(HBĐT) - Ngày 17/7/2019, tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Khóa XVI, đồng chí BÙI VĂN KHÁNH, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã được đại biểu HĐND tỉnh tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, thay đồng chí Nguyễn Văn Quang về nghỉ hưu theo chế độ. Tại Quyết định số 968/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí BÙI VĂN KHÁNH. Nhân dịp này, phóng viên Báo Hòa Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí tân Chủ tịch UBND tỉnh.Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Hòa Bình.

P.V: Thưa đồng chí, trước hết, xin trân trọng chúc mừng đồng chí vừa được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2016 - 2021. Xin đồng chí cho biết cảm nghĩ của mình?


Đồng chí BÙI VĂN KHÁNH: Trước hết, tôi xin được trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI đã bầu tôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tôi cho rằng đó là niềm vinh dự rất lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất cao đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh. Tôi thấy rằng, trách nhiệm lớn như vậy thì mình cần phải cố gắng, nỗ lực, ra sức học tập, nâng cao kỹ năng quản lý, điều hành, tận tân, tận lực, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, xây dựng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình đoàn kết để cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

P.V: Trong những năm qua, tình hình KT-XH của tỉnh có sự phát triển tích cực, đời sống người dân không ngừng được nâng cao, tuy nhiên cũng còn những khó khăn, hạn chế. Thời gian tới, trên cương vị Chủ tịch UBND tỉnh, xin đồng chí cho biết những ưu tiên trong chỉ đạo, điều hành?Đồng chí BÙI VĂN KHÁNH: Tôi nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh khi chúng ta vừa đánh giá, sơ kết kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt, tuy nhiên 5 chỉ tiêu lớn có tác động, chi phối đến phát triển KT-XH của tỉnh ta được dự báo khó đạt, đó là: Tốc độ tăng trưởng kinh tế, cơ cấu kinh tế, thu ngân sách Nhà nước, tỷ lệ đô thị hóa và số doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động hiệu quả. Đây là những chỉ tiêu rất khó đạt. Do vậy, tôi sẽ tập trung vào những khó khăn, hạn chế, tồn tại đang có và mục tiêu để chỉ đạo, điều hành, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm gian trưng bày các nông sản đặc trưng của tỉnh ta tại Hội nghị tổng kết 10 năm Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới khu vực miền núi phía Bắc tại tỉnh Hòa Bình.

Chúng ta thấy, tỉnh Hòa Bình có quy mô kinh tế nhỏ bé, thu ngân sách nhỏ bé và kinh tế tỉnh ta còn ở mức độ thấp. Với cương vị Chủ tịch UBND tỉnh, tôi thấy rằng mình phải phấn đấu rất nhiều, cùng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố cũng như toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc để chúng ta phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh.

P.V: Thưa đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, trên cương vị mới, đồng chí có thông điệp gì gửi tới cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh nhà?


Đồng chí BÙI VĂN KHÁNH: Những năm vừa qua, tỉnh ta đã đạt được những thành tựu rất lớn về KT-XH, tuy nhiên cũng còn nhiều khó khăn, hạn chế. Tôi mong rằng, tập thể lãnh đạo UBND tỉnh dưới sự chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh cũng như sự vào cuộc của các sở, ban, ngành, chúng ta cùng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi cũng mong muốn nhân dân luôn luôn ủng hộ UBND tỉnh trên mọi lĩnh vực để chúng tôi có điều kiện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Thông điệp ngắn gọn của tôi là chúng ta cùng tận tâm, tận lực, vượt qua mọi khó khăn để xây dựng tỉnh Hòa Bình phát triển, nhân dân hạnh phúc.

P.V: Xin trân trọng cảm ơn đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh!


 
Hoàng Nga (thực hiện)

Các tin khác


Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn trực tuyến

(HBĐT) - Ngày 15/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn trực tuyến của các Bộ trưởng, trưởng ngành về thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của UBTVQH về chất vấn và giám sát chuyên đề từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội chủ trì phiên chất vấn. Dự phiên chất vấn có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành liên quan. Tại điểm cầu tỉnh ta, có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành.

Kết nạp 38 quần chúng ưu tú vào Đảng

(HBĐT) - Thời gian qua, công tác xây dựng Đảng và đảng viên tiếp tục được Đảng bộ huyện Kỳ Sơn quan tâm, thực hiện có hiệu quả.

Chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Ngày 15-8, trong phiên họp thứ 36, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về việc thực hiện các nghị quyết, kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018 đối với 15 Bộ trưởng, trưởng ngành.

Người lao động chưa đồng thuận cao về quy định tăng tuổi nghỉ hưu

Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đề nghị Chính phủ, cơ quan soạn thảo dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) đối với một số nội dung còn nhiều ý kiến khác nhau: tuổi nghỉ hưu; khung thời giờ làm thêm; trả lương lũy tiến làm thêm giờ…

Giải pháp phát triển Đảng khu vực doanh nghiệp ngoài Nhà nước

Bài 2: Vì sao doanh nghiệp chưa "mặn mà" thành lập tổ chức Đảng?

(HBĐT) - Việc phát triển tổ chức Đảng trong khu vực doanh nghiệp ngoài Nhà nước (DNNNN) đã đạt được một số kết quả tích cực. Song, tỷ lệ doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước có tổ chức Đảng, số lượng đảng viên rất thấp so với tổng số doanh nghiệp. Thực tế cho thấy, nhận thức của một số chủ doanh nghiệp về phát triển Đảng chưa đầy đủ, doanh nghiệp chưa "mặn mà” muốn thành lập tổ chức Đảng.

Đặt mục tiêu khởi công dự án đầu tư thiết chế Công đoàn trong tháng 11/2019

(HBĐT) - Chiều 14/8, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã làm việc về công tác triển khai đầu tư thiết chế của Công đoàn trên địa bàn với sự tham gia của các sở, ban, ngành liên quan và chính quyền thành phố Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục