn gây sạt lở đất và ngập úng nghiêm trọng

(HBĐT) - Trong 3 ngày từ 26 - 28/9, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến trên 100 mm, đặc biệt địa bàn các huyện: Lương Sơn, Kim Bôi, Yên Thủy, Lạc Thủy nhiều nơi lượng mưa lên đến 170 mm. Mưa lớn kéo dài đã gây ra sạt lở đất, ngập úng nhiều nơi trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục