Sáng 4/7, BTL Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Bằng "Tổ quốc ghi công” cho các gia đình liệt sĩ Đoàn Anh Tuấn, liệt sĩ Lê Văn Tính và liệt sĩ Trần Bá Diệu.


Lễ trao Bằng "Tổ quốc ghi công" cho gia đình liệt sĩ Đoàn Anh Tuấn. Ảnh: Tuyên Bốn

Đây là các liệt sĩ đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Liệt sĩ Trần Bá Diệu, quê quán Thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, nguyên là cán bộ Lữ đoàn 146. Liệt sĩ Lê Văn Tính, quê quán xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi; nguyên là cán bộ Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân. Liệt sĩ Đoàn Anh Tuấn, quê quán xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nguyên là cán bộ Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân. 

Để ghi nhận công lao, sự hy sinh anh dũng của các anh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định cấp Bằng "Tổ quốc ghi công” cho các liệt sĩ.

Tấm gương công tác, phấn đấu, sẵn sàng hy sinh của các anh đã góp thêm vào những chiến công anh dũng của cán bộ, chiến sĩ Hải quân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên hướng biển đảo; giáo dục sâu sắc cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ toàn Quân chủng. Công tác chính sách và hậu phương quân đội cũng được Vùng 4 Hải quân quan tâm chăm lo để tri ân những công lao, cống hiến của các liệt sĩ.Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Trung tâm Dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Trường Sa khắc phục sự cố cho tàu cá Bình Định

Lúc 8 giờ ngày 27/6, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Trường Sa, thuộc Hải đoàn 129 (Quân chủng Hải quân) đã hướng dẫn tàu cá Bình Định BĐ 985353TS gặp sự cố máy chính vào âu tàu đảo Trường Sa để sửa chữa khắc phục. Đến 17 giờ, tàu cá đã rời âu tàu, tiếp tục đi khai thác hải sản.

Cựu chuyên gia WTO: Việt Nam đã có nỗ lực phù hợp để ngăn chặn hoạt động IUU

Chống Khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát triển bền vững ngành thủy sản của các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kịp thời cứu kéo tàu cá ngư dân gặp nạn

Vào lúc 15 giờ 45 phút ngày 23/6, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cứu kéo thành công tàu cá Kiên Giang số hiệu KG 1725 TS ra khỏi nơi mắc cạn.

Chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa, Trường Sa phù hợp luật pháp quốc tế

Việt Nam một lần nữa khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế và các quyền hợp pháp đối với các vùng biển của Việt Nam, được xác lập phù hợp với UNCLOS 1982.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 triệt phá 13 vụ án, chuyên án ma túy

Từ đầu năm đến nay, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã triệt phá 13 vụ án, chuyên án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 18 đối tượng, thu giữ 21 kg cocain và 138,27 gam ma túy tổng hợp dạng đá, 60 gam ma túy tổng hợp dạng khay, cùng nhiều tang vật khác…

Tiền Giang: Chấm dứt tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Mẫn, nhờ chủ động triển khai hiệu quả các giải pháp phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), từ năm 2022 đến nay, Tiền Giang không có tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục