(HBĐT) - Ngày 16/7, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ IV (mở rộng) khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023; sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.


Quang cảnh hội nghị. 

 6 tháng đầu năm, LĐLĐ tỉnh đã tập trung chỉ đạo, các cấp Công đoàn tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII đến đoàn viên, CN-VCLĐ. LĐLĐ tỉnh đã tổ chức quán triệt học tập Nghị quyết trực tuyến tại 11 điểm cầu với 307 đại biểu là Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT, cán bộ công đoàn chuyên trách toàn tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã phát triển mới 2.251 đoàn viên và thành lập mới 16 công đoàn cơ sở, đạt 51,2% so với kế hoạch Tổng LĐLĐ Việt Nam giao. Các cấp Công đoàn làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền. Đã có 937 đoàn viên ưu tú được CĐCS giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét, kết nạp, trong đó có 589 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo LĐLĐ các huyện, thành phố, các Công đoàn ngành tổ chức chương trình Tết Sum vầy năm 2019 tại 8 điểm với sự tham gia của 1.590 CNLĐ. Huy động được 13 đơn vị tài trợ với số tiền trên 270 triệu đồng và chi tổng số tiền hỗ trợ cho CN-VCLĐ gần 1 tỷ đồng gồm tặng vé, tặng quà cho CN-VCLĐ về quê ăn Tết. Trong 6 tháng đầu năm, đã hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa 6 nhà "Mái ấm công đoàn” cho CN-VCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 175 triệu đồng, hỗ trợ 150 tấn xi măng xây dựng công trình GTNT cho 2 xã Kim Tiến và Nật Sơn (Kim Bôi). Phối hợp tổ chức hiến máu tình nguyện trong CN-VCLĐ đạt 474 đơn vị máu, đạt 158% kế hoạch giao.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, các cấp Công đoàn tiếp tục triển khai tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XII Công đoàn Việt Nam. Đại hội lần thứ XVI Công đoàn tỉnh. Vận động đoàn viên, CN-VCLĐ thực hiện đạt và vượt nhiệm vu, chỉ tiêu đã đề ra. Đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong đó tập trung tổ chức mít tinh, gặp mặt cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ và các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).

Minh Tuấn

Các tin khác


Gặp những điển hình tiên tiến

(HBĐT) - Vì công việc, tôi có dịp đi đến nhiều địa phương trong tỉnh. Được gặp gỡ, chuyện trò với những nhân vật được được cộng đồng tôn vinh là điển hình trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Cá nhân tôi cảm nhận, bằng những suy nghĩ, việc làm sáng tạo của mình, họ đã và đang hăng hái góp sức "truyền lửa” cho cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục