(HBĐT) - Ngày 17/7/2019, tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Khóa XVI, đồng chí BÙI VĂN KHÁNH, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã được đại biểu HĐND tỉnh tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, thay đồng chí Nguyễn Văn Quang về nghỉ hưu theo chế độ. Tại Quyết định số 968/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí BÙI VĂN KHÁNH. Nhân dịp này, phóng viên Báo Hòa Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí tân Chủ tịch UBND tỉnh.Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Hòa Bình.

P.V: Thưa đồng chí, trước hết, xin trân trọng chúc mừng đồng chí vừa được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2016 - 2021. Xin đồng chí cho biết cảm nghĩ của mình?


Đồng chí BÙI VĂN KHÁNH: Trước hết, tôi xin được trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI đã bầu tôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tôi cho rằng đó là niềm vinh dự rất lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất cao đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh. Tôi thấy rằng, trách nhiệm lớn như vậy thì mình cần phải cố gắng, nỗ lực, ra sức học tập, nâng cao kỹ năng quản lý, điều hành, tận tân, tận lực, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, xây dựng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình đoàn kết để cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

P.V: Trong những năm qua, tình hình KT-XH của tỉnh có sự phát triển tích cực, đời sống người dân không ngừng được nâng cao, tuy nhiên cũng còn những khó khăn, hạn chế. Thời gian tới, trên cương vị Chủ tịch UBND tỉnh, xin đồng chí cho biết những ưu tiên trong chỉ đạo, điều hành?Đồng chí BÙI VĂN KHÁNH: Tôi nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh khi chúng ta vừa đánh giá, sơ kết kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt, tuy nhiên 5 chỉ tiêu lớn có tác động, chi phối đến phát triển KT-XH của tỉnh ta được dự báo khó đạt, đó là: Tốc độ tăng trưởng kinh tế, cơ cấu kinh tế, thu ngân sách Nhà nước, tỷ lệ đô thị hóa và số doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động hiệu quả. Đây là những chỉ tiêu rất khó đạt. Do vậy, tôi sẽ tập trung vào những khó khăn, hạn chế, tồn tại đang có và mục tiêu để chỉ đạo, điều hành, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm gian trưng bày các nông sản đặc trưng của tỉnh ta tại Hội nghị tổng kết 10 năm Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới khu vực miền núi phía Bắc tại tỉnh Hòa Bình.

Chúng ta thấy, tỉnh Hòa Bình có quy mô kinh tế nhỏ bé, thu ngân sách nhỏ bé và kinh tế tỉnh ta còn ở mức độ thấp. Với cương vị Chủ tịch UBND tỉnh, tôi thấy rằng mình phải phấn đấu rất nhiều, cùng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố cũng như toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc để chúng ta phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh.

P.V: Thưa đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, trên cương vị mới, đồng chí có thông điệp gì gửi tới cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh nhà?


Đồng chí BÙI VĂN KHÁNH: Những năm vừa qua, tỉnh ta đã đạt được những thành tựu rất lớn về KT-XH, tuy nhiên cũng còn nhiều khó khăn, hạn chế. Tôi mong rằng, tập thể lãnh đạo UBND tỉnh dưới sự chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh cũng như sự vào cuộc của các sở, ban, ngành, chúng ta cùng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi cũng mong muốn nhân dân luôn luôn ủng hộ UBND tỉnh trên mọi lĩnh vực để chúng tôi có điều kiện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Thông điệp ngắn gọn của tôi là chúng ta cùng tận tâm, tận lực, vượt qua mọi khó khăn để xây dựng tỉnh Hòa Bình phát triển, nhân dân hạnh phúc.

P.V: Xin trân trọng cảm ơn đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh!


 
Hoàng Nga (thực hiện)

Các tin khác


Hội thảo 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời, học đi đôi với hành

(HBĐT) - Ngày 13/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội thảo với chủ đề "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời; học đi đôi với hành theo tư tưởng của Người”. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Khuyến học Việt Nam, các giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu Di chúc của Hồ Chủ tịch như: GS.TS, chuyên gia cao cấp Hoàng Chí Bảo; GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam… Cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, đại biểu mô hình học tập tiêu biểu.

Hội nghị cán bộ chủ chốt của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

(HBĐT) - Ngày 13/12, Đảng ủy Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai: Hướng dẫn một số nội dung Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch tổ chức và thực hiện Quy định số 205-QĐ/TW, ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức chạy quyền; Kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2019 và một số công tác khác.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - LTS: Công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) phục vụ Đại hội có vai trò quan trọng, góp phần vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp. Phóng viên Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Văn Đức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy về những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác KTGS của Đảng phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp.

Huyện Đà Bắc đồng bộ các giải pháp trong công tác phát triển đảng viên

(HBĐT) - Năm 2012, Huyện ủy Đà Bắc hoàn thành việc xóa xóm "trắng” chi bộ trên địa bàn. Toàn huyện hiện có 160 trưởng thôn, trong đó còn 39 trưởng thôn không phải là đảng viên, chiếm 32,2%. Đặc biệt, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đề ra trong 5 năm (2015-2020) phát triển 500 đảng viên mới, nhưng đến nay, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 634 đảng viên mới. Nhờ giải quyết tốt các mối quan hệ giữa số lượng với chất lượng, kết nạp gắn với củng cố, giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện, sàng lọc đảng viên, công tác phát triển Đảng đã góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Thực hiện tốt việc giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri

(HBĐT) - Xác định chức năng giám sát có vai trò quan trọng đảm bảo Hội đồng nhân dân (HĐND) thực sự là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, HĐND TP Hòa Bình đã thực hiện tốt chức năng giám sát, đặc biệt là hoạt động giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Qua đó, quyền lợi hợp pháp của công dân được đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân hội đàm với Chủ tịch Thượng viện CH Bê-la-rút N.Cô-cha-nô-va

Ngày 12-12, sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức LB Nga, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam đã đến thủ đô Min-xcơ, bắt đầu thăm chính thức CH Bê-la-rút.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục