(HBĐT) - Sáng 6/3, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh ban hành Công văn số 23 /BCH-VP về chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 6/3, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ. Từ chiều tối ngày 6 đến ngày 8/3, ở Bắc Bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Để chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố, triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, các bản tin cảnh báo của các cơ quan chuyên môn về mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền và Nhân dân để chủ động triển khai các biện pháp an toàn.

Sẵn sàng các phương án để ứng phó khi có tình huống, đặc biệt là bố trí lực lượng xung kích, vật tư phương tiện tại chỗ triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho Nhân dân và tổ chức khắc phục hậu quả được nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả.

Thông tin kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, Nhân dân về tình hình thiên tai, thời tiết; chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với cơ quan thông tin truyền thông tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn nhân dân kỹ năng ứng phó với dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại. (Một số tài liệu tham khảo đã được Ban Chỉ đạo xây dựng và đăng tải trên website: phongchongthientai.mard.gov.vn/Pages/Tai-lieu-truyen-thong-pctt.aspx).

Trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh qua Văn phòng thường trực (SĐT: 02183.852.309 hoặc 02183.897.650; email: thuyloihb@gmail.com), trước 15h30 hàng ngày và ngay khi có tình huống đột xuất để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Quốc gia về PCTT theo quy định.

H.N (TH)

Các tin khác


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục