(HBĐT) - Ngày 14/8, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường Thanh niên lao động (TNLĐ) XHCN Hòa Bình (17/8/1962 - 17/8/2022), trường Phổ thông dân tộc nội trú (PT DTNT) THPT tỉnh tổ chức lễ dâng hương tại Di tích lịch sử văn hóa Địa điểm Bác Hồ về thăm Trường TNLĐ XHCN Hòa Bình (xã Yên Mông, TP Hòa Bình); đồng thời, gặp mặt các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh của nhà trường.


Đại diện các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên di tích lịch sử địa điểm Bác Hồ về thăm Trường Thanh niên lao động XHCN Hòa Bình.

Tại lễ dâng hương, đại diện Trường PT DTNT THPT tỉnh (tiền thân là trường TNLĐ XHCH Hòa Bình) đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của nhà trường. Tại đây, tròn 60 năm trước, vào ngày 17/8/1962, Trường TNLĐ XHCN Hòa Bình vinh dự được đón Bác Hồ về thăm. Trong buổi nói chuyện với toàn thể nhà trường, Bác đã nhấn mạnh: Mục đích của trường là dạy cho thanh niên vừa học tập vừa lao động, để trở về phục vụ nông thôn, phục vụ hợp tác xã. Do vậy, phải học những nghề, những ngành có quan hệ đến phát triển sản xuất nông nghiệp, đến nông thôn, cần gì học nấy…

Lời dạy của Người là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của nhà trường trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Được biết, Trường TNLĐ XHCN Hòa Bình thành lập ngày 1/4/1958. Trong 30 năm hoạt động (1958 - 1990) với mô hình "vừa học vừa làm”, các thế hệ thầy và trò đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trở thành mô hình nhà trường điển hình được nhân rộng trên phạm vi toàn quốc. Trong giai đoạn này, trường đã vinh dự được đón nhận danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lao động (29/8/1985). Giai đoạn từ năm 1991 đến nay, trường PT DTNT THPT tỉnh đã kế thừa và phát huy truyền thống, tiếp tục có những đóng góp tích cực - nhất là về nguồn nhân lực - cho sự phát triển của quê hương.

Buổi gặp mặt đã thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, thầy cô giáo và học sinh nhà trường qua các thời kỳ. Đây là dịp ý nghĩa, nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của nhà trường; ghi nhớ những tình cảm thiêng liêng, sâu sắc của Đảng, của Bác Hồ kính yêu; thể hiện lòng biết ơn vô hạn của các thế hệ thầy, trò nhà trường đối với Đảng, Nhà nước, Bác Hồ. Đồng thời, để giáo dục sâu rộng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo thêm sức mạnh tinh thần giúp Trường PT DTNT THPT tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới.

Thu Trang


Các tin khác


Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2022

(HBĐT) - Ngày 29/9, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm và cho ý kiến đối với một số tờ trình, dự thảo quan trọng của tỉnh.

Thủ tướng Cộng hòa Cuba bắt đầu thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Tối 28/9, Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cuba đã đến Hà Nội, bắt đầu thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 - 2/10/2022 theo lời mời của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Công tác ứng phó với bão Noru đã thành công

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4 (bão Noru) nhận định: Các địa phương đã làm tốt công tác ứng phó với bão. Hệ thống chính trị đã vào cuộc với tinh thần cao, lực lượng Công an, Quân đội đã huy động toàn bộ nguồn lực chuẩn bị chống bão. Đây là cơn bão có diễn biến phức tạp nhưng không gây thiệt hại về người. Điều này cho thấy, công tác ứng phó đã thành công.

Thủ tướng: Không để người dân đói, rét, không có chỗ ở sau bão, lũ

Sáng 28/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp trực tuyến đánh giá tình hình, khắc phục thiệt hại và rút kinh nghiệm công tác ứng phó với bão số 4 (bão Noru).

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành họp với các địa phương về ảnh hưởng của bão số 4 sau khi đổ bộ

Sáng sớm 28/9, tại điểm cầu Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tiếp tục có cuộc làm việc với các địa phương về diễn biến và ảnh hưởng của bão số 4.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về triển khai thi công công trình Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

(HBĐT) - Chiều 27/9, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về triển khai thi công công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh và các sở, ngành liên quan. Phía EVN có các đồng chí: Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN; Trần Đình Nhân, Tổng giám đốc EVN; các thành viên và đơn vị liên trực thuộc EVN.

 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục