(HBĐT) - Chiều 14/11, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp tháng 11 năm 2019 cho ý kiến vào nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu nghe và cho ý kiến vào các dự thảo: Tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh trình Đảng đoàn HĐND tỉnh xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nội dung, chương trình, thời gian Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI; Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh năm 2019; Báo cáo kết quả hoạt động giám sát của Thường trực HĐND tỉnh năm 2019; Báo cáo và Nghị quyết của Đoàn giám sát chuyên đề theo Nghị quyết số 89/NQ-HĐND ngày 4/7/2018 của HĐND tỉnh; Báo cáo và Nghị quyết của Đoàn giám sát chuyên đề theo Nghị quyết số 90/NQ-HĐND ngày 4/7/2018 của HĐND tỉnh; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020.

Dự kiến, Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI sẽ diễn ra trong 3 ngày (9 - 11/12/2019) tại trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Kỳ họp lần này sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo: Nhóm các báo cáo của Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh; nhóm các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh; nhóm các báo cáo của các Ban của HĐND; nhóm các báo cáo của UBND tỉnh; thông báo của Ban thường trực Ủy ban MTTQtỉnh về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2019 và một số kiến nghị; nhóm báo cáo của các ngành. Dự kiến xem xét, thông qua 14dự thảo Nghị quyết về các vấn đề quan trọng của tỉnh.

Các đại biểu đã tập trung thảo các nội dung: Việc tổ chức Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI do cùng thời gian với các sự kiện lớn của tỉnh nên có thể điều chỉnh lại; công tác chuẩn bị các nội dung Kỳ họp; làm rõ việc trả lời chất vấn của các sở, ngành tại Kỳ họp nhằm giải đáp và giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri... Ngoài ra, các đại biểu cũng cho ý kiến về báo cáo kết quả thực hiện Chương trình giám sát năm 2019 của HĐND tỉnh, báo cáo giám sát việc thực hiện giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý, Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI là kỳ họp rất quan trọng. Kỳ họp đánh giá tình hình KT-XH năm 2019 và bàn giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020.Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, các Ban của HĐND tỉnh tập trung thẩm tra các báo cáo, đặc biệt là các báo cáo trung tâm của UBND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2019, kế hoạch phát triển KT - XH năm 2020 cần chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế, chỉ ra được nguyên nhân, đồng thời, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Đối vớidự thảo Nghị quyết, đề nghị các Ban được giao thẩm tra kịp thời thông tin phản hồi với UBND tỉnh để hoàn thiện các nghị quyết. Về tổ chức Kỳ họp thứ 12, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu điều chỉnh thời gian, tăng thời lượng phiên chất vấn để có nhiều thời gian cho đại biểu chất vấn, có tái chất vấn đối với những vấn đề chưa được giải quyết.

  

Đinh Hòa


Các tin khác


UBND tỉnh cho ý kiến vào một số vấn đề quan trọng đối với phát triển KT - XH

(HBĐT) - Ngày 6/12, UBND tỉnh tổ chức họp thường kỳ, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng về phát triển KT - XH của tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy hành chính Nhà nước

(HBĐT) - Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 129-KH/TU, ngày 6/2/2018 về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của BCH Trung ương Đảng khóa XII; Nghị quyết số 56/2017/QH14, ngày 24/11/2017 của Quốc hội về tiếp tục cải cách bộ máy hành chính Nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Thời gian qua đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Duma Quốc gia Nga ủng hộ tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam

Trước thềm chuyến thăm Nga của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, phóng viên TTXVN tại LB Nga đã có cuộc phỏng vấn với Phó Chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Phó Chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga, ông Ivan Ivanovich Melnhikov về đánh giá của ông đối với chuyến thăm sắp tới của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cũng như các biện pháp giúp tăng hiệu quả hợp tác song phương trong tương lai.

Hội CCB Đảng ủy Khối CCQ tỉnh: Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

(HBĐT) - Sáng 6/12, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019).

Tăng cường giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri

(HBĐT) - Xác định chức năng giám sát có vai trò quan trọng đảm bảo Hội đồng nhân dân (HĐND) thực sự là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, HĐND TP Hòa Bình đã thực hiện tốt chức năng giám sát, đặc biệt là hoạt động giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Qua đó, quyền lợi hợp pháp của công dân được đảm bảo theo quy định của pháp luật. 

Thông báo về tổ chức Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021

(HBĐT) - Căn cứ Thông báo số 283/TB-HĐND, ngày 9/10/2019 của Thường trực HĐND tỉnh về tổ chức Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021, Văn phòng HĐND tỉnh thông báo về nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 12. Nội dung như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục