Phụ nữ xóm Tràng, xã Tu Lý (Đà Bắc) được tư vấn về quyền tiếp cận đất đai.

Phụ nữ xóm Tràng, xã Tu Lý (Đà Bắc) được tư vấn về quyền tiếp cận đất đai.

(HBĐT) - Từ ngày 26 – 28/4, tại 2 xã vùng Dự án Tu Lý, Hào Lý (Đà Bắc), Viện Tư vấn Phát triển KT – XH nông thôn và miền núi (CISDOMA) đã phối hợp với chi hội phụ nữ các thôn, xóm tổ chức chương trình sinh hoạt, nói chuyên chuyên đề nhằm tuyên truyền, phổ biến về Quyền của của phụ nữ trong tiếp cận đất đai.

 

Theo Luật đất đai năm 2013, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có tên cả vợ và chồng. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều phụ nữ, nhất là phụ nữ vùng nông thôn chưa được biết được quyền lợi của mình. Tại cuộc sinh hoạt có sự tham gia của cán bộ địa chính xã cùng giải đáp những thắc mắc,  chuyên gia đến từ Viện Tư vấn Phát triển KT – XH nông thôn và miền núi đã trao đổi các nội dung về quyền phụ nữ, hiến pháp và quyền đất đai, tài sản của phụ nữ theo quy định của pháp luật. Thông qua những câu chuyện thực tế và hỏi – đáp liên quan đến chính sách sổ đỏ 2 tên đã làm rõ vấn đề về quyền tài sản, đất đai chung và riêng trong Luật Hôn nhân gia đình, lợi ích của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên vợ và chồng. Từ đó tăng cường năng lực cho người dân về việc thực hiện quyền phụ nữ trong tiếp cận đất đai và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có tên vợ và chồng, xác định quyền và lợi ích hợp pháp thiết thực của phụ nữ trong việc giải quyết mối quan hệ gia đình, đồng thời nâng cao vai trò phụ nữ trong gia đình, bình đẳng giới.

                                                                                

 

                                                    

                                                        Bùi Minh

 

 

 

 

Các tin khác


Tăng cường phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(HBĐT)-UBND tỉnh ban hành Công văn số 1578/UBND-KTN, ngày 12/9/2023 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh. 

Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục