Trung tá Hoàng Minh Đức, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bến Đá (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận 14 thuyền viên của tàu cá BĐ 95346 TS do ông Trần Đăng Khoa (sinh năm 1978, trú tại Hoài Thanh, Hoài Nhơn, Bình Định) làm thuyền trưởng bị phá nước, chìm khi đang hoạt động trên biển và được tàu cá tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cứu nạn. Đồn đã tiến hành các thủ tục bàn giao thuyền viên cho đại diện chủ tàu cá BĐ 95346 TS.

Khoảng 3 giờ ngày 19/5, khi đang đánh bắt hải sản tại khu vực cách Vũng Tàu khoảng 200 hải lý, tàu BĐ 95346 TS bị phá nước. Thuyền viên trên tàu đã dùng bộ đàm để thông báo cho các phương tiện khác ứng cứu. Trong lúc này, tàu bị chìm, 14 thuyền viên chia nhau lên các phao, thuyền thúng và sau đó được tàu cá BV 97272 TS do ông Nguyễn Văn Cọt (sinh năm 1967, trú tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) làm thuyền trưởng cứu vớt. 

Do phải tiếp tục hành trình thu mua hải sản trên biển, đến 9 giờ ngày 20/5, tàu cá BV 97272 TS đã bàn giao 14 thuyền viên sang tàu cá BV 97171 TS cũng do ông Nguyễn Thanh Hoàng làm thuyền trưởng đưa vào bờ để bàn giao cho lực lượng Bộ đội Biên phòng. Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 22/5, tàu cá BV 97171 TS vào đến bờ và bàn giao 14 thuyền viên cho Trạm Kiểm soát Biên phòng Bến Đá, Đồn Biên phòng Bến Đá.

Các thuyền viên đã được thăm khám sức khỏe, bố trí nơi ăn nghỉ. Lãnh đạo thành phố Vũng Tàu đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các thuyền viên bị nạn (mỗi người 1 triệu đồng) và đại diện chủ tàu, thuyền trưởng tàu cá BV 97171 TS (mỗi người 2 triệu đồng).

Tàu cá BĐ 95346 TS hành nghề lưới vây, xuất bến ngày 10/5/2023 tại thành phố Mỹ Tho.


Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Thanh Hóa quản lý, giám sát chặt phương tiện nghề cá

Từ năm 2017 đến nay, tỉnh Thanh Hóa không xảy ra trường hợp tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài bị bắt giữ, xử lý; đồng thời, cũng không có tàu cá trong danh sách tàu cá vi phạm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Kiên Giang: Chung kết cuộc thi ''Em yêu biển đảo quê hương''

Sáng 27/5, tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang, tổ chức chung kết Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương” cho 100 học sinh là đại diện các Trường Trung học Cơ sở trên địa bàn huyện Châu Thành.

Việt Nam phản ứng việc Trung Quốc lắp phao đèn báo hiệu ở Trường Sa

Việc lắp đặt phao đèn báo hiệu tại các thực thể ở quần đảo Trường Sa mà không được sự đồng ý của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, vì vậy không có giá trị pháp lý.

Yêu cầu Trung Quốc rút tàu Hướng Dương Hồng 10 và các tàu hải cảnh, tàu cá ra khỏi vùng biển Việt Nam

Ngày 25/5, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc tàu khảo sát Hướng Dương Hồng 10 cùng các tàu hải cảnh, tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trong thời gian gần đây, Phó Phát Ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định:

Tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông

Từ ngày 22 - 25/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo tại các trường trên địa bàn tỉnh, thu hút sự tham gia của khoảng 4.000 học sinh đến từ 7 trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông.

Cảnh sát biển bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 30.000 lít dầu DO trái phép

Chiều 21/5, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, trên vùng biển Tây Nam, lực lượng Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện, kiểm tra và bắt giữ 1 tàu vận chuyển khoảng 30.000 lít dầu D0 trái phép.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục