(HBĐT) - Ngày 11/2, UBND tỉnh ban hành văn bản số 176/UBND-NNTN về việc tăng cường quản lý các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực trồng rừng, tài trợ vốn, làm từ thiện trên địa bàn.

 

Theo đó nêu rõ, thời gian qua trên địa bàn tỉnh (Từ cuối năm 2008 đến năm 2010) đã xảy ra hiện tượng một số cá nhân, doanh nghiệp vận động người dân tham gia dự án trồng rừng, tổ chức thu gom giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp (sổ đỏ) của người dân và có dấu hiệu lừa đảo. UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng xác minh làm rõ, thu hồi gần 20.000 sổ đỏ trả lại cho nhân dân, ngăn chặn có hiệu quả nên không có phức tạp về an ninh trật tự. Để làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động lừa đảo của các đối tượng, không để xảy ra phức tạp về ANTT, UBND tỉnh yêu cầu: Sở KH&ĐT chủ trì phối hợp với Cục Thuế, UBND các huyện, thành phố rà soát, kiểm tra quy trình cấp phép, đăng ký hoạt động đối với loại hình Công ty phát triển rừng toàn cầu và “Khối liên doanh” trên địa bàn tỉnh; không cho phép tổ chức hội nghị, hội thảo ở các địa phương. Trước mắt, kiểm tra hoạt động của Công ty CP phát triển rừng Toàn Cầu tại khu 2, thị trấn Mường Khến, Tân Lạc để phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm và rút giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật. UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực trồng rừng, tài trợ vốn, làm từ thiện theo quy định của pháp luật, làm tốt công tác phòng ngừa lừa đảo thông qua các dự án hoạt động tài trợ, từ thiện, kiên quyết thu hồi giấy phép đầu tư đối với các doanh nghiệp có vi phạm. Các Sở: KH&ĐT, NN&PTNT, TN&MT, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố thực hiện nội dung tại công văn số 678/UBND, ngày 18/5/2009 của UBND tỉnh về việc kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư ngăn chặn lừa đảo. UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan tông tin đại chúng tăng cường công tác tuyên truyền về hình thức, thủ đoạn của các đối tượng để cho nhân dân cảnh giác và không đề xảy ra vụ việc lừa đảo đối với các doanh nghiệp có vi phạm.

 

 

 

 

                                                                                      LC (TH)

 

Các tin khác


Đảm bảo cấp điện trong mùa mưa bão

(HBĐT) - Trong mùa mưa bão, những sự cố về điện rất dễ xảy ra, gây gián đoạn cung cấp điện và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lưới điện. Thời gian qua, Điện lực thành phố Hòa Bình đã triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão, kịp thời khắc phục khi xảy ra sự cố mất điện.

Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Lạc Thuỷ

(HBĐT) - Chiều 28/9, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Lạc Thủy. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Mực nước lũ trên sông Bôi đang xuống chậm

(HBĐT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Hòa Bình, do mưa lớn, mực nước trên sông Bôi tại trạm Hưng Thi (Lạc Thủy) đã đạt đỉnh là 1.380 cm lúc 14 giờ ngày 28/9/2023. Lúc 15 giờ ngày 28/9 là 1.376 cm, cao hơn báo động III là 73 cm.

Huyện Cao Phong: Mưa lũ làm một người tử vong

(HBĐT) - Hồi 15h20' ngày 28/9, các lực lượng chức năng tìm thấy thi thể anh Bùi Văn T, sinh ngày 10/11/1982, trú tại xóm Bưng 1, xã Thu Phong, huyện Cao Phong. Trước đó, hồi 15h ngày 27/9, anh T đi ra suối Bưng và bị nước lũ cuốn mất tích. Nhận được thông tin, Công an huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện Cao Phong đã tổ chức lực lượng cùng cán bộ UBND xã Thu Phong, xã Bắc Phong và thị trấn Cao Phong đi dọc suối Bưng tìm kiếm.

Huyện Yên Thủy: Hơn 440 ha lúa bị ngập úng do mưa lớn

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Yên Thủy, từ ngày 26 đến 14h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra các đợt mưa to đến rất to liên tục, tổng lượng mưa đo được ở trạm đo mưa xã Lạc Lương đạt 290 mm, trạm đo mưa xã Đoàn Kết 160 mm, trạm đo mưa xã Yên Trị 279,2 mm. Mưa lớn liên tục trong 3 ngày đã gây ngập lụt hầu hết diện tích cây trồng, ngập úng, sạt lở một số nhà dân, tuyến đường trên địa bàn.

Huyện Kim Bôi: Thiệt hại do mưa lũ gần 6 tỷ đồng

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ đêm ngày 25 - 28/9, trên địa bàn huyện Kim Bôi có mưa to đến rất to kéo dài. Lượng mưa trung bình 210 mm, gây thiệt hại về tài sản của người dân và công trình hạ tầng giao thông. Trong đó có 4 hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở phải di dời, 85 ha lúa và cây màu bị ngập, 7 điểm đường sạt lở chia cắt giao thông... Thiệt hại ước tính gần 6 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục