(HBĐT) - Huyện Lương Sơn hiện có gần 4.700 công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ), trong đó có hơn 4.200 đoàn viên công đoàn, tham gia sinh hoạt ở 107 Công đoàn cơ sở (CĐCS). Thực hiện chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVC-LĐ, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lương Sơn thường xuyên quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.


Lãnh đạo LĐLĐ huyện Lương Sơn trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty cổ phần sản xuất đồ gia dụng Hoàng Gia nhân Tháng Công nhân năm 2019.

Đồng chí Đinh Thị Thúy Hòa, Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: "Xác định công tác chăm lo đời sống CNVC-LĐ là hoạt động trọng tâm, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS tiếp tục phối hợp với chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đã đề ra, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động. Đồng thời, tổ chức tốt các phong trào, cuộc vận động trong CNVC-LĐ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ, nhất là khu vực ngoài Nhà nước. Tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Thực hiện chủ đề "Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn", LĐLĐ huyện chỉ đạo CĐCS đẩy mạnh việc phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; đồng thời, tổ chức đối thoại giữa doanh nghiệp và người lao động. Qua đó, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động thực hiện quyền dân chủ tham gia đóng góp và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, Công đoàn các cấp luôn sâu sát nắm tình hình hoạt động của doanh nghiệp, tư tưởng, đời sống công nhân lao động; đề xuất với người sử dụng lao động nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người lao động; vận động công nhân thi đua lao động, sản xuất, nâng cao ý thức, trách nhiệm, gắn bó cùng doanh nghiệp,

Trong dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân hàng năm, công nhân, viên chức, người lao động khó khăn ở mỗi doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn đều được Công đoàn phối hợp trợ cấp, thăm hỏi động viên. Trong 9 tháng năm nay, dịp Tết Nguyên đán, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện đã phối hợp với Công đoàn các khu công nghiệp tổ chức chương trình "Tết sum vầy” cho công nhân lao động; trao tặng gần 23 suất quà Tết; LĐLĐ huyện trao 198 suất quà, trị giá 51 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Nhân Tháng công nhân đã tổ chức thăm hỏi, tặng 267 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 5 doanh nghiệp. Phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT huyện tổ chức Giải bóng đá nam CNVC-LĐ huyện năm 2019; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 2 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo từ nguồn quỹ xã hội công đoàn, trị giá 1 triệu đồng/suất. Trao tặng 480 hộp sữa cho các cháu trường mầm non Cư Yên với tổng trị giá 3,5 triệu đồng từ quỹ Tấm lòng vàng, Báo Lao động. Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ huyện đã trao 100 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng công trình "Đường điện thắp sáng” tại tiểu khu Liên Sơn, thị trấn Lương Sơn dài 2.500 m, tổng kinh phí 40 triệu đồng.

Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của tổ chức Công đoàn, tăng cường kiểm tra, giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện. Qua đó, giúp đoàn viên công đoàn yên tâm lao động sản xuất, xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH ở địa phương.

Minh Tuấn


Các tin khác


Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TU: Hướng đến mục tiêu 100% huyện, thành phố có tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TU, ngày 29/10/2014 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước (DNKVNNN), mục tiêu đề ra đến năm 2020, không còn huyện nào không có tổ chức Đảng trong DNKVNNN. Đến thời điểm này, đã có 9 huyện, thành phố "cán đích" và tiếp tục phấn đấu các mục tiêu cao hơn. Còn lại 2 huyện Đà Bắc và Mai Châu, thời gian tới cần những giải pháp đồng bộ, quyết tâm chính trị cao hơn nữa mới có thể xóa "trắng” tổ chức Đảng trong DNKVNNN, góp phần hoàn thành mục tiêu chung của toàn tỉnh.

Khả thi “cán đích” 5.000 tỷ đồng thu ngân sách Nhà nước năm 2020

(HBĐT) - Với sự tập trung chỉ đạo và vào cuộc của các cấp, ngành thực hiện các giải pháp tăng cường nguồn thu, đặc biệt quản lý và khai thác nguồn thu từ đấu giá tiền quyền sử dụng đất, dự kiến năm 2019, thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh sẽ đạt 4.000 tỷ đồng, năm 2020 sẽ đạt 5.000 tỷ đồng, hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.

Thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI: Quyết tâm của “huyện nghèo” Đà Bắc

(HBĐT) - Gian nan huyện nghèo 
Là huyện vùng cao, điều kiện tự nhiên của Đà Bắc tương đối đặc thù. Nơi đây có nhiều đồi, núi, sông, suối xen kẽ tạo thành nhiều dải hẹp bị cắt phá mạnh mẽ. Địa hình bị chia cắt không chỉ gây trở ngại đặc biệt cho giao thông mà còn tạo nhiều thách thức cho nỗ lực khai thác tài nguyên và phát triển kinh tế của địa phương. Hiện, Đà Bắc là 1 trong 85 huyện nghèo nhất cả nước, là huyện duy nhất của tỉnh thuộc danh sách "huyện nghèo giai đoạn 2018 - 2020” theo Quyết định số 275/QĐ-TTg, ngày 7/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn huyện có 18 xã khu vực III thuộc diện đầu tư Chương trình 135; 1 xã, 1 thị trấn khu vực II với 4 xóm thuộc diện đặc biệt khó khăn được đầu tư Chương trình 135.

Giải pháp nâng cao chất lượng dạy, học lý luận chính trị ở huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị (LLCT) cho đội ngũ cán bộ, hàng năm, huyện Kim Bôi xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Từ đó, chỉ đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện xây dựng kế hoạch và mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng LLCT. Đăng ký với Tỉnh ủy để cử cán bộ tham gia các lớp do Trường Chính trị tỉnh và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đào tạo.

Tăng cường kiểm tra, giám sát phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật Đảng theo chương trình, kế hoạch năm 2019, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp thuộc Đảng bộ huyện Yên Thủy chú trọng là tăng cường công tác KT, GS và công tác nhân sự UBKT phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tuổi trẻ xã Bắc Phong học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - Tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, phong trào "Tuổi trẻ xã Bắc Phong chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong những năm qua, tuổi trẻ xã Bắc Phong (Cao Phong) đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển KT-XH địa phương. Đoàn xã được đánh giá là một trong những tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018 của huyện Cao Phong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục