(HBĐT) - Chiều 14/11, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp tháng 11 năm 2019 cho ý kiến vào nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu nghe và cho ý kiến vào các dự thảo: Tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh trình Đảng đoàn HĐND tỉnh xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nội dung, chương trình, thời gian Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI; Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh năm 2019; Báo cáo kết quả hoạt động giám sát của Thường trực HĐND tỉnh năm 2019; Báo cáo và Nghị quyết của Đoàn giám sát chuyên đề theo Nghị quyết số 89/NQ-HĐND ngày 4/7/2018 của HĐND tỉnh; Báo cáo và Nghị quyết của Đoàn giám sát chuyên đề theo Nghị quyết số 90/NQ-HĐND ngày 4/7/2018 của HĐND tỉnh; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020.

Dự kiến, Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI sẽ diễn ra trong 3 ngày (9 - 11/12/2019) tại trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Kỳ họp lần này sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo: Nhóm các báo cáo của Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh; nhóm các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh; nhóm các báo cáo của các Ban của HĐND; nhóm các báo cáo của UBND tỉnh; thông báo của Ban thường trực Ủy ban MTTQtỉnh về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2019 và một số kiến nghị; nhóm báo cáo của các ngành. Dự kiến xem xét, thông qua 14dự thảo Nghị quyết về các vấn đề quan trọng của tỉnh.

Các đại biểu đã tập trung thảo các nội dung: Việc tổ chức Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI do cùng thời gian với các sự kiện lớn của tỉnh nên có thể điều chỉnh lại; công tác chuẩn bị các nội dung Kỳ họp; làm rõ việc trả lời chất vấn của các sở, ngành tại Kỳ họp nhằm giải đáp và giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri... Ngoài ra, các đại biểu cũng cho ý kiến về báo cáo kết quả thực hiện Chương trình giám sát năm 2019 của HĐND tỉnh, báo cáo giám sát việc thực hiện giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý, Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI là kỳ họp rất quan trọng. Kỳ họp đánh giá tình hình KT-XH năm 2019 và bàn giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020.Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, các Ban của HĐND tỉnh tập trung thẩm tra các báo cáo, đặc biệt là các báo cáo trung tâm của UBND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2019, kế hoạch phát triển KT - XH năm 2020 cần chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế, chỉ ra được nguyên nhân, đồng thời, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Đối vớidự thảo Nghị quyết, đề nghị các Ban được giao thẩm tra kịp thời thông tin phản hồi với UBND tỉnh để hoàn thiện các nghị quyết. Về tổ chức Kỳ họp thứ 12, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu điều chỉnh thời gian, tăng thời lượng phiên chất vấn để có nhiều thời gian cho đại biểu chất vấn, có tái chất vấn đối với những vấn đề chưa được giải quyết.

  

Đinh Hòa


Các tin khác


Tuổi trẻ thành phố Hòa Bình: Sôi nổi hoạt động chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Những ngày này, cùng với tuổi trẻ khắp nơi trong tỉnh, tuổi trẻ TP Hòa Bình sôi nổi các hoạt động, có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Mỗi công trình là sự chung tay, nhiệt huyết của tuổi trẻ, khẳng định vai trò xung kích, tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Qua đó tạo sức lan tỏa, không khí thi đua phấn khởi trong cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10-8): Phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Cách đây 59 năm (ngày 10-8-1961), quân đội Mỹ lần đầu tiên rải chất độc hóa học (CĐHH) xuống miền nam nước ta. Trong 10 năm (từ 1961 đến 1971), quân đội Mỹ đã phun rải xuống miền nam Việt Nam hơn 80 triệu lít CĐHH, 61% trong số đó là chất độc da cam (CĐDC), chứa 366 kg đi-ô-xin xuống diện tích hơn 3,06 triệu héc-ta. Trong lịch sử nhân loại, đây là cuộc chiến tranh hóa học có quy mô lớn nhất, thời gian dài nhất, gây hậu quả thảm khốc nhất đối với môi trường và sức khỏe con người. CĐDC làm hơn 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn ba triệu người là nạn nhân.

Huyện Lạc Sơn: Phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy

(HBĐT) - Không phải là người địa phương, nhưng khi được Huyện ủy Lạc Sơn điều động, luân chuyển từ xã Xuất Hóa về làm Bí thư Đảng ủy xã Yên Phú trong điều kiện một số cán bộ lãnh đạo xã vi phạm, bị xử lý kỷ luật, đồng chí Quách Công Vinh đã khắc phục khó khăn, phát huy tốt vai trò, lãnh đạo Đảng bộ xã Yên Phú xây dựng, củng cố lại niềm tin của Nhân dân vào vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh lần thứ XVII thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Ngày 7/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiếp tục ngày làm việc thứ hai và bế mạc. Dự đại hội có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và 200 đại biểu đại diện cho trên 4.200 đảng viên toàn Đảng bộ.

Đại hội đại biểu Ban liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn tỉnh lần thứ II

(HBĐT) - Ngày 7/8, Ban liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự có các đồng chí: Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Phúc, Phó Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam và 120 đại biểu đại diện 256 hội viên thuộc Ban liên lạc các huyện, thành phố trong tỉnh.

Phát huy vai trò thi đua yêu nước trong phát triển kinh tế tập thể

(HBĐT) - Quán triệt sâu sắc lời dạy của Bác Hồ "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, đồng thời, nghiêm túc triển khai các chủ trương của Đảng và quy định của Nhà nước, trong giai đoạn 2015 – 2020, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước. Công tác thi đua, khen thưởng luôn có sự đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp thực hiện và đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo cơ sở cho việc đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của Liên minh HTX tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục