(HBĐT) - Chiều 14/11, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp tháng 11 năm 2019 cho ý kiến vào nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu nghe và cho ý kiến vào các dự thảo: Tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh trình Đảng đoàn HĐND tỉnh xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nội dung, chương trình, thời gian Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI; Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh năm 2019; Báo cáo kết quả hoạt động giám sát của Thường trực HĐND tỉnh năm 2019; Báo cáo và Nghị quyết của Đoàn giám sát chuyên đề theo Nghị quyết số 89/NQ-HĐND ngày 4/7/2018 của HĐND tỉnh; Báo cáo và Nghị quyết của Đoàn giám sát chuyên đề theo Nghị quyết số 90/NQ-HĐND ngày 4/7/2018 của HĐND tỉnh; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020.

Dự kiến, Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI sẽ diễn ra trong 3 ngày (9 - 11/12/2019) tại trụ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Kỳ họp lần này sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo: Nhóm các báo cáo của Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh; nhóm các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh; nhóm các báo cáo của các Ban của HĐND; nhóm các báo cáo của UBND tỉnh; thông báo của Ban thường trực Ủy ban MTTQtỉnh về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2019 và một số kiến nghị; nhóm báo cáo của các ngành. Dự kiến xem xét, thông qua 14dự thảo Nghị quyết về các vấn đề quan trọng của tỉnh.

Các đại biểu đã tập trung thảo các nội dung: Việc tổ chức Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI do cùng thời gian với các sự kiện lớn của tỉnh nên có thể điều chỉnh lại; công tác chuẩn bị các nội dung Kỳ họp; làm rõ việc trả lời chất vấn của các sở, ngành tại Kỳ họp nhằm giải đáp và giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri... Ngoài ra, các đại biểu cũng cho ý kiến về báo cáo kết quả thực hiện Chương trình giám sát năm 2019 của HĐND tỉnh, báo cáo giám sát việc thực hiện giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý, Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI là kỳ họp rất quan trọng. Kỳ họp đánh giá tình hình KT-XH năm 2019 và bàn giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020.Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, các Ban của HĐND tỉnh tập trung thẩm tra các báo cáo, đặc biệt là các báo cáo trung tâm của UBND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2019, kế hoạch phát triển KT - XH năm 2020 cần chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế, chỉ ra được nguyên nhân, đồng thời, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Đối vớidự thảo Nghị quyết, đề nghị các Ban được giao thẩm tra kịp thời thông tin phản hồi với UBND tỉnh để hoàn thiện các nghị quyết. Về tổ chức Kỳ họp thứ 12, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu điều chỉnh thời gian, tăng thời lượng phiên chất vấn để có nhiều thời gian cho đại biểu chất vấn, có tái chất vấn đối với những vấn đề chưa được giải quyết.

  

Đinh Hòa


Các tin khác


Gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan Khối Đảng tỉnh xuân Canh Tý 2020

(HBĐT) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chiều 20/1, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan Khối Đảng tỉnh. Tham dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng trong phát triển KT-XH của tỉnh

(HBĐT) - Sáng 20/1, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tháng 1/2020 cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng trong phát triển KT-XH của tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. 

Xuân ấm áp trong những ngôi nhà đại đoàn kết

(HBĐT) -Tết này, hai mẹ con bà Bùi Thị Bẻm ở xóm Lãi, xã Tây Phong (Cao Phong) không còn phải ở trong căn nhà cũ, xuống cấp, gió lùa nữa. Một ngôi nhà xây kiên cố đã hiện hữu trong niềm mong mỏi bấy lâu của người phụ nữ góa chồng. Cùng với gia đình bà Bẻm, hộ ông Đặng Viết Toàn, cùng xóm cũng được hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết. Hai gia đình cùng được đón Tết Nguyên đán cổ truyền trong ngôi nhà mới ấm cúng.

Huyện Cao Phong: Chủ động sắp xếp nhân sự, bảo đảm bộ máy mới hoạt động hiệu quả sau sáp nhập

(HBĐT) - Nếu so với các địa phương khác, huyện Cao Phong có số xã sáp nhập không nhiều. Tuy nhiên, không chủ quan, huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trước khi có Nghị quyết số 830 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) về sáp nhập huyện, xã tỉnh Hòa Bình, được cán bộ, nhân dân đồng tình, ủng hộ.

10 sự kiện nổi bật của Việt Nam

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc 10 sự kiện nổi bật của Việt Nam năm 2019 do Thông tấn xã Việt Nam bình chọn.

Thủ tướng dâng hương, tưởng nhớ các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chiều 19/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dâng hương, tưởng nhớ các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ qua các thời kỳ đã từ trần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục